Cách quản lý nhà thuốc GPP như thế nào cho hiệu quả?

24/03/2022
cach-quan-ly-nha-thuoc-gpp-nhu-the-nao-hieu-qua.jpg

Làm sao để quản lý nhà thuốc hiệu quả? Đây chắc chắn là vấn đề được nhiều nhà quản lý quan tâm. Bởi hiện nay với khối lượng công việc ngày càng nhiều. Dẫn đến công tác quản lý ngày càng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt khi nhà thuốc quản lý theo phương pháp truyền thống. Vậy cách quản lý nhà thuốc nào hiệu quả nhất. Cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những khó khăn trong quản lý nhà thuốc

Các nhà thuốc đang gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý các đầu việc. Với khối lượng công việc ngày càng nhiều và khả năng canh tranh ngày càng cao. Thì việc quản lý theo phương pháp thủ công khiến khó khăn chồng chất khó khăn. Đặc biệt là quản lý kho dược công việc quan trọng nhất tại các nhà thuốc.

Khi số lượng dược trong kho cận date quá nhiều mà nhà thuốc không biết. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính của nhà thuốc. Hãy thuốc hết hàng trong kho nhưng không biết để chủ động đặt hàng. Từ đó, các nhà thuốc không thể chủ động nắm bắt được tình hình nhà thuốc để lên kế hoạch phát triển phù hợp.

Nhà thuốc gặp khá nhiều khó khăn khi quản lý thủ công

Nhà thuốc gặp khá nhiều khó khăn khi quản lý thủ công

Cùng với đó các vấn đề về nhân viên, tài chính nhà thuốc cũng là điều khiến các nhà quản lý gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các nhà thuốc cần có một giải pháp để quản lý được hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Cách tổ chức quản lý trong nhà thuốc

Để quản lý nhà thuốc hiệu quả, người quản lý phải có những kế hoạch chi tiết cho từng công việc khác nhau. Điều này sẽ hỗ trợ các chủ nhà thuốc dễ dàng thực hiện và quản lý. Và giải pháp dành cho các nhà thuốc là sử dụng phần mềm trong hoạt động quản lý.

Quản lý kho dược nhà thuốc

Để quản lý được hệ thống kho dược nhà thuốc, cần có phần mềm để hỗ trợ nếu muốn quản lý hiệu quả. Phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ tự động cảnh báo các dược sắp cận date, dược sắp hết hàng trong kho, dược tồn kho quá nhiều. Để nhà quản lý chủ động lên kế hoạch nhập thuốc và sử dụng thuốc phù hợp.

>>Xem thêm: Quản lý kho dược bằng mã vạch – Giải pháp hiệu quả dành cho nhà thuốc

Phần mềm nhà thuốc sẽ thống kê toàn bộ thông tin về tình hình kho dược

Phần mềm nhà thuốc sẽ thống kê toàn bộ thông tin về tình hình kho dược

Phần mềm còn có tính năng tủ thuốc, từ đó thuận tiện cho dược sĩ dễ dàng trong quá trình kiểm kê và bán hàng nhanh chóng. Tiết kiệm được thời gian và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi mua hàng tại nhà thuốc của bạn. Điều đó giúp nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Quản lý tài chính nhà thuốc

Việc sử dụng các phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thuốc trong hoạt động tài chính. Dòng tiền sẽ thu chi của nhà thuốc sẽ được ghi lại tất tần tất. Việc này sẽ hỗ trợ các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được tài chính của nhà thuốc. Để đối chiếu khi có các vấn đề phát sinh mọi lúc mọi nơi bất cứ lúc nào.

Tất cả hóa đơn bán lẻ, hóa đơn xuất nhập tồn sẽ được lưu trữ mãi mãi trên phần mềm hỗ trợ công tác truy xuất và tìm kiếm thông tin nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách quản lý nhân viên nhà thuốc

Phần mềm sẽ hỗ trợ phân quyền chi tiết cho từng nhân viên theo từng chức năng cụ thể. Các nhân viên không có quyền sẽ không được xem, sửa, xóa các chức năng nếu không được cấp quyền hạn. Cùng với đó phần mềm sẽ lưu trữ các giao dịch do ai thực hiện và truy xuất thông tin khi cần thiết.

Nhân viên nhà thuốc sẽ được quản lý hiệu quả 

Nhân viên nhà thuốc sẽ được quản lý hiệu quả 

Việc sử dụng phần mềm cũng giúp nhà thuốc tránh tình trạng thất thoát hàng hóa, nhân viên gian lận tuồn thuốc ra ngoài. Từ đó, các chủ nhà thuốc có thế quản lý được từ xa mà không cần đến trực tiếp.

Trên đây là cách quản lý nhà thuốc hiệu quả, hy vọng các nhà quản lý sẽ có thêm nhiều thông tin hữu. Nếu Qúy khách hàng còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.