Lợi ích khi triển khai hóa đơn thuốc điện tử tại các bệnh viện

22/03/2022
Loi-ich-khi-trien-khai-hoa-don-thuoc-dien-tu-tai-cac-benh-vien.jpg

Thực tế cho thấy với số lượng bệnh nhân đế khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngày càng đông. Số lượng lớn hóa đơn, chứng từ không được quả lý một cách hiệu quả, bởi phương pháp thủ công đã không còn phù hợp trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, việc triển khai hóa đơn thuốc điện tử được xem là giải pháp tối ưu giúp giảm tải áp lực trong công việc. Cùng Tech Moss tìm hiểu những lợi ích khi áp dụng hóa đơn điện tử qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần triển khai hóa đơn điện tử cho bệnh viện?

Trung bình mỗi ngày tại các bệnh viện lớn thường phải tiếp nhận từ 500 đến 1000 lượt khám mỗi ngày. Vì vậy, số lượng chứng từ, hóa đơn được xuất ra rất nhiều. Điều này đòi hỏi nhân viên phải tiếp nhận và xử lý một khối lượng lớn công việc trong ngày. Từ đó, dẫn đến nhiều áp lực trong quá trình làm việc dẫn đến dễ xảy ra những sai sót không đáng có như dễ bị thất lạc giấy tờ, hư hỏng,…

Việc xử lý, xuất hóa đơn khá mất thời gian nếu quản lý theo phương pháp thủ công. Chính vì vậy, mà các bệnh nhân thường mất khá nhiều thời gian chờ đợi để lấy hóa đơn. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Tiết kiệm thời gian và chi phí với hóa đơn điện tử

Tiết kiệm thời gian và chi phí với hóa đơn điện tử

Chính bởi những vấn đề trên mà triển khai hóa đơn điện tử tại các bệnh viện được xem là việc cấp thiết trong giai đoạn hiện tại. Giúp các nhân viên y tế giảm được áp lực trong công việc, nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được các hóa đơn, chứng từ xuất ra trong ngày để có kế hoạch công việc phù hợp và bệnh nhân tiết kiệm được thời gian trong khám chữa bệnh.

Những lợi ích khi triển khai hóa đơn thuốc tại các bệnh viện

Việc triển khai hóa đơn thuốc điện tử chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các nhà quản lý, nhân viên y tế và cả bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện tại không phải cơ sở khám chữa bệnh nào cũng áp dụng hình thức này. Nếu bạn là nhà quản lý hãy đọc bài viết này tìm hiểu về các ưu điểm của hóa đơn điện tử. Và hãy chuyển đổi số cho bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại nhất theo cuộc cách mạng 4.0.

Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Áp dụng hình thức hóa đơn điện tử giúp bệnh viện tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho việc in ấn hóa đơn giấy. Tất cả hóa đơn sẽ được lưu trữ trên hệ thống phần mềm và gửi hóa đơn điện tử cho bệnh nhân qua ứng dụng khám chữa bệnh. Điều này cũng giúp các bệnh viện tối ưu được không gian lưu trữ hóa đơn, chứng từ.

Hoạt động quản lý trở nên dễ dàng và nhanh chóng

Hoạt động quản lý trở nên dễ dàng và nhanh chóng

Hóa đơn điện tử cũng giúp quy trình xử lý được nhanh chóng, chính xác hơn. Bệnh nhân không cần mất thời gian chờ đợi để lấy hóa đơn. Nhân viên y tế giảm được áp lực trong công việc, có nhiều thời gian tập trung vào chuyên môn. Từ đó, nâng cao hiệu quả công việc.

Truy xuất hóa đơn thuốc điện tử nhanh chóng

Tất cả hóa đơn sẽ được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất và cập nhật nhanh chóng khi có giao dịch phát sinh trên phần mềm. Từ đó, hỗ trợ các nhân viên y tế tra cứu hóa đơn thuốc nhanh chóng. Mà không mất nhiều thời gian di chuyển qua lại giữa các phòng ban như việc quản lý theo phương pháp thủ công.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể kế thừa thông tin hiệu quả. Các thông tin của bệnh nhân trước đó sẽ được lưu trữ và kế thừa ở những lần khám tiếp theo mà không cần phải nhập đi nhập lại nhiều lần.

Loại bỏ các thủ tục rườm rà, tối ưu quá trình quản lý

Việc quản lý theo phương pháp thủ công phải trải qua rất nhiều thủ tục hành chính phức tạp. Chính vì vậy, tại sao mỗi lần bệnh nhân đến khám chữa bệnh không mất quá nhiều thời gian khám nhưng lại mất rất nhiều thời gian trong các thủ tục hành chính rườm rà. Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân và tăng tỷ lệ quay trở lại khám chữa bệnh. Các nhà quản lý nên áp dụng công nghệ thông tin trong các quy trình vận hành.

Loại bỏ  toàn bộ hóa đơn giấy tốn kém chi phí

Loại bỏ  toàn bộ hóa đơn giấy tốn kém chi phí

Lưu trữ hóa đơn an toàn

Có rất nhiều bệnh viện ngại sử dụng công nghệ vì sợ các thông tin, dữ liệu sẽ bị đánh cắp và sử dụng với mục địch xấu. Tuy nhiên, các quản lý hãy yên tâm về vấn đề này. Phần mềm sẽ được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ và bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối. Cùng với đó là nhiều lớp vào mật và hệ thống tường lửa vững chắc.

Tech Moss – Đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử bệnh viện uy tín

Là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành cho các bệnh viện. Tech Moss tin rằng với hệ sinh thái của mình sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bệnh viện trong hoạt động quản lý. Số hóa toàn bộ các thao tác bằng tay thay vào đó các giao dịch sẽ được cập nhật ngay trên phần mềm. Moss Hospital là giải pháp của Tech Moss mang đến cho các bệnh viện. Được tích hợp nhiều tính năng ưu việt như: quản lý tài chính – kế toán, chăm sóc khách hàng, hóa đơn điện tử, chữ ký số, bệnh án điện tử, quản lý nhân sự,…

Tối ưu hoạt động quản lý với hóa đơn điện tử

Tối ưu hoạt động quản lý với hóa đơn điện tử

Sử dụng tiện ích hóa đơn điện tử của Tech Moss sẽ giúp quy trình vận hành của bệnh viện trở nên chuyên nghiệp hơn. Khắc phục toàn bộ các vấn đề trong xử lý và rà soát hóa đơn ở phương pháp thủ công. Cùng với đó phần mềm của Tech Moss được thiết kế dựa áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến giúp khả năng xử lý và tốc độ tra cứu thông tin hóa đơn nhanh chóng.

Khi sử dụng phần mềm của Tech Moss các nhà quản lý sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, chu đáo 24/7. Với chi phí hợp lý, đáp ứng đầy đủ các tính năng, yêu cầu theo chuẩn Bộ Y tế ban hành. Moss Hospital chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các bệnh viện.

Trên đây là những lợi ích khi triển khai hóa đơn thuốc điện tử dành cho các bệnh viện. Nếu Qúy khách hàng còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.