Những cuốn sách “gối đầu” mà dược sĩ không thể bỏ qua

13/05/2021
sach-day-ban-thuoc-2-Copy.jpg

Ngành y dược là ngành học đòi hỏi tính cẩn thận và nghiêm túc vì liên quan đến sức khỏe của toàn thể cộng đồng. Chính vì vậy ngoài các kiến thức trên giảng đường thì việc tham khảo thêm các kiến thức bên ngoài thực tế giúp trình dược viên đúc kết được kinh nghiệm từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Một dạng tài liệu tham khảo thông tin mà các dược sĩ thường sử dụng là tìm hiểu từ các cuốn sách do các Giáo sư, Tiến sĩ xuất bản. Hôm nay Tech Moss sẽ gửi đến bạn đọc top 3 cuốn sách dành cho dược sĩ không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thêm: Quản lý thuốc bằng phần mềm: Bạn được lợi gì?

1, Bộ Giáo trình “Môn thực hành bán thuốc”

Bộ Giáo trình “Môn thực hành bán thuốc”
                                                                     Bộ Giáo trình “Môn thực hành bán thuốc”

Nội dung của cuốn sách nói về các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và cách chữa trị. Đây là cuốn sách tham khảo hữu ích dành cho các sinh viên ngành dược, dược sĩ, nhân viên nhà thuốc, bác sĩ, cán bộ y tế…Nội dung của cuốn sách gồm 5 phần như sau:

– Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.

– Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.

– Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.

– Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ ràng cho bệnh nhân.

– Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác.

Nội dung của cuốn sách được trình bày khoa học, rành mạch, cụ thể giúp người đọc có thể tra cứu thông tin dễ dàng.

2, Cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc

Cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc
                                                 Cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc

Muốn bán thuốc giỏi phải có kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc. Đây cũng là một trong những cuốn sách hữu ích nhất dành cho sinh viên ngành Dược nhất định phải đọc nếu muốn ra đơn ào ào.  Cuốn sách này được biên soạn dùng riêng cho đào tạo dược sĩ và các học viên sau đại học. Theo dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc – giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết:

“Để có thể tư vấn tốt cho người bệnh, người bán thuốc cần thường xuyên cập nhật thông tin về các loại thuốc mới, cách chẩn đoán, điều trị và kê đơn thuốc đối với bệnh thường gặp. Kỹ năng tư vấn, thuyết phục và hướng dẫn người bệnh để họ tin tưởng và thực hiện là rất quan trọng”. Nội dung của cuốn sách “Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại Nhà thuốc” bao gồm hai phần:

– Phần 1: Các kỹ năng giao tiếp

Phần này có 5 chương, trình bày các kỹ năng giao tiếp cơ bản với người mua thuốc tại nhà thuốc

– Phần 2: Các kỹ năng thực hành

Gồm 6 chương hướng dẫn kỹ năng tư vấn, thuyết phục và hướng dẫn người bệnh

Với những thông tin hữu ích được các dược sĩ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, hy vọng đây là một trong những cuốn sách cẩm nang hay nhất bạn nên bỏ túi và đọc thường xuyên để rèn luyện những kỹ năng cần thiết để bạn có thể trở thành một Dược sĩ bán thuốc giỏi trên con đường sự nghiệp của mình.

3, Cuốn sách: Thuốc Biệt Dược Và Cách Sử Dụng

Những cuốn sách dành cho dược sĩ
                                                             Cuốn sách: Thuốc Biệt Dược Và Cách Sử Dụng

Danh mục thuốc ngày càng phong phú tạo điều kiện cho người thầy thuốc khả năng lựa chọn và sử dụng trong điều trị. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng điều trị bao giờ thuốc cũng có tác dụng phụ và chống chỉ định. Vì vậy thông tin về thuốc luôn luôn phải chính xác, đúng đắn và khách quan.

Thầy thuốc và bệnh nhân cần được thông tin đầy đủ, kịp thời về thuốc. Cuốn sách về ngành dược này sẽ cung cấp những thông tin mới về thuốc đang có trên thị trường Việt Nam hiện nay, đề cập đến hầu hết các hóa dược gốc (thuốc generic) cùng với các biệt dược của nó đã được đăng ký kể cả các biệt dược phối hợp nhiều dược chất khá phổ biến trên thị trường.

Nội dung của cuốn sách “Thuốc Biệt Dược Và Cách Sử Dụng” bao gồm hai phần:

– Phần 1: Danh mục thuốc sắp xếp theo dược lý và chuyên khoa

– Phần 2: Các chuyên khảo thuốc từ vần A đến Z

– Phần 3: Các chuyên khảo tổng quan về nhóm thuốc chính yếu

– Phần 4: Mục Lục tra cứu

Cuốn sách dành cho dược sĩ này sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo, trên cơ sở chỉ định của thầy thuốc, sự phân tích và nhận biết, luận trị logic để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả chữa bệnh cũng như hạn chế những sai sót, rủi ro hoặc tác hại không đáng có.

Nâng cao kiến thức thường xuyên đối với các trình dược viên là điều hết sức cần thiết, hy vọng với 3 cuốn sách này sẽ giúp ích cho các dược sĩ trong con đường phát triển tương lai. Vui lòng liên hệ với Tech Moss theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

Website: https://techmoss.vn/

Fanpage: https://bit.ly/3od15oL

Hotline: 0942.086.222

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh nhà thuốc thành công!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.