Quản lý kho dược bằng mã vạch – Giải pháp hiệu quả dành cho nhà thuốc

08/03/2022
Quan-ly-kho-duoc-bang-ma-vach-Giai-phap-hieu-qua-danh-cho-nha-thuoc.jpg

Mỗi nhà thuốc sẽ có khá nhiều đầu dược, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Việc ứng dụng phần mềm trong quản lý kho dược bằng mã vạch là điều hết sức cần thiết. Vậy những lợi ích của việc quản lý bằng mã vạch là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tech Moss ngay nhé!

Mã vạch là gì?

Mã vạch là hình ảnh được thiết kế dưới sự kết hợp giữa các thanh màu đen và khoảng trắng đã được mã hóa thông tin. Đây là một đoạn thông tin truyền tải dến máy tính hoặc nguồn di động khi được quét. Mã vạch có thể bao gồm nhiều ký tự như: chữ số, chữ cái và ký tự như một phương tiện để nhận dạng giữa các sản phẩm khác nhau.

Nhìn vào mắt thường người ta rất khó để nhận biết được ý nghĩa ra sao, vì dữ liệu đã được mã. Đã đến lúc quản lý kho dược bằng cách sử dụng mã vạch điều này sẽ giúp các nhà thuốc tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức trong các khâu quản ly thủ công, rườm rà phức tạp.

>>Xem thêm:

5 tuyệt chiêu lấy lòng khách hàng cho các chủ nhà thuốc

Phần mềm liên thông nhà thuốc cho các cơ sở bán lẻ

Quản lý kho dược bằng mã vạch - Giải pháp hiệu quả dành cho nhà thuốc

Lợi ích của việc quản lý kho thuốc bằng mã vạch

Việc triển khai mã vạch trong công tác quản lý mang đến nhiều lợi ích thiết thực dành cho các chủ nhà thuốc và dưới đây là một số ưu điểm vượt trội như:

Nhanh chóng

Khi quản lý kho dược bằng mã vạch, chủ nhà thuốc sẽ dễ dàng nắm bắt hoạt động tình hình kinh doanh như: hàng tồn kho, kích cỡ còn lại, mẫu mã ra sao… Chỉ cần 1 lần quét mã vạch sẽ nhanh chóng, phần mềm sẽ tự động thêm và giảm cho phép người quản lý nắm bắt được tình hình xuất – nhấp kho.

Quản lý kho dược bằng mã vạch - Giải pháp hiệu quả dành cho nhà thuốc

Chính xác

Với đặc tính mỗi mã vạch sẽ chỉ chứa thông tin về một sản phẩm, vì thế nhân viên bán thuốc sẽ không thể nhầm lẫn với nhau. Ngoài ra, thiết bị mã vạch sẽ giúp nhân viên kiểm kê và quản lý thuốc một cách chính xác mọi số liệu liên quan tới sản phẩm trong kho. Hạn chế tình trạng sai sót trong quá trình kiểm kê kho dược.

Chuyên nghiệp

Việc quản lý bằng mã vạch không chỉ hỗ trợ trong việc quản lý mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng. Bên cạnh đó, khi thanh toán cho khách hàng, nhân viên thu ngân cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hiển thị đầy đủ từ thông tin sản phẩm xuất kho tới tiền cần trả lại cho khách. Khách hàng sẽ không cần chờ đợi thanh toán quá lâu, nâng cao dịch vụ, mang đến trải nghiệm mua hàng hài lòng nhất.

Quản lý kho bằng mã vạch chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực dành cho các nhà thuốc. Nếu Qúy khách hàng còn những vấn đề cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ