Phần mềm quản lý thuốc bệnh viện giúp quản lý kho dược hiệu quả

19/01/2022
Phan-mem-quan-ly-thuoc-benh-vien-giup-quan-ly-kho-duoc-hieu-qua.jpg

Tại sao cần quản lý kho thuốc bệnh viện? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều nhà quản lý quan tâm, bởi khi muốn công việc quản lý trở nên nhẹ nhàng hơn thì việc áp dụng công nghệ là giải pháp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên nên dùng phần mềm quản lý thuốc bệnh viện nào là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kho thuốc bệnh viện?

Không quản lý được hạn dùng của thuốc

Thuốc là một mặt hàng được quản theo theo số lô, date, chính vì vậy nếu các nhà quản lý không thể quản lý được hạn sử dụng của thuốc thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, với số lượng thuốc lớn các bệnh viện thường ít kiểm kê kho, vì thế nếu không được kiểm soát chặt chẽ các thuốc hết hạn sử dụng hay thuốc hết hàng mà không biết. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh của bệnh viện.

>>Xem thêm:

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý chất lượng bệnh viện?

Báo giá phần mềm quản lý bệnh viện tốt nhất 2022

Không chủ động trong việc nhập hàng

Việc không kiểm kê kho thuốc thường xuyên dẫn đến một tình trạng là các chủ bệnh viện không biết thuốc nào đang hết thuốc nào đang còn nhiều để lên kế hoạch nhập hàng mà chỉ nhập theo cảm tính. Vì vậy, có những lúc kho dược đang tồn nhiều dược này mà bạn vẫn nhập thêm hay các dược kia đang thiếu mà bạn không nhập sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của bệnh viện.

Phần mềm quản lý thuốc bệnh viện giúp quản lý kho dược hiệu quả

Gặp sự cố khi thất thoát hàng

Đây là một trong những vấn đề đang được nhiều bệnh viện quan tâm, vì không kiểm soát được số lượng của kho dược dẫn đến rất nhiều lần các bệnh viện gặp phải trường hợp thất thoát kho dược nhưng không biết rõ nguyên nhất xuất phát từ đâu. Vậy nên, điều này sẽ không được giải quyết triệt để nếu cứ quản lý theo phương pháp thủ công.

Những lợi ích của phần mềm quản lý thuốc cho bệnh viện

Giảm chi phí tồn kho

Việc quản dụng phần mềm, các nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được số lượng thuốc nào đang tồn quá nhiều để lên kế hoạch sử dụng phù hợp, các dược sắp hết hàng để chủ động nhập thêm hay các dược sắp cận date cần sử dụng hợp lý. Từ đó, các bệnh viện sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí tồn kho nhờ việc quản lý kho dược hiệu quả.

Tiết kiệm cho phí cho nhân sự

Sử dụng phần mềm quản lý thuốc bệnh viện sẽ giúp cắt giảm được tối đa nhân viện quản lý kho. Nếu như trước đây để quản lý được kho dược cần rất nhiều nhân sự để quản lý và kiểm kê. Tuy nhiên, nhờ có phần mềm mà các thao tác sẽ được quản lý đồng nhất trên hệ thống, cắt giảm các thao tác thủ công rườn rà, phức tạp.

Tăng hiệu quả phối hợp giữa các bên liên quan

Nhờ có phần mềm mà các nhân viên kho dược và quản lý sẽ dễ dàng phối hợp với nhau để lên kế hoạch nhập hàng hiệu quả. Điều này sẽ giúp đảm bảo được kho dược sẽ có đầy đủ thuốc đáp ứng nhu cầu sử dụng theo từng giai đoạn cụ thể.

Phần mềm quản lý thuốc bệnh viện giúp quản lý kho dược hiệu quả

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital

Moss Hospital – Phần mềm quản lý bệnh viện hiệu quả, chất lượng nhất hiện nay. Phần mềm được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt, thay vì các nhà quản lý phải quản lý bệnh viện bằng các phần mềm riêng lẻ như: phần mềm quản lý kho dược, phần mềm tài chính – kế toán, phần mềm nhân sự, phần mềm quản lý hồ sơ bệnh án,…điều này khiến các nhà quản lý khó khăn trong việc quản lý và vận hành bệnh viện. Nhưng riêng về Moss Hospital thì phần mềm sẽ được tích hợp các tính năng từ các phần mềm riêng lẻ để tạo nên một hệ sinh thái phần mềm thông minh. Các thông tin sẽ được đồng bộ trên cùng một hệ thống, hỗ trợ các nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được toàn bộ hoạt động của bệnh viện để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital của Tech Moss được thiết kế với những tính năng ưu việt hỗ trợ các nhà quản lý dễ dàng quản lý được kho dược bệnh viện. Phần mềm sẽ cảnh báo các dược sắp đến ngày cận date, dược sắp hết hàng, dược tồn kho,…để các nhà thuốc có các quyết định sử dụng hợp lý. Đặc biệt, phần mềm sẽ tự động thống kế, báo các tình hình dược theo từng giai đoạn để bệnh viện có dễ dàng nắm bắt được và đưa ra kế hoạch nhập dược.

Ngoài ra, Moss Pharma còn có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ các bệnh viện quản lý kho dược hiệu quả. Nếu Qúy khách hàng còn những vấn đề cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ với Tech Moss theo các thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh nhất.

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.