Hệ thống phần mềm quản lý dược bệnh viện chất lượng nhất hiện nay

24/03/2022
he-thong-phan-mem-quan-ly-duoc-benh-vien-chat-luong-nhat-hien-nay-1.jpg

Quản lý kho dược bệnh viện là vấn đề được quan tâm tại các bệnh viện. Tuy nhiên, với khối lượng công việc lớn và áp lực hơn so với các ngành dịch vụ khác. Vì vậy, việc công tác quản lý bệnh viện này càng đóng vai trò quan trọng. Từ đó, việc ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý dược cho bệnh viện là điều cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Quản lý dược là gì?

Quản lý dược hay còn được biết đến là quản lý toàn bộ thông tin kho dược của một cơ sở y tế. Bao gồm các thông tin như: số lô, hạn dùng, hóa đơn xuất-nhập-tồn, số lượng,… Tất cả những thông tin này sẽ được lưu trữ để phục vụ cho quá trình truy xuất khi cần thiết. Việc quản lý kho dược hiệu quả sẽ giúp các cơ sở y tế tối ưu được chi phí, hạn chế thất thoát.

Đây là một công việc vô cùng quan trọng, bởi dược đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Vì vậy, để đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo quản thuốc thì cần có một phần mềm quản lý để hỗ trợ tốt nhất cho các cơ sở y tế.

>>Xem thêm:

Lợi ích khi triển khai hóa đơn thuốc điện tử tại các bệnh viện

Tại sao cần chăm sóc khách hàng cho bệnh viện tư?

Quản lý dược bệnh viện là yếu tố cần thiết nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Quản lý dược bệnh viện là yếu tố cần thiết nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Công tác quản lý dược tại các bệnh viện

Thực tế cho thấy việc quản lý kho dược tại các bệnh viện còn gặp khá nhiều khó khăn. Khi số lượng đầu dược ngày càng nhiều việc quản lý ngày càng khó khăn. Các chủ bệnh viện không nắm bắt được tình hình dược trong kho để chủ động lên kế hoạch nhập dược phù hợp. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của nhà thuốc bệnh viện. Nhiều lúc bệnh nhân đến khám những lúc lấy thuốc thì lại không có.

Cùng với đó các dược đến này cận date quá nhiều, dược tồn kho quá nhiều do việc nhập hàng nhưng không quan tâm tới nhu cầu sức khỏe của người dân ở mỗi thời điểm là khác nhau. Hay số liệu dược trong kho không khớp với số liệu trên file excel, sổ sách nhưng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu.

Quản lý kho dược là một vấn đề nan giải, vì các bệnh viện với đa dạng mẫu mã dược khác khác nhau khó khăn trong công tác quản lý. Với phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital giờ đây quản lý kho trở thành vấn đề quá đơn giản. Phần mềm có hệ thống kiểm kê kho tự động, quản lý dược theo lô, hạn sử dụng,..

+ Cảnh báo các dược sắp đến ngày cận date để bệnh viện chủ động ưu tiên sử dụng trước.

+ Cảnh báo các dược sắp hết hàng cần được nhập thêm.

+ Lưu trữ đầy đủ các thông tin của xuất nhập tồn dược trong kho.

+ Kiểm kê kho dược nhanh chóng bằng cách check mã vạch.

Các tính năng của một phần mềm quản lý dược bệnh viện

Các tính năng của một phần mềm quản lý dược bệnh viện

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ xây dựng danh mục chuẩn các trang thiết bị y tế sử dụng cho toàn bệnh viện. Quản lý được các thông tin, tình trạng sử dụng thuốc trong kho thuận tiện cho quá trình báo cáo và tổng hợp.

Quy trình triển khai hệ thống phần mềm quản lý dược bệnh viện

Trình bày bản Demo cơ bản → Khảo sát thực tế quy trình, ghi nhận yêu cầu → Phân tích tư vấn hệ thống → Thiết lập hệ thống → Kiểm thử sản phẩm → Chỉnh sửa lỗi, update các yêu cầu → Triển khai, đào tại, vận hành thử nghiệm → Hỗ trợ vận hành chính thức và nghiệm thu → Hỗ trợ vận hành sau khi nghiệm thu → Bảo hành bảo trì trong thời gian sử dụng.

Bộ phận triển khai của Tech Moss luôn thận trọng trong từng khâu khảo sát, tuân thủ đúng với quy trình để ra, tiếp nhận đầy đủ và chi tiết những ý kiến đóng góp của khách hàng trong suốt quá trình triển khai mỗi dự án. Khi sử dụng phần mềm các bệnh viện sẽ được đội ngũ kỹ thuật viện và tư vấn viên hỗ trợ tận tình, chu đáo 24/7.

Với bài viết này hy vọng Qúy khách hàng sẽ có thêm nhiều thông trong quản lý dược bệnh viện. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ hãy nhấc máy liên hệ với Tech Moss theo hotline: 0942.086.222 để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ