Những nguyên nhân dẫn đến kinh doanh nhà thuốc dễ thất bại?

05/06/2021
mo-nha-thuoc-co-loi-hay-khong.jpg

Kinh doanh không phải là điều đơn giản, rất nhiều nhà thuốc hiện nay đang gặp phải tình trạng bắt đầu kinh doanh nhưng sau một thời gian hoạt động phải đóng cửa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh nhà thuốc nhưng thất bại, hãy cùng Tech Moss tìm hiểu về những lý do đã khiến nhà thuốc hoạt động không hiệu quả.

>>Xem thêm: Tính năng quản lý nhà thuốc từ xa của Moss Pharma dành cho người bận rộn

Chưa có nhiều kinh nghiệm 

Những nguyên nhân dẫn đến kinh doanh nhà thuốc dễ thất bại?

Đối với tất cả các lĩnh vực khác không riêng gì kinh doanh nhà thuốc điều lo ngại nhất là kinh doanh nhưng không có kinh nghiệm trong khi kinh doanh là ngành đầy rẫy sự cạnh tranh. Và thường dễ thất bại nhất là với những dược sĩ trẻ, chưa có kinh nghiệm mở nhà thuốc. Thực tế với ngành y dược nếu chỉ có kiến thức trên giảng đường thì rất khó để có được thành công.

Vì vậy trước khi quyết định mở nhà thuốc cho riêng mình thì các dược sĩ có thể đi trải nghiệm thực tế ở các nhà thuốc khác để học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Theo đó để tránh được điều này các Dược sĩ cần trang bị cho mình:

+ Kinh nghiệm bán hàng và chăm sóc khách hàng.

+ Kinh nghiệm quản lý hàng hóa và thu chi.

+ Hay kinh nghiệm về cách đầu tư, trang trí, bày trí nhà thuốc.

Nóng vội trong vấn đề kinh doanh 

Những nguyên nhân dẫn đến kinh doanh nhà thuốc dễ thất bại?

Trong vấn đề kinh doanh thì không thể nóng vội, càng nóng vội càng dễ thất bại, vì vậy trước khi mở nhà thuốc nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn cần lên kế hoạch trước vạch ra những vấn đề cần thực hiện trong quá trình mở nhà thuốc cần chuẩn bị những gì và chi phí dự tính sẽ là bao nhiêu để có thể biết rằng năng lực của mình đã đủ để kinh doanh được hay không. Chứ không nên bắt đầu kinh doanh ngay và luôn trong khi chưa có kế hoạch gì thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể kinh doanh thành công.

Thiếu vốn đầu tư 

Những nguyên nhân dẫn đến kinh doanh nhà thuốc dễ thất bại?

Kinh doanh thì vấn đề quan trọng góp phần trong sự thành công của nhà thuốc đó chính là tài chính. Ngoài số vốn ban đầu phải bỏ ra như: tiền thuê mặt bằng, tiền lấy hàng, chi phí điện nước, chi phí xoay vòng vốn,…Với những thời gian đầu khi chưa có khách hàng thì rất dễ bị lỗ vài tháng đầu, chính vì vậy cần phải có vốn xoay vòng để đảm bảo có thể duy trì được công việc hoạt động của nhà thuốc.

Bên cạnh đó hiện nay việc kinh doanh nhà thuốc nên sử dụng phần mềm quản lý để tối ưu toàn bộ quá trình, tăng lợi nhuận cho nhà thuốc. Có rất nhiều nhà thuốc đã áp dụng phần mềm mang đến những lợi ích thiết thực. Tech Moss là một đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc được hơn 10.000++ nhà thuốc sử dụng. Nếu Quý khách hàng đang muốn tìm hiểu về phần mềm Moss Pharma hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

♣ Tech Moss – Giải pháp phần mềm Y Tế

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss@222gmail.com

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh nhà thuốc thành công!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ