Phần mềm quản lý kho dược Bệnh viện Moss Hospital

24/05/2023
Phan-mem-quan-ly-kho-duoc-benh-vien-Moss-Hospital.jpg

Rất nhiều bệnh viện gặp khó khăn trong khâu quản lý kho dược, bởi số lượng dược trong kho là rất lớn vấn đề được đặt ra cho người quản lý là phải làm sao để giám sát và kiểm soát được số lượng thuốc trong kho, xuất – nhập – tồn để đảm bảo được khả năng cung cấp thuốc cho người dân tốt nhất. Tech Moss đã nghiên cứu và phát triển phần mềm quản lý khoa dược Bệnh viện với những tính năng nổi bật, giảm thiểu sự phức tạp trong công việc và tối đa công suất làm việc của nhân sự. 

Bài viết khác:

Moss Pharma – Phần mềm liên thông cổng Dược quốc gia 

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC

Công tác quản lý dược tại các Bệnh viện

Qua khảo sát và thực tế cho thấy việc quản lý kho dược tại các bệnh viện đang còn gặp nhiều khó khăn, khi số lượng dược ra vào bệnh viện mỗi ngày đều lớn. Người quản lý không nắm bắt được kịp thời tình trạng kho dược thì rất khó để ra quyết định nhập xuất phù hợp. Điều này ảnh hưởng nhiều đến hoạt động cung cấp thuốc của nhà thuốc bệnh viện cho bệnh nhân.

Thêm vào đó là tình trạng dược cận date, dược tồn kho quá nhiều hay số liệu kiểm kê dược trong kho không khớp với số liệu trên các file excel, sổ sách lưu trữ cũng là vấn đề tồn tại rất lớn cần được giải quyết. 

Giải pháp nào cho quản lý dược tại Bệnh viện

Những khó khăn đang tồn tại trong công tác quản lý kho dược của bệnh viện sẽ được giải quyết khi bệnh viện loại bỏ các công tác kiểm kê thủ công bằng ghi chép trên giấy tờ thông qua trợ thủ công nghệ mới – Phần mềm quản lý khoa dược Bệnh viện.

Phần mềm quản lý dược tại Bệnh viện – Moss Hospital của đơn vị phát triển phần mềm Tech Moss sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp nhất với các bệnh viện. Moss Hospital có giao diện thân thiện với người dùng, độ bảo mật cao, các tính năng nổi bật hỗ trợ các công tác quản lý kho của bệnh viện được thực hiện trơn tru, kiểm soát cẩn thận và hiệu quả. 

Lợi ích của việc ứng dụng Phần mềm quản lý kho dược Bệnh viện

Đối với nhà quản lý

Phần mềm quản lý kho thuốc là trợ thủ đắc lực. Tiến độ công việc được thông báo kịp thời cho nhà quản lý. Bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng sẽ được xử lý kịp thời, bảo đảm uy tín cho quầy thuốc bệnh viện.

Đối với dược sĩ

Quá trình bán hàng, kiểm kê diễn ra nhanh chóng nhờ vào các tính năng của phần mềm. Thêm nữa, phần mềm còn hỗ trợ nhân viên làm báo cáo nhanh chóng, tiết kiệm sức lao động.

Đối với khách hàng

Phần mềm hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng. Các quầy thuốc nắm bắt được nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh. Từ đó, bệnh viện đề ra các chiến lược chăm sóc khách hàng: chiết khấu cho đơn hàng giá trị cao, nhập thêm các loại thuốc bán chạy, bổ sung thêm các loại thuốc điều trị hiệu quả,…

Phần mềm quản lý kho dược Bệnh viện của Tech Moss

Điểm qua các tính năng nổi bật của Phần mềm quản lý kho dược bệnh viện – Moss Hospital.

Quản lý kho thuốc khó hay dễ
quan-ly-kho-thuoc-kho-hay-de
  • Hỗ trợ bán thuốc

Với phần mềm quản lý, dược sĩ có thể tra cứu tất cả thông tin về thuốc. Thành phần, liều dùng, chỉ định, hướng dẫn sử dụng,… đều được lưu trữ trên hệ thống. Nhờ đó, dược sĩ sẽ bán đúng loại thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Điều này đảm bảo thuốc được bán cho đúng người, đúng bệnh, tránh các sai sót xảy ra.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tạo đơn mẫu, tạo hóa đơn bán hàng giúp cho việc bán hàng được chính xác và nhanh chóng. 

  • Tự động tính giá 

Phần mềm quản lý kho dược bệnh viện giúp dược sĩ dễ dàng thiết lập và tìm kiếm đơn giá thuốc. Giá nhập, giá bán lẻ,… đều được tra cứu dễ dàng bằng cách kiểm tra mã vạch. Quá trình phục vụ khách hàng diễn ra nhanh chóng hơn tính giá thủ công. Thuốc sẽ được bán ra đúng giá thành bệnh viện quy định.

  • Quản lý các kho – nguồn

Quản lý toàn bộ thuốc của từng đơn vị theo từng kho (kho lẻ) và quản lý trực tiếp kho trung tâm, đảm bảo thuốc trong kho được phân phối chính xác, rõ ràng và minh bạch đến từng đơn vị có nhu cầu.

Quản lý và thống kê thuốc xuất kho theo các tiêu chí: lô thuốc, số lượng thuốc, đơn giá thuốc, hạn sử dụng thuốc và thành tiền cụ thể.

Quản lý yêu cầu nhập – xuất dược của từng bộ phận và toàn đơn vị theo các thức: ngày tháng kê, bộ phận kê, cán bộ kê yêu cầu, mã dược và số lượng dự tính.

Quản lý sử dụng dược của đơn vị cấp dưới theo các tiêu thức: ngày tháng báo cáo, đơn vị báo cáo, mã dược, phân loại sử dụng, số lượng sử dụng… in báo cáo sử dụng thuốc.

  • Theo dõi xuất – nhập – tồn kho

Khi sử dụng phần mềm, các quầy thuốc có thể quản lý số lượng thuốc nhập vào, xuất ra. Từ đó, dược sĩ sẽ biết được thuốc nào bán chạy nhất, thuốc nào bán chậm nhất, có đơn hàng nào bị hủy hay không. Thêm nữa, phần mềm tự động cập nhật thông tin hạn sử dụng của thuốc, thông báo thuốc nào sắp hết hạn, số lượng hàng tồn kho,….

Dựa theo thông tin phần mềm cung cấp, nhà quản lý lên kế hoạch nhập thuốc kịp thời. Quá trình cung cấp thuốc ở các quầy diễn ra trơn tru, liền mạch, tránh tình trạng khan hiếm hàng, việc điều trị của bệnh nhân bị ngắt quãng. Với các loại thuốc tồn kho nhiều, nhà thuốc lên kế hoạch xuất bán trước khi hết hạn dùng.

  • Quản lý danh mục thuốc

Quản lý dược theo các tiêu thức: Mã, tên dược, phân loại, nhóm phân loại, nước sản xuất, số đăng ký, số lượng thuốc tối đa, số lượng tối thiểu cho phép tồn kho…

  • Cảnh báo hạn dùng và định mức tồn kho

Phần mềm có chức năng cảnh báo đối với thuốc hết hạn trước 1 tháng hay cảnh báo trong trường hợp thuốc trong kho nằm dưới mức quy định về số lượng tối thiểu cho phép giúp người quản lý nhanh chóng ra quyết định sử dụng kịp thời hoặc loại bỏ để đảm bảo chất lượng kho dược hay bổ sung thuốc kịp thời để phục vụ công tác chữa bệnh

  • Báo cáo kết quả kinh doanh

Phần mềm quản lý kho dược hỗ trợ báo cáo kết quả hoạt động chi tiết, cụ thể. Doanh thu, chi phí phát sinh, lợi nhuận,… được tổng hợp theo từng giai đoạn. Nhờ vậy, bệnh viện đưa ra chiến lược kinh doanh để chuỗi quầy thuốc vận hành hiệu quả hơn.

  • Hỗ trợ quản lý từ xa 

Phần mềm cho phép điều hành hệ thống quầy thuốc từ xa, chỉ cần có laptop hoặc điện thoại. Nhà quản lý bệnh viện có thể kiểm soát hoạt động kể cả khi đi công tác, không có mặt tại điểm bán. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, công sức đi lại.

Bài viết trên, Tech Moss đã cung cấp những thông tin cần thiết về phần mềm quản lý kho dược của bệnh viện: những lợi ích mang lại và phần mềm quản lý khoa dược Moss Hospital phù hợp cho mọi khoa dược của các bệnh viện. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

Review 5 phần mềm cho bệnh viện đang được sử dụng nhiều nhất

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ