3 Giải pháp quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa tốt nhất

16/05/2023
3-Giai-phap-quan-ly-chuoi-nha-thuoc-tu-xa-tot-nhat.jpg

Để quản lý cả một chuỗi nhà thuốc là điều không dễ dàng, bởi bạn không thể thường xuyên có mặt tại cơ sở để sát sao, quản lý mọi hoạt động của nhà thuốc. Vậy nên câu hỏi được đặt ra là Làm sao để quản lý được chuỗi nhà thuốc từ xa vừa tiết kiệm chi phí mà vừa hiệu quả? Không riêng gì cả chủ nhà thuốc mà các đơn vị phần mềm cũng trăn trở tìm kiếm giải pháp để giảm gánh nặng cho nhà thuốc. Chính vì vậy, Tech Moss đưa ra 3 phương pháp quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết khác:

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC

Phần mềm liên thông Cổng dược quốc gia

Lắp đặt Camera giám sát 

Hiện nay, bạn đi bất kì một nhà thuốc nào cũng bắt gặp ít nhất 1 camera giám sát. Việc lắp camera giám sát giúp chủ nhà thuốc sẽ quan sát được các hoạt động diễn ra hàng ngày và thái độ phục vụ của nhân viên nhà thuốc tốt hay không để đưa ra phương án giải quyết kịp thời nếu có sự cố phát sinh. 

Lắp camera giám sát trong nhà thuốc
lap-camera-giam-sat-trong-nha-thuoc

Ưu điểm của việc lắp đặt Camera giám sát: 

 • Camera sẽ ghi hình lại mọi hoạt động xảy ra ở nhà thuốc;
 • Giám sát quá trình bán hàng của nhân viên, đề phòng được trường hợp gian dối, mất cắp tài sản  hoặc thất thoát hàng hóa có thể xảy ra;
 • Từ những hình ảnh đã được camera lưu lại, chủ nhà thuốc có thể giải quyết được những tình huống hoặc sự cố bất ngờ. 

Bên cạnh đó, lắp camera cũng mang lại những điều bất cập như:

 • Lạm dụng camera có thể xâm phạm, mất quyền riêng tư của nhân viên;
 • Chi phí đầu tư lắp đặt không nhỏ, nếu nhà thuốc có không gian lớn thì cần nhiều camera ở các phía mới có thể bao quát được tất cả.
 • Phụ thuộc vào camera, bạn không có thời gian kiểm tra 24/24 mà khi có tình huống xấu thì bạn chỉ có thể giải quyết hậu quả chứ khó lòng ngăn chặn từ ban đầu. 

Thuê người quản lý từng cơ sở

Nếu bạn không thích lắp camera thì có thể thuê nhân viên quản lý giúp bạn, điều phối các công việc hàng ngày và báo cáo lại với bạn định kỳ vào cuối ngày, cuối tuần hay cuối tháng. 

Khi bạn thuê người quản lý có đầy đủ chuyên môn hay có kiến thức về dược phẩm và phương thức quản lý một cửa hàng thì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho chuỗi cửa hàng nữa, thay vào đó bạn sẽ có thêm thời gian để xử lý công việc khác. 

Tuy nhiên, việc tìm được một người quản lý có kinh nghiệm lâu năm, đầy đủ các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý sẽ mất nhiều thời gian, chi phí và công sức. Rủi ro về gian lận, thất thoát hàng hóa nếu thuê không đúng người. Do đó, khi tìm người bạn cần cân nhắc và lựa chọn phương thức tuyển dụng uy tín. 

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa 

Hiện nay cuộc đua chuyển đổi số của Bộ Y tế đưa ra đã và đang nhận được phản hồi tích cực, khi các nhà thuốc từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn đã ứng dụng phần mềm quản lý và nhận thấy những lợi ích mà nó mang lại. 

Quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa bằng phần mềm quản lý

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc:

 • Phần mềm hỗ trợ trên các thiết bị thông minh như: smartphone (ios, android), Ipad, laptop, máy tính,…
 • Giúp bán hàng dễ dàng, nhanh chóng: Tìm kiếm thông tin thuốc chỉ với việc gõ chữ cái đầu tiên, phần mềm sẽ gợi ý cho bạn những loại thuốc có thể bạn đang tìm. Các thông tin từ tên thuốc, thành phần, hạn sử dụng, cách dùng,…Tạo hóa đơn bán hàng, tạo đơn mẫu giúp thanh toán nhanh chóng. 
 • Kiểm kê kho dược chính xác, tiện lợi: Tự động kiểm kê số lượng thuốc định kỳ (ngày, tuần, tháng), cảnh báo đến người dùng những thuốc sắp hết hạn hay những loại thuốc sắp hết, ghi nhớ vị trí của các loại thuốc giúp dễ dàng tìm kiếm hơn.
 • Hệ thống báo cáo thông minh, chi tiết: Phần mềm cung cấp các báo cáo về thu chi theo ngày, tháng, quý của từng nhân viên, chi nhánh. Các mẫu báo cáo công nợ nhà cung cấp, top sản phẩm bán chạy và bán chậm,… Từ đó giúp chủ nhà thuốc đưa ra được những phương án kinh doanh tốt nhất.
 • Quản lý nhân sự dễ dàng: Phần mềm liên kết máy chấm công, tự động kết chuyển, tính lương, thưởng cho nhân viên. Lưu trữ và đồng bộ thông tin nhân viên tại các cơ sở giúp chủ dễ dàng tìm kiếm và quản lý. Ngoài ra, còn tính năng phân quyền nhân viên theo vị trí và chi nhánh làm việc tránh mất dữ liệu.  
 • Phần mềm giúp chủ nhà thuốc quản lý từ xa các hoạt động của nhà thuốc hay chuỗi nhà thuốc cùng một lúc. Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực.

Bên cạnh những lợi ích trên thì cũng có một số điểm lưu ý khi chủ nhà thuốc lựa chọn phần mềm quản lý:

 • Cần đầu tư thời gian đào tạo để nhân viên làm quen và sử dụng. Nhất là với những nhân viên ít tiếp xúc với công nghệ.
 • Trên thị trường có nhiều phần mềm miễn phí và trả phí, online và offline. Cần thời gian tìm hiểu và lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô, quy trình của nhà thuốc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà thuốc từ xa thì Moss Pharma là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Bởi phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có các ưu điểm kể trên. Chưa kể đến Moss Pharma còn là 1 trong 3 phần mềm đầu tiên liên kết gửi dữ liệu trực tiếp lên cơ sở dữ liệu của Bộ Y tế mà không thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào. Phần mềm đảm bảo đồng bộ và bảo mật an toàn dữ liệu cao. 

Bài viết trên, Tech Moss đã cung cấp những thông tin cần thiết cho chủ các nhà thuốc về 3 phương pháp quản lý chuỗi nhà thuốc từ xa hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

Báo giá phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ