Thách thức khi triển khai phần mềm y tế tại các cơ sở

27/04/2023
Thach-thuc-khi-trien-khai-phan-mem-tai-cac-co-so-y-te-scaled.jpg

Theo Thông tư 54/2017/TT-BYT: Ban hành bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám chữa bệnh. Quy định tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đều phải thực hiện việc áp dụng phần mềm vào việc quản lý. Tuy nhiên việc triển khai phần mềm quản lý y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh vẫn chưa thực sự hiệu quả. Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu đang còn tồn tại những thách thức nào khi triển khai phần mềm tại các cơ sở qua bài viết sau nhé!

Bài viết xem thêm: Phần mềm liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe 

Top 7 công cụ giúp khách hàng gắn bó với phòng khám

Những thách thức khi triển khai phần mềm quản lý Y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh

Thách thức về tâm lý người dùng: 

Nhiều nhân viên y tế, đặc biệt là những người lớn tuổi, có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng phần mềm quản lý y tế do chưa tiếp xúc nhiều với các thiết bị thông minh hoặc  tâm lý sợ học hỏi công nghệ mới. Để giải quyết vấn đề này, cần cung cấp đào tạo và hỗ trợ thường xuyên, đồng thời tạo ra một môi trường thoải mái để khuyến khích người dùng thử nghiệm và sử dụng phần mềm.

Thách thức về đồng bộ hóa dữ liệu:

Điều này có thể xảy ra khi dữ liệu được nhập từ nhiều nguồn khác nhau, không có sự kết nối giữa các bộ phận do đó cần đảm bảo tính đồng bộ và chính xác của dữ liệu. Để giải quyết vấn đề này, cần thiết lập quy trình và quy định về quản lý dữ liệu để đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu.

Thách thức về tính bảo mật và riêng tư: 

Tính bảo mật và riêng tư của dữ liệu là một thách thức lớn trong việc triển khai phần mềm quản lý y tế, đặc biệt là khi xử lý thông tin nhạy cảm của bệnh nhân. Để giải quyết vấn đề này, cần đảm bảo tính bảo mật và riêng tư của dữ liệu thông qua việc sử dụng các công nghệ bảo mật mạnh mẽ và đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến bảo vệ dữ liệu.

Thách thức về tính khả dụng và độ tin cậy: 

Để đảm bảo rằng phần mềm quản lý y tế luôn sẵn sàng và hoạt động ổn định, cần có một kế hoạch bảo trì và nâng cấp phần mềm thường xuyên. Đồng thời, cần kiểm tra và đảm bảo tính khả dụng và độ tin cậy của phần mềm.

Thách thức về chi phí và tài nguyên: 

Cần đánh giá và lập kế hoạch ngân sách và tài nguyên cho việc triển khai và duy trì phần mềm quản lý y tế.

Thách thức về quản lý dữ liệu lớn: 

Trong các cơ sở Y tế có một lượng lớn các dữ liệu cần được quản lý dó đó phải có các kế hoạch và chính sách quản lý dữ liệu phù hợp để đảm bảo tính xác thực, độ chính xác và tính hợp nhất của dữ liệu.

Thách thức về tính di động và truy cập từ xa: 

Để giải quyết vấn đề này, cần phát triển các ứng dụng và công nghệ di động để cho phép nhân viên y tế và bệnh nhân truy cập và quản lý thông tin ở bất cứ đâu.

 

Bài viết trên, Tech Moss đã đưa ra những thách thức mà các cơ sở y tế có thể gặp khi triển khai phần mềm quản lý Y tế và những giải pháp đi kèm. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

Quản lý khám chữa bệnh hiệu quả hơn nhờ ứng dụng công nghệ thông tin

 

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss. All rights reserved.

Liên hệ