PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC

13/05/2023
QUAN-LY-CHUOI-NHA-THUOC-NHU-THE-NAO.jpg

Quản lý chuỗi nhà thuốc luôn là công việc đau đầu của những nhà quản lý, nếu chỉ quản lý bằng cách thủ công như đến tận nơi để giám sát vừa bất cập về thời gian mà lại không có hiệu quả thì thay vào đó, nhà quản lý sử dụng 1 công cụ có thể quản lý được cả chuỗi nhà thuốc là MOSS PHARMA sẽ tiết kiệm mà hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết khác:

Moss Pharma là gì?

Moss Pharma là phần mềm quản lý nhà thuốc của nhà phát triển phần mềm Tech Moss giúp chủ nhà thuốc quản lý được tổng thể các hoạt động theo quy trình khép kín. Từ quản lý các danh mục cửa hàng, kho thuốc (cảnh báo thuốc cận date, thuốc sắp hết,…), lập đơn hàng, nhập, xuất kho tới báo cáo doanh thu, lợi nhuận theo tháng, quý, năm. 

Thêm vào đó với tính năng phân quyền nhân viên theo từng vị trí hay từng khu vực là điểm mới giúp nhà quản lý có thể giám sát và truy cứu đúng người đúng trách nhiệm. Chấm công, tính lương chính xác và minh bạch.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma
phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-mos-pharma

Ngoài ra, Tech Moss áp dụng công nghệ tiên tiến là điện toán đám mây vào trong Moss Pharma, từ đây bạn không cần cài đặt vận hành, cho phép người dùng đăng nhập ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào qua thiết bị công nghệ thông minh có khả năng kết nối mạng như: Smartphone, Ipad,.. Khả năng đồng bộ, sao lưu và bảo mật dữ liệu cao trong bất kỳ trường hợp nào của phần mềm.

Điều quan trọng, Tech Moss là một trong 3 đơn vị đầu tiên kết nối gửi dữ liệu trực tiếp lên Cổng dược quốc gia, cổng BHYT, BHXH mà không thông qua bên thứ 3 nào.  

Moss Pharma quản lý chuỗi nhà thuốc như thế nào?

Quản lý một nhà thuốc là như vậy thì quản lý cả một chuỗi nhà thuốc thì sẽ như thế nào? Moss Pharma sẽ giúp chủ các cơ sở lý như thế nào?

Lưu chuyển giữa các kho thuốc linh hoạt

Kiểm kê một kho thuốc đã khó nay còn kiểm kê và quản lý cả một chuỗi kho thuốc, lưu chuyển giữa các kho càng khó hơn, vì vậy chủ các cơ sở cần một phần mềm có khả năng quản lý kho nhanh chóng với các thao tác đơn giản. 

Moss Pharma thiết lập quầy tổng có thể quản lý linh hoạt các kho, cấp phát thuốc/ điều chuyển thuốc cho các quầy con ngay khi tiếp nhận yêu cầu. Đây là điều rất quan trọng giúp quá trình bán hàng tại các cơ sở không bị gián đoạn. 

Ngoài ra, Moss Pharma còn: 

  • Quản lý hàng tồn kho chính xác, kiểm kê được số lô, hạn sử dụng tại các kho từ đó quản lý lên được kế hoạch dự trù phương án xuất, nhập hàng.
  • Số lượng nhập xuất của từng chi nhánh được cập nhập thường xuyên đến máy chủ;
  • Quản lý sản phẩm riêng của từng  nhà cung cấp, so sánh giá của từng nhà cung cấp để có thể lên kế hoạch nhập hàng tốt nhất;

Quản lý tình hình hoạt động kinh doanh của các chi nhánh

Theo dõi doanh thu của từng chi nhánh là nhiệm vụ quan trọng của các nhà quản lý, để thực hiện dễ dàng hơn thì việc có công cụ theo dõi doanh số, đánh giá kết quả kinh doanh là không thể thiếu.

Moss Pharma sẽ thống kê doanh số của các chi nhánh đầy đủ trên một màn hình quản lý, tra cứu và cập nhập chi tiết doanh thu của mỗi chi nhánh theo ngày, tháng, năm; 

Với hệ thống báo cáo tổng hợp từng số liệu, các biểu đồ trực quan giúp nhà quản lý có thể phân tích tình hình kinh doanh các mặt hàng dược: mặt hàng dược nào đang bán chạy để chuẩn bị mức tồn kho cao hay mặt hàng dược nào bán chậm, tồn kho nhiều để có chính sách khuyến mãi, đẩy hàng kịp thời.

Đặc biệt, phần mềm có tính năng cảnh báo với những dược hết hạn, những dược sắp hết để có chính sách bán hàng phù hợp và mức giá phù hợp với những sản phẩm dược sắp hết hạn. Tránh được thất thoát chi phí và việc bán mặt hàng dược hết hạn ra thị trường gây lo sợ với khách hàng và giảm uy tín của nhà thuốc. 

Quản lý giá thuốc của từng chi nhánh

Tuy cùng hệ thống trong chuỗi nhà thuốc, cá biệt một số chi nhánh có các chi phí thuê mặt bằng, nhân viên khách nhau. Mức chi phí này tùy thuộc vào địa phương, trình độ dược sĩ tư vấn,…Để đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận đạt được, mức giá của một số sản phẩm tại từng quầy thuốc con sẽ khác nhau. 

Do đó, Moss Pharma giúp nhà thuốc tùy chỉnh cập nhật giá thuốc ở mỗi chi nhánh dễ dàng với các thao tác đơn giản. 

Quản lý nhân sự tại các chi nhánh

Làm sao để quản lý nhân sự tại nhà thuốc hiệu quả?
Làm sao để quản lý nhân sự tại nhà thuốc hiệu quả?

Mỗi chi nhánh của bạn phải thuê từ 2-3 dược sĩ để tư vấn và bán hàng nếu cửa hàng đông khách. Vì vậy việc quản lý nhân sự là điều cần thiết. 

Moss Pharma tích hợp máy chấm công, tự động lấy dữ liệu để đảm bảo chấm công chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, bạn còn theo dõi được doanh số bán hàng của từng nhân viên từ đó bạn có thể xây dựng được chế độ lương thưởng xứng đáng. 

Đặc biệt, phần mềm có tính năng phân quyền chi tiết cho từng nhân viên theo vị trí, khu vực. Chỉ có cấp quản lý mới được truy cập (giá nhập, doanh số, chấm công…) Từ đó người quản lý có thể giám sát nhân viên làm việc, truy cứu đúng người, đúng trách nhiệm.  

Bài viết trên, Tech Moss đã cung cấp những thông tin cần thiết cho chủ các nhà thuốc những thông tin và tính năng nổi bật của Moss Pharma. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

Quy định về phần mềm quản lý nhà thuốc theo quyết định của Bộ Y tế

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ