Kiểm tra, đình chỉ việc sử dụng “bút đo vi chất”

06/05/2023
HA-NOI-KHONG-THAM-DINH-CAP-PHEP-CHO-CA-NHAN-CO-SO-Y-TE-SU-DUNG-BUT-DO-VI-CHAT.jpg

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đề nghị phòng Y tế các quận, huyện, thị xã Kiểm tra, đình chỉ việc sử dụng “bút đo vi chất” để đo vi chất trên cơ thể người.

Bài viết liên quan:

 

Vừa qua đã có phản ánh về việc một số cơ sở, cửa hàng sử dụng “bút đo vi chất” để đo vi chất trên cơ thể người. Nhân viên của cơ sở, cửa hàng trên mạo nhận là bác sĩ của Bệnh viện Nhi trung ương thực hiện khám, tư vấn, kê đơn cho trẻ em để cơ sở, cửa hàng bán thực phẩm chức năng bổ sung vi chất dinh dưỡng cho người dân.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, “bút đo vi chất” nói trên không nằm trong danh mục trang, thiết bị y tế được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Sử dụng “bút đo vi chất” đo vi chất trên cơ thể người không được Bộ Y tế cho phép thực hiện để khám bệnh, chữa bệnh, đo vi chất cho con người.

Sở Y tế thành phố không thẩm định, cấp phép cho cá nhân, cơ sở nào được thực hiện khám, chữa bệnh sử dụng “bút đo vi chất” để đo vi chất cho trẻ em, bán thực phẩm chức năng bổ sung vi chất dinh dưỡng cho người dân…

Đình chỉ hoạt động các cơ sở, cửa hàng, cá nhân mạo nhận là bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương sử dụng “bút đo vi chất” để đo vi chất trên cơ thể người; khám, tư vấn, kê đơn cho trẻ em, bán thực phẩm chức năng bổ sung vi chất dinh dưỡng cho người dân…

Đồng thời, xử lý nghiêm các cơ sở, cửa hàng, cá nhân có vi phạm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp, báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Nguồn: Suckhoedoisong

Kết nối dữ liệu dược quốc gia cho đơn vị cung ứng dược

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss. All rights reserved.

Liên hệ