Đi bệnh viện mùa dịch cần lưu ý những vấn đề gì?

22/03/2022
Di-benh-vien-mua-dich-can-luu-y-nhung-van-de-gi.jpg

Có nên đi bệnh viện mùa dịch bệnh hay không?

Đi bệnh viện mùa covid cần lưu ý những vấn đề gì?

Đó là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm trong thời điểm vừa qua. Đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh đang bùng phát là vấn đề băn khoăn của nhiều người dân. Nhưng các bác sĩ thường khuyến khích khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện kịp thời các vấn đề bất thường. Vậy mọi người cần lưu ý những gì khi đi khám sức khỏe mùa dịch hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tech Moss nhé!

Có nên đi bệnh viện mùa dịch

Khi dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp. Con người càng đặc biệt quan tâm đến yếu tố sức khỏe nhiều hơn. Trong khi đó các bác sĩ đã khuyên mọi người nên đi khám sức khỏe 6 tháng 1 lần để kiểm tra tổng quát. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị dễ dàng trong thời gian đầu. Đồng thời bệnh nhân cũng sẽ tiết kiệm được chi phí tròn điều trị.

Nên đi khám chữa bệnh kể cả trong thời điểm dịch bệnh

Nên đi khám chữa bệnh kể cả trong thời điểm dịch bệnh

Nếu bạn cứ bị tâm lý ngại đi khám sức khỏe mùa dịch điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của mình đặc biệt với những người đang bị bệnh sẵn. Việc đi khám sức khỏe trong thời gian dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu bạn thực hiện theo đúng tiêu chuẩn 5K của Bộ Y tế.

Đi bệnh viện mùa dịch cần lưu ý những gì?

Rất nhiều ý kiến cho rằng bệnh viện là nơi tập trung đông người nên tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Chính vì vậy, mà người bệnh rất hạn chế đến khám chữa bệnh mặc dù bệnh tình đang ngày càng nặng. Những mọi người hãy yên tâm, tại các cơ sở y tế đều được triển khai phòng chống dịch nghiêm ngặt. Bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế.

Đặt lịch hẹn khám

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện đã triển khai đặt lịch khám bệnh online. Điều này giúp hạn chế tụ tập đông người, các thủ tục hành chính được cắt giảm. Các bệnh nhân có thể đặt qua website của bệnh viện hoặc tải app để đăng ký khám. Người bệnh tiết kiệm được thời gian khám chữa bệnh, an tâm hơn đi khám bệnh mà không lo tiếp xúc với nhiều người. Sau khi đã đăng ký khám chữa bệnh chỉ cần đến và xác nhận là có thể vào khám bệnh như bình thường.

Đặt lịch khám bệnh là yếu tố cần thiết trong thời điểm hiện tại

Đặt lịch khám bệnh là yếu tố cần thiết trong thời điểm hiện tại

Thực hiện khai báo y tế

Một trong những vấn đề bắt buộc khi tới các bệnh viện đó là khai báo y tế. Tại đây các nhân viên sẽ tiến hành sàng lọc bệnh nhân để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Bệnh nhân cần khử khuẩn tay, sau đó nhân viên y tế sẽ tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế trên app hoặc trên giấy. Có những bệnh viện sẽ phải test nhanh covid mới có thể vào khám chữa bênh. Bệnh nhân khi đến cơ sở khám chữa bệnh sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn kỹ càng.

Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân đã đăng ký khám bệnh online thì có thể khai báo y tế trên app hoặc website trước tới bệnh viện để thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh.

Giữ khoảng cách

Để đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh. Khi tới các cơ sở khám chữa bệnh, mọi người nên đứng cách xa nhau và làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Để đảm bảo hạn chế nguy cơ lẫy lan dịch bệnh cho những người xung quanh.

Đeo khẩu trang

Lưu ý quan trọng nhất mà các bệnh nhân cần thực hiện khi đến khám chữa bệnh là phải đeo khẩu trang thường xuyên. Hạn chế bỏ khẩu trang nơi đông người. Trừ khi bác sĩ yêu cầu mở khẩu trang để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Đi bệnh viện mùa dịch cần đeo khẩu trang thường xuyên

Đi bệnh viện mùa dịch cần đeo khẩu trang thường xuyên

Đi bệnh viện cần mang theo những gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu là chuyển tuyến, khám sức khỏe định kỳ hay được hẹn tái khám mà các bệnh nhân có thể chuẩn bị các giấy tờ phù hợp. Bên cạnh đó khi tới các cơ sở khám chữa bệnh, bạn nên mang theo chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, sổ khám bênh (nếu có) để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nếu các bệnh nhân đã đặt lịch khám tại nhà thì chỉ cần đọc mã xác nhận là có thể vào khám mà không cần mang theo bất cứ giấy tờ gì.

Trên đây là những lưu ý khi đi bệnh viện mùa dịch mà các bệnh nhân có thể tham khảo. tùy thuộc vào quy trình vận hành mà mỗi cơ sở y tế sẽ có các lưu ý khác nhau. Chính vì vậy, mọi người cần tìm hiểu trước khi đến khám tại các cơ sở y tế để đảm bảo các thủ tục hành chính và quá trình khám chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ