Phần mềm quản lý dược mang đến những lợi ích gì cho nhà thuốc

10/06/2021
phan-mem-quan-ly-nha-thuoc.jpg

Phần mềm quản lý dược là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho các nhà thuốc thay đổi toàn bộ quy trình quản lý nhà thuốc theo cách truyền thống. Hiện nay có khoảng hơn 80% nhà thuốc đã triển khai và áp dụng các phần mềm quản lý khác nhau. Vậy phần mềm quản lý nhà thuốc mang đến những lợi ích gì cho nhà thuốc của bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: 10 Lý do phần mềm giải pháp là cần thiết cho việc kinh doanh

So sánh giá cả linh hoạt

Khi sử dụng phần mềm quản lý mọi giao dịch sẽ được ghi lại chi tiết từ việc nhập hàng vào kho của đơn vị cung cấp nào, giá thành bao nhiêu, mã lô hàng,… Điều này sẽ có lợi cho các nhà thuốc, bạn có thể so sánh được các nhà cung cấp đưa ra mức giá như thế nào cho cùng với loại dược. Lựa chọn được nhà cung cấp với mức giá tốt nhất, mang lại cho nhà thuốc lợi thế cạnh tranh tốt nhất.

So sánh giá cả linh hoạt

Hỗ trợ tối đa đơn vị tính

Đối với các nhà kinh doanh nhà thuốc thì vấn đề khiến họ đau đầu nhất đó vẫn là quản lý đơn vị tính thuốc như thế nào cho hợp lý trong khi các nhà thuốc có rất nhiều loại thuốc được bán theo hộp/vỉ/viên/lọ rất khó để quản lý chặt chẽ. Để giải quyết vấn đề này phần mềm quản lý nhà thuốc đã được thiết kế để hỗ trợ tra đơn vị tính cho từng mặt hàng. Bạn có thể tùy chọn các đơn vị tính cho từng mặt hàng giúp việc kinh doanh trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

Bán hàng nhanh chóng, khoa học

Vào những lúc cao điểm khách hàng đến mua thuốc rất đông, việc thanh toán chậm trễ cũng khiến khách hàng bực mình và ảnh hưởng đến uy tín của nhà thuốc, cũng như rất dễ bị nhầm lẫn và sai sót trong quá trình bán hàng thủ công ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn cải thiện tối đa tốc độ bán hàng, chỉ cần vài thao tác đơn giản phần mềm sẽ tự động tính tổng chi phí nhanh chóng và chính xác đáp ứng sự hài lòng của khách hàng. Với giao diện quản lý đơn giản, các tiện ích phù hợp với nhà thuốc, sử dụng thành thạo sau vài lần sử dụng. 

Những lợi ích của phần mềm quản lý dược

Quản lý kho thuốc dễ dàng

Vấn đề mà các nhà thuốc đang gặp phải làm đó là quản lý kho đặc biệt là mỗi lần đến đợt kiểm kê thường rất dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn ảnh hưởng đến nhà thuốc. Với tính năng kiểm kê kho thuốc giúp các nhà thuốc thuận tiện trong quá trình kiểm kê thuốc bằng mã vạch vừa tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả làm việc của nhân viên nhà thuốc.

Phân loại chi tiết cho từng sản phẩm như: lô hàng, mã sản phẩm, tên sản phẩm, ngày nhập,…Chỉ cần vài thao tác bằng cách nhập từ khóa và phần mềm sẽ trả kết quả nhanh chóng về thông tin dược mà bạn đang cần tìm kiếm. Giờ đây khi nhà thuốc có hàng ngàn dược bạn vẫn có thể kiểm kê một cách nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian.

Quản lý kho thuốc dễ dàng

Hạn chế tình trạng sai sót

Phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ lưu trữ tất cả các thông tin, tự động hóa các thao tác của con người. Chính vì vậy sẽ hạn chế được những sai sót do con người tạo ra. Nếu trường hợp có lỗi xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể rà soát ngay trên phần mềm để xem lỗi xuất phát từ khâu nào, bộ phận nào thực hiện nhiệm vụ này và nhân viên nào đã đảm nhiệm quy trách nhiệm đúng người đúng việc.

Đưa ra các báo các đầy đủ, thông minh

Trong phần mềm còn có tính năng báo cáo, phần mềm sẽ tự động tổng hợp báo cáo các giao dịch được thực hiện trong phần mềm như: doanh thu bán hàng, công nợ, doanh số bán hàng,…đầy đủ thông tin và chi tiết.

Hỗ trợ quản lý nhà thuốc từ xa

Đây có lẽ là một tính năng mà chủ nhà thuốc rất ưa thích, bởi vì có thể quản lý nhà thuốc từ xa mà không cần đến trực tiếp nhà thuốc. Giờ đây bạn có thể đi đâu xa mà vẫn có thể an tâm vì không sợ thất thoát hàng hóa. Đặc biệt phần mềm nhà thuốc chạy trên nền tảng website có thể sử dụng cả ở trên app điện thoại android và IOS thuận tiện cho khách hàng có thể quản lý nhà thuốc từ xa.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý dược mang lại cho nhà thuốc

Trên đây là những lợi ích mà phần mềm quản lý dược mang đến, với việc quản lý bằng phần mềm sẽ giúp nhà thuốc của bạn không còn quá vất vả trong vấn đề quản lý cũng tăng doanh thu nhà thuốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vẫn và hỗ trợ tốt nhất.

♣ Tech Moss – giải pháp phần mềm Y Tế

• Website: https://techmoss.vn/

• Fanpage: https://bit.ly/3583TuF

• Hotline: 0942.086.222

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.