Đánh giá các tính năng quản lý tồn kho quan trọng nhất

08/06/2020
featured-quan-ly-kho-techmoss.jpg

(TECH MOSS) Các hệ thống phần mềm quản lý hàng tồn kho cung cấp một loạt các tính năng và công cụ để giúp kiểm soát hàng tồn kho.

>> Xem thêm:

Các câu hỏi về phần mềm quản lý bán hàng

Tại sao quản lý kho lại quan trọng ngang quản lý dòng tiền?

Cảnh báo hàng tồn kho

Công cụ kiểm kê – Cảnh báo sẽ tự động cảnh báo mức hàng tồn kho thấp trong hệ thống quản lý kho của bạn để thông báo cho người dùng về thời điểm cần nhập lại một mặt hàng nhất định. Cảnh báo sẽ xuất hiện khi mức sản phẩm đạt đến mức tối thiểu đã được xác định trước. Hệ thống quản lý hàng tồn kho có thể thực hiện điều này bởi vì nó có thể nhìn thấy số lượng của từng sản phẩm (ngay cả khi chúng ở nhiều địa điểm, kho, v.v.) và xem khi nào cần đưa ra cảnh báo.

Làm thế nào để tận dụng tính năng này?

Bằng cách xem xét một số thông tin tồn kho nhất định, chẳng hạn như lịch sử bán hàng trước đó và nhu cầu dự kiến, bạn có thể xác định số lượng đệm hoặc tồn kho an toàn cần thiết cho từng mặt hàng cụ thể. Sau đó, bạn có thể đặt cảnh báo sắp xếp lại ho hàng dựa trên số lượng định trước này.

Ưu điểm:

+ Giảm thời gian tìm kiếm mức tồn kho và mua hàng.

+ Giảm các nỗ lực thủ công để tìm kiếm mức tồn kho.

+ Tăng độ chính xác của mức tồn kho thông qua tự động hóa.

Ngoài ra, phần mềm quản lý hàng tồn kho có thể giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chẳng hạn, với tính năng nhập từ dự trù. Phần mềm thông minh còn cho phép bạn tạo dự trù tự động từ mức tồn kho tối thiểu. Do đó, mức tồn kho nhanh chóng được đáp ứng và doanh nghiệp của bạn có thể có biện pháp kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn.

Cảnh báo hàng tồn kho hiệu quả

Cảnh báo hàng tồn kho hiệu quả

Hệ thống xuất báo cáo

Công cụ kiểm kê – Báo cáo Báo cáo có thể được tạo bằng chức năng báo cáo trong hệ thống quản lý kho. Dữ liệu và thông tin được lấy từ cơ sở dữ liệu của hệ thống để tạo một báo cáo với tất cả các thông tin cần thiết. Ví dụ về các loại báo cáo và tài liệu có sẵn bao gồm:

+ Báo cáo hàng tồn kho

+ Báo cáo bán hàng

+ Báo cáo mua hàng

Báo cáo có thể được đặt tiêu chuẩn, có nghĩa là chúng đã có sẵn trong hệ thống quản lý hàng tồn kho. Ngoài ra, các báo cáo có thể được tùy chỉnh hoặc được cá nhân hóa cho một doanh nghiệp để hiển thị thông tin cụ thể mong muốn.

Làm thế nào để tận dụng tính năng này?

Các báo cáo có thể được sử dụng để xác định số lượng hàng tồn kho tối thiểu bằng cách hiển thị thông tin như:

+ Phân tích hàng tồn kho theo sản phẩm

+ Lịch sử bán hàng của một khách hàng cụ thể

+ Thông tin hàng tồn kho theo số lô hoặc số sê-ri

+ Sắp xếp lại hàng tồn kho báo cáo hiển thị tất cả các sản phẩm cần được sắp xếp lại

Ưu điểm:

Lợi ích của báo cáo là bạn có thể thấy một lượng thông tin toàn diện và chi tiết cùng một lúc. Đây là một giải pháp thay thế tiết kiệm thời gian và công sức để tìm kiếm thủ công tất cả dữ liệu hoặc thông tin một cách riêng biệt. Ngoài ra, vì các báo cáo là một cách thu thập thông tin tự động, khả năng xảy ra lỗi sẽ giảm đáng kể.

Bạn có thể kiểm tra một bộ sưu tập các loại báo cáo và tài liệu tùy chỉnh để phân tích kinh doanh khi cần thiết.

Bảng điều khiển

Trong hệ thống phần mềm quản lý kho, bảng điều khiển là màn hình hiển thị thông tin đồ họa trên màn hình. Thông tin và dữ liệu khác nhau, được lấy từ cơ sở dữ liệu của hệ thống, có thể được xem từ bảng điều khiển. Chẳng hạn, phần mềm Tech Moss sẽ hiển thị những thông tin quan trọng:

+ Cảnh báo hàng tồn kho sắp hết hạn.

+ Cảnh báo hàng tồn kho sắp hết hàng.

+ Các chứng từ chưa duyệt.

Bảng điều khiển còn kích hoạt hiển thị thông tin đồ họa, có thể được tùy chỉnh theo từng tùy chọn của người dùng. Ví dụ bảng điều khiển hiển thị danh số bán hàng được chia nhỏ theo danh mục, cũng như theo mặt hàng, nhân viên.

Làm thế nào để tận dụng tính năng này?

Tùy thuộc vào người dùng và vai trò của họ trong doanh nghiệp, bảng điều khiển có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hiển thị nhiều thông tin. Chẳng hạn, một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng bảng điều khiển này với đầy đủ tính năng. Mặt khác, người quản lý kho có thể sử dụng bảng điều khiển của họ để hiển thị mức tồn kho hiện tại trong kho của họ, các đơn đặt hàng được lên kế hoạch để nhận và vận chuyển, vv

Ưu điểm:

Một lần nữa, chẳng hạn như với các báo cáo, bảng điều khiển là một công cụ tuyệt vời để biên dịch các loại dữ liệu và thông tin. Bởi vì hệ thống quản lý hàng tồn kho thu thập và hiển thị vô số thông tin này, cả thời gian và công sức đều được lưu lại, trong khi độ chính xác được tăng lên.

Quản lý từ xa trên mọi thiết bị

Quản lý từ xa trên mọi thiết bị

Mã vạch và hệ thống di động

Mã vạch, máy in tem và máy in hóa đơn là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm cho phép doanh nghiệp của bạn gán, quét và quản lý mã vạch.

Phần mềm có mã mã vạch là hệ thống quản lý thông tin mã vạch và hàng tồn kho. Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm giúp bạn quản lý toàn diện kho hàng của mình.

Làm thế nào để tận dụng tính năng này?

Đối với một hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả, mã vạch và giải pháp di động có thể được sử dụng để:

+ Tiến hành kiểm kê

+ Kiểm tra hàng tồn kho

+ Điều chỉnh hàng tồn kho

Ưu điểm:

Lợi ích của việc sử dụng mã vạch và hệ thống di động là dễ dàng, tốc độ và độ chính xác. Chẳng hạn, tiến hành đếm hàng tồn kho bằng cách sử dụng máy quét mã vạch sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn so với tiến hành đếm hàng tồn kho theo cách thủ công.

Quản lý hạn dùng

Đây là tính năng vô cùng quan trọng và không thể thiếu với phần mềm quản lý tồn kho. Quản lý được hạn dùng của sản phẩm giúp bạn hạn chế tối đa thất thoát do phải tiêu hủy hàng hóa. Làm thế nào để tận dụng tính năng này?

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần:

+ Nhập thông tin đầy đủ về số lô, hạn dùng.

+ Xuất bán sản phẩm theo các nguyên tắc FIFO (nhập trước, xuất trước), FEFO (hết hạn trước, bán trước).

+ Bố trí kho hàng, kệ bán sản phẩm hợp lý.

Ưu điểm:

So với việc theo dõi bằng sổ sách, trí nhớ, theo dõi hạn dùng bằng phần mềm đảm bảo bạn theo dõi chính xác nhất. Bạn sẽ không gặp phải sai sót và tiếc nuối khi bắt buộc phải tiêu hủy sản phẩm. Đồng thời việc kiểm soát hạn dùng sản phẩm chặt chẽ giúp bạn bảo đảm uy tín cửa hàng. Đây cũng là điều đặt biệt quan trọng trong kinh doanh.

Trên đây là những tính năng quản lý tồn kho quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Hãy bắt đầu tìm kiếm công cụ hỗ trợ quản lý kho kèm bán hàng ngay khi bắt đầu kinh doanh để hạn chế thất thoát nhé. Nếu khó khăn, bạn có thể liên hệ Tech Moss để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ