Moss Pharma – Phần mềm liên thông cổng Dược quốc gia

20/05/2023
Moss-Pharma-Lien-thong-du-lieu-len-Cong-duoc-quoc-gia-de-dang.png

Hiện nay, Sở Y tế đang rà soát tất cả các cơ sở cung ứng thuốc về việc liên thông dữ liệu lên Cổng dược quốc gia, do đó nhiều nhà thuốc với tâm lý chống chế đã lựa chọn “bừa” một phần mềm để liên thông mà không hiểu rõ liên thông như thế nào mới đúng theo quy định của Bộ Y tế đề ra. Tech Moss hi vọng với bài viết sau đây, quý nhà thuốc sẽ có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc liên thông. 

Bài viết khác:

Phần mềm liên thông Cổng dược quốc gia

Phần mềm liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe

Những khó khăn của nhà thuốc trong việc liên thông Cổng dược quốc gia

Từ khi triển khai kết nối liên thông dữ liệu của các cơ sở bán lẻ thuốc đến nay, có nhiều nhà thuốc vẫn đang gặp khó khăn trong việc liên thông dữ liệu thuốc lên Cổng dược quốc gia:

 • Đã sử dụng phần mềm cho phép liên thông nhưng vẫn phải thông qua một bên thứ 3;
 • Vẫn còn lỗi và sai sót khi gửi thông tin thuốc lên cổng Dược quốc gia tại một số phần mềm;
 • Giá dịch vụ phần mềm ở một số đơn vị còn khá cao và chưa đáp ứng được nhu cầu mong muốn của cơ sở;
 • Nhiều nhà thuốc chưa trang bị hệ thống thông tin cơ sở. 

Nhà thuốc bị xử phạt như thế nào khi không liên thông dữ liệu lên Cổng dược quốc gia?

xử phạt hành chính và Sở Y tế sẽ thu hồi Giấy chứng nhận Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP) và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược
xử phạt hành chính và Sở Y tế sẽ thu hồi Giấy chứng nhận Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP) và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Theo quyết định 808/QĐ-BYT về việc các cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở cung ứng thuốc phải kết nối với hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn. 

Tuy nhiên, hưởng ứng là vậy vẫn có một số quầy thuốc, nhà thuốc chưa thực hiện việc ứng dụng CNTT vào quản lý vì cho rằng mình là cơ sở bán thuốc nhỏ lẻ có thể tự quản lý bằng ghi chép giấy tờ, lưu trữ văn bản và hệ thống thông tin chưa đáp ứng được. 

Những nhà thuốc không chấp hàng triển khai ứng dụng phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông hoặc đã cài đặt phần mềm những không thực hiện cập nhập 100% dữ liệu mua, bán thuốc trên phần mềm có thể bị xử phạt hành chính và Sở Y tế sẽ thu hồi Giấy chứng nhận Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP) và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, do không đáp ứng GPP, xử lý theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 10 Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/01/2018 của Bộ Y tế . 

Tất cả đã được gói gọn trong phần mềm Liên thông dữ liệu lên cơ sở dữ liệu Dược quốc gia – Moss Pharma

Moss Pharma giúp nhà thuốc liên thông như thế nào?

Moss Pharma giúp nhà thuốc liên thông cổng dược quốc gia như thế nào?
Moss Pharma giúp nhà thuốc liên thông cổng dược quốc gia như thế nào?

 Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma đưa ra giải pháp liên thông cho nhà thuốc theo 2 hướng:

 • Liên thông toàn bộ dữ liệu: Liên thông tất cả những thuốc được nhập vào phần mềm sẽ tự động liên thông lên cổng kết nối nhà thuốc của Cục quản lý dược, không phân biệt thuốc đó có mã DQG hay không
 • Tùy chọn dữ liệu liên thông: Người dùng có thể nhập tất cả những thuốc có tại nhà thuốc vào phần mềm để quản lý, nhập xuất bán, vật tư y tế, điện nước,…Khi muốn liên thông, người dùng chỉ cần chọn liên thông những mặt hàng, những phiếu nhập, phiếu xuất mà nhà thuốc mong muốn liên thông. 

Những mặt hàng không phải thuốc thì tất nhiên sẽ không được liên thông, phần mềm sẽ cảnh báo và không cho phép liên thông.

Moss Pharma giúp nhà thuốc liên thông những gì?

Phần mềm Moss Pharma giúp nhà thuốc liên thông: 

Moss Pharma - Liên thông cổng dược quốc gia những gì?
Moss Pharma – Liên thông cổng dược quốc gia những gì?
 • Liên thông hóa đơn bán lẻ (xuất bán hàng) (hóa đơn bán lẻ cũng là 1 dạng xuất kho).
 • Liên thông phiếu nhập kho. 
 • Liên thông phiếu xuất kho (xuất hủy, xuất trả nhà cung cấp, xuất nội bộ, kiểm kho).
 • Liên thông thuốc kê đơn. 

Thông thường nhà thuốc sẽ liên thông hóa đơn bán lẻ và phiếu nhập kho là thường xuyên vì hầu hết các nhà thuốc dù lớn hay nhỏ đều phải nhập kho vào phần mềm và xuất bán lẻ thuốc cho những khách mua hàng ngày. 

Ưu điểm vượt trội của phần mềm liên thông Moss Pharma 

Theo đó, Moss Pharma của Tech Moss giúp các nhà thuốc vừa có thể quản lý nội bộ và liên thông dữ liệu lên cổng nhanh chóng, chính xác. 

 • Gửi thông tin dữ liệu thuốc lên cổng cục quản lý Dược quốc gia nhanh chóng, chính xác;
 • Giúp cho các dược sĩ kiểm tra thông tin, soát lỗi trước khi gửi lên cổng;
 • Gửi trực tiếp dữ liệu không thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào, đảm bảo an toàn thông tin;

Quản lý nội bộ với các tính năng nổi bật giúp các khâu bán hàng, nhân sự, kho dược, báo cáo tổng quan, quản lý từ xa,…hoạt động trơn tru, dễ dàng và chính xác. 

Bài viết trên, Tech Moss đã cung cấp những thông tin cần thiết cho chủ các nhà thuốc những thông tin và tính năng nổi bật của Moss Pharma. Nếu quý nhà thuốc vẫn đang gặp khó khăn trong việc liên thông với Cổng dược quốc gia thì hãy liên hệ ngay với Tech Moss để được tư vấn nhé!

Kết nối liên thông cơ sở dữ liệu dược quốc gia bằng phần mềm hiệu quả

 

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ