Vì sao các cơ sở y tế cần triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử

13/07/2023
Vi-sao-cac-co-so-y-te-can-trien-khai-ho-so-suc-khoe-dien-tu.jpg

Theo quyết định số 5349/QĐ-BYT về kế hoạch triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR), đạt ra mục tiêu đến 2025 có 95% người dân trên toàn quốc có Hồ sơ sức khỏe điện tử, từng bước hình thành cơ sở dữ liệu về sức khỏe người dân tại Trung tâm dữ liệu Y tế quốc gia. Chính vì vậy, 𝑻𝒆𝒄𝒉 𝑴𝒐𝒔𝒔 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛̀𝒏𝒈 đ𝒐̂̉𝒊 𝒎𝒐̛́𝒊, 𝒄𝒂̣̂𝒑 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒑 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ đ𝒆̂̉ 𝒉𝒐𝒂̀𝒏 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒎𝒆̂̀𝒎. 𝑴𝒐𝒔𝒔 Hospital 𝒄𝒖̉𝒂 𝑻𝒆𝒄𝒉 𝑴𝒐𝒔𝒔 𝒄𝒐́ phân hệ 𝒉𝒐̂̀ 𝒔𝒐̛ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 đ𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒖̛̉ (𝑬𝑯𝑹) 𝒄𝒉𝒂̣𝒚 ổn định 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 2 𝒏𝒆̂̀𝒏 𝒕𝒂̉𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉: 𝒘𝒆𝒃 𝒗𝒂̀ 𝒂𝒑𝒑 𝒎𝒐𝒃𝒊𝒍𝒆 𝒎𝒂𝒏𝒈 𝒍𝒂̣𝒊 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒊́𝒄𝒉 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒂́𝒄 𝒄𝒐̛ 𝒔𝒐̛̉ 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒄𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂̉ 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂𝒏.

Bài viết khác:

Những khó khăn khi quản lý kho thuốc trong bệnh viện

Phần mềm quản lý trang thiết bị Y tế bệnh viện

Hồ sơ sức khỏe điện tử là gì?

Hồ sơ sức khỏe điện tử là bản tin hóa học của một cá nhân được lập, hiển thị, cập nhập, chia sẻ bằng phương tiện điện tử. Các dữ liệu sức khỏe được thu thập từ tất cả các bác sĩ tham gia chăm sóc bệnh nhân từ nhiều cơ sở y tế khác nhau.

Hồ sơ sức khỏe điện tử có cần thiết hay không?
ho-so-suc-khoe-dien-tu-co-can-thiet-hay-khong

Lợi ích khi lập Hồ sơ sức khỏe điện tử

Đối với người dân

EHR giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Từ đó, chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.

Khi đi khám bệnh, thông qua hồ sơ sức khỏe, người bệnh cung cấp cho thầy thuốc hồ sơ sức khỏe, tiền sử bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị của thầy thuốc. 

Đối với Y bác sĩ

EHR cung cấp cho bác sĩ đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó kết hợp với thăm khám hiện tại, các bác sĩ chẩn đoán bệnh kịp thời, phát hiện bệnh sớm hơn điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) của mỗi người dân.

Hồ sơ điện tử thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tối hơn. 

Đối với ngành Y tế

EHR giúp cho ngành y tế có được dữ liệu về sức khỏe của người dân đầy đủ, chính xác và kịp thời. Là cơ sở dữ liệu về sức khỏe của ngành mà việc tổng hợp, phân tích dữ liệu thông tin sẽ giúp ngành y tế có các chỉ đạo kịp thời về phòng chống dịch bệnh nói riêng và có được các dự báo, hoạch định chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân tốt hơn vì có những bằng chứng thực tiễn, có cơ sở khoa học hơn. 

Đối với Bảo hiểm y tế

Khi thông tin về khám chữa bệnh của người bệnh thông suốt, minh bạch giúp cho việc quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế dễ dàng hơn, góp phần hạn chế việc lạm dụng thuốc và xét nghiệm nếu có.

Trách nhiệm triển khai Hồ sơ sức khỏe điện của các cơ sở y tế khám chữa bệnh

– Xây dựng phần mềm hồ sơ sức khỏe;

– Cài đặt phần mềm hồ sơ sức khỏe cho các cơ sở y tế;

– Đào tạo, tập huấn các cán bộ y tế sử dụng phần mềm hồ sơ sức khỏe;

– Tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn từ thông tin sức khỏe của người dân tại cơ sở khám chữa bệnh hoặc từ thông tin trực tiếp của người dân;

– Tổ chức cập nhật thông tin trên phần mềm hồ sơ sức khỏe tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

– Khai thác thông tin sức khỏe trên phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử;

– Duy trì hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử.

Phần mềm triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử của Tech Moss

hồ sơ sức khỏe điện tử của Tech Moss
hồ sơ sức khỏe điện tử của Tech Moss

H𝒐̂̀ 𝒔𝒐̛ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 đ𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒖̛̉ (𝑬𝑯𝑹) 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒄𝒉𝒂̣𝒚 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 2 𝒏𝒆̂̀𝒏 𝒕𝒂̉𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉: 𝒘𝒆𝒃 𝒗𝒂̀ 𝒂𝒑𝒑 𝒎𝒐𝒃𝒊𝒍𝒆, mang đến nhiều tiện ích cho cả bệnh nhân và cơ sở khám chữa bệnh. 

  • Đồng bộ dữ liệu trên 2 nền tảng web và app mobile giúp bác sĩ dễ dàng tra cứu được thông tin sức khỏe: tiền sử bệnh tật, dị ứng, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Từ đó bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán kịp thời, chính xác, phát hiện bệnh sớm hơn.
  • Bảo mật thông tin cao: Mỗi một tài khoản được cấp quyền truy cập đều được quản lý bằng user và password, Ngoài ta có Hệ thống tường lửa ngăn chặn sự xâm nhập của mối đe dọa từ bên ngoài và phần mềm diệt virus.

Ngoài ra Hồ sơ sức khỏe điên tử của Moss Hospital:

  • Tra cứu được lịch sử khám: Giúp bác sĩ kết nối với bệnh nhân, cho phép bác sĩ xem được lịch sử khám của bệnh nhân tại các sơ sở y tế khác.
  • Giúp cho việc chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân được đảm bảo liên tục vì thông tin sức khỏe của bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận: Thông báo tái khám, nhắc uống thuốc
  • Cập nhập thông tin khám vào hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia.

Do đó, các cơ sở khám chữa bệnh có thể cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhờ việc lưu trữ và truy xuất thông tin khám của bệnh nhân nhanh chóng, chính xác bằng Phân hệ Hồ sơ sức khỏe điện tử của Moss Hospital

 

Giải pháp phần mềm quản lý phòng khám tổng thể Moss Clinic 

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss. All rights reserved.

Liên hệ