Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế – Cũ mà mới

03/06/2021
Y-4108-1562560452-5905-1591687494.jpg

Việc áp dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế đã trở thành một vấn đề không còn mới mẻ và cũng đã giành được những thành tựu to lớn trong việc vận hành hệ thống khám chữa bệnh và quản lý bệnh nhân cũng như các hoạt động của Sở Y Tế. Nhưng hiện nay việc áp dụng công nghệ thông tin đã trở thành một vấn đề không quá mới nhưng việc triển khai và áp dụng vào thực tế thì là một vấn đề mới và chưa được triển khai nhiều. Vậy CNTT sẽ giúp ích như thế nào đến nền y tế hiện nay hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

CNTT giúp cán bộ y tế nâng cao kiến thức chuyên môn

Với sự phát triển của công nghệ số như thời điểm hiện tại các thông tin về nhiều ngành nghề khác không riêng gì ngành y sẽ được đăng tải ở rất nhiều diễn đàn khác nhau trên các kênh mạng xã hội…Chính vì vậy mà cán bộ y tế không sử dụng công nghệ thông tin thì đồng nghĩa với việc không bắt kịp xu thế cũng như không theo kịp các kiến thức y khoa hiện đại. CNTT phát triển như hiện nay tạo điều kiện cho việc cán bộ ngành y có thể nhanh chóng tiếp cận với tri thức của nhân loại mà không bị trở ngại bởi khoảng cách địa lý, dễ dàng cập nhật các kiến thức chuyên môn mới, bắt kịp với xu thế của các nước tiên tiến trên thế giới.

CNTT giúp tự động hóa các phương tiện chẩn đoán và điều trị

Sự phát triển của CNTT giúp cải tiến các thiết bị máy móc thiết bị xét nghiệm đều được tự động hóa hoàn toàn, tăng độ chính xác, giảm bớt các thao tác trong quá trình làm xét nghiệm. Các máy móc chẩn đoán hình ảnh cũng được ứng dụng các kỹ thuật hiện đại nhằm thể hiện được bệnh lý 3 chiều, phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Nhờ sự phát triển của CNTT mà ngành Y tế tại Việt Nam đang không ngừng phát triển được trang bị thêm các thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm đáp ứng hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời đưa nền Y tế Việt Nam ngày càng phát triển, bắt kịp với sự tiến bộ của nền Y tế khu vực.

CNTT hỗ trợ đắc lực trong thực hành y khoa

Bên cạnh đó công nghệ thông tin còn mang đến nhiều lợi ích trong quá trình làm việc của các y bác sĩ giúp bác sĩ quyết định lâm sàng nhanh chóng và chính xác; giảm thiểu tử vong do sai lầm y khoa…Ngoài ra sự phát triển của công nghệ còn giúp lưu trữ thông tin, tổng hợp báo cáo thuận tiện cho quá trình phân tích số liệu cho nghiên cứu khoa học; hỗ trợ quản lý Y tế từ xa.

CNTT giúp tăng cường chức năng quản lý 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể là việc triển khai phần mềm quản lý hỗ trợ các quầy thuốc, nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện vận hành quản lý công việc khám chữa bệnh, bán hàng theo một phương thức mới, năng suất và hiệu quả hơn tự chủ được về nguồn tài chính, đầu tư và con người.

Thực tế cho thấy việc áp dụng phần mềm sẽ giúp ngành Y tế quản lý cũng như dễ dàng kiểm soát hơn. Được thiết kế với các tiện ích phù hợp, giao diện quản trị dễ sử dụng, độ bảo mật thông tin cao. Việt Nam đang trên đường hội nhập với thế giới, việc ứng dụng các CNTT tại các cơ sở khám chữa bệnh không còn xa lạ, nhưng với việc áp dụng phần mềm quản lý đã đem lại một làn gió mới cho ngành y tế nước nhà. 

Tech Moss hiện là một trong các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý Y tế hàng đầu tại Việt Nam đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Phần mềm của chúng tôi được kết tinh từ bàn tay khối óc của những nhân viên trẻ năng động và sáng tạo, không ngừng hỏi học, trau dồi kiến thức chuyên môn, cùng với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong mảng Y tế. Chúng tôi tự hào khi mang đến cho khách hàng những phần mềm quản lý ưu việt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Website: https://techmoss.vn/

• Fanpage: https://bit.ly/2TujYs2

• Hotline: 0942.086.222

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.