Phần mềm liên thông Cổng dược quốc gia

09/05/2023
Phan-mem-lien-thong-cong-duoc-quoc-gia.jpg

Từ khi Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 808/QĐ-BYT hướng dẫn kết nối với hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn thì việc triển khai ứng dụng phần mềm liên thông dữ liệu lên cổng Dược quốc gia của các cơ sở cung ứng thuốc là điều bắt buộc và là điều kiện cần và đủ để kinh doanh nhà thuốc. Nếu các cơ sở cung ứng thuốc đang muốn tìm hiểu về các vấn đề liên thông cổng Dược quốc gia hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Tech Moss nhé! 

Bài viết đọc thêm: 

Liên thông dữ liệu lên Cổng dược quốc gia, nhà thuốc có lợi ích gì?

 • Khi các cơ sở cung ứng dược kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu dược quốc gia, chất lượng các loại thuốc sẽ được đảm bảo. Từ đó người tiêu dùng sẽ được sử dụng các loại thuốc chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro khi sử dụng thuốc.
 • Dễ dàng kiểm soát được doanh thu, lợi nhuận, theo dõi doanh số hiệu quả. Theo dõi số lượng thuốc còn tồn đọng, hạn sử dụng, bảng giá, dự trù thuốc cũng trở nên đơn giản hơn. Việc liên thông cũng là cơ sở để đơn vị tham gia cung cấp thuốc bảo hiểm y tế từ đó tăng khách hàng và dễ dàng hơn để thông tin 2 chiều đến các cơ quan quản lý nhà nước.
 • Việc sử dụng phần mềm kết nối dữ liệu dược quốc gia giúp cơ quan bảo hiểm y tế dễ dàng lựa chọn đơn vị cung ứng thuốc bảo hiểm. 
 •  Việc quản lý chất lượng thuốc, kê đơn và bán thuốc theo đơn sẽ được quản lý tốt hơn. Các cơ quan quản lý sẽ nhanh chóng ghi nhận được các báo cáo thống kê từ các nhà thuốc để kịp thời điều chỉnh trong các trường hợp cần thiết.
 • Việc điều tiết thuốc cũng diễn ra dễ dàng hơn, hạn chế các trường hợp thiếu thuốc hay vật tư y tế tại các khu vực gây ảnh hưởng đến quá trình khám và chữa bệnh.

Các cơ sở cung ứng thuốc khi liên thông dữ liệu lên cổng dược quốc gia có những khó khăn gì?

Nhà thuốc đang gặp khó khăn trong việc liên thông dữ liệu lên cổng dược quốc gia
nha-thuoc-gap-kho-khan-trong-lien-thong-du-lieu-len-duoc-quoc-gia

Từ khi triển khai kết nối liên thông dữ liệu của các cơ sở bán cung ứng thuốc đến nay, có những cơ sở vẫn đang gặp khó khăn trong việc liên thông dữ liệu thuốc lên cổng Dược quốc gia:

 • Tâm lý ngại tiếp xúc công nghệ mới của nhiều chủ cơ sở lớn tuổi;
 • Đã sử dụng phần mềm cho phép liên thông nhưng vẫn phải thông qua một bên thứ 3 khiến độ an toàn cũng như bảo mật về thông tin không tốt;
 • Vẫn còn lỗi và sai sót khi gửi thông tin thuốc lên cổng Dược quốc gia tại một số phần mềm;
 • Giá dịch vụ phần mềm ở một số đơn vị còn khá cao và chưa đáp ứng được nhu cầu mong muốn của cơ sở;
 • Nhiều nhà thuốc chưa trang bị hệ thống thông tin cơ sở để phục vụ cho việc liên thông dữ liệu. 

Để đảm bảo lộ trình thực hiện việc kết nối các nhà thuốc lên Cổng dược quốc gia, Sở Y tế sẽ lập đoàn công tác đi kiểm tra thực tế. Sở sẽ dựa trên kết quả cập nhật trên phần mềm của nhà thuốc để kiểm tra xem những thuốc được bày bán trên kệ có được đăng ký trên hệ thống hay không. Nếu nhà thuốc vi phạm sẽ buộc phải ngừng hoạt động.

Phần mềm liên thông dữ liệu lên Cổng dược quốc gia – MOSS PHARMA 

Phần mềm liên thông dữ liệu dược quốc gia cho các đơn vị cung ứng dược
phan-mem-lien-thong-du-lieu-duoc-quoc-gia-cho-cac-co-so-cung-ung-duoc

MOSS PHARMA của Tech Moss giúp các nhà thuốc vừa có thể quản lý nội bộ và liên thông dữ liệu lên cổng nhanh chóng, chính xác. 

 • Giao diện đơn giản và thao tác thực hiện dễ dàng;
 • Gửi thông tin dữ liệu thuốc lên cổng cục quản lý Dược quốc gia nhanh chóng, chính xác;
 • Giúp cho các dược sĩ kiểm tra thông tin, soát lỗi trước khi gửi lên cổng;
 • Gửi trực tiếp dữ liệu không thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào, đảm bảo an toàn thông tin;
 • Chi phí hợp lý, giá thành cạnh tranh. 

Quản lý nội bộ với các tính năng nổi bật giúp các khâu bán hàng, nhân sự, kho dược, báo cáo tổng quan, quản lý từ xa,…hoạt động trơn tru, dễ dàng và chính xác. 

Việc liên thông cơ sở dữ liệu là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả các đơn vị cung ứng dược. Nếu các nhà thuốc vẫn đang gặp khó khăn trong việc liên thông với Cổng dược quốc gia thì liên hệ ngay với Tech Moss để được tư vấn nhé!

Cơ sở dữ liệu dược quốc gia liên thông cần điều kiện gì?

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ