Tại sao quản lý sản phẩm tồn kho lại quan trọng ngang quản lý dòng tiền?

08/06/2020
vai-tro-quan-ly-ton-kho-hieu-qua-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Tôi đã từng sợ hàng tồn kho làm suy giảm lợi nhuận. Là một nhân viên thu ngân bán thời gian suốt thời sinh viên, tôi hiểu tầm quan trọng của việc quản lý sản phẩm tồn kho trong hoạt động bán lẻ. Nó cũng quan trọng không kém việc quản lý dòng tiền của bạn.

>> Xem thêm:

Các câu hỏi về phần mềm quản lý bán hàng

Top 05 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay

Hàng tồn kho thực sự rất chiếm dụng vốn. Bạn đã trả tiền cho hàng tồn kho của mình và bạn sẽ chỉ nhận lại số tiền đó sau khi đã bán được hàng.

Giữ hàng tồn kho quan hệ rất mật thiết với tiền mặt. Đó là lý do tại sao quản lý hàng tồn kho tốt là rất quan trọng để phát triển một công ty. Giống như dòng tiền, nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn.

Quản lý sản phẩm tồn kho là gì?

Quản lý hàng tồn kho là hành động theo dõi một công ty lưu trữ hàng hóa và theo dõi trọng lượng, kích thước, số lượng và vị trí của họ. Mục tiêu của quản lý hàng tồn kho là để giảm thiểu chi phí giữ hàng tồn kho bằng cách giúp chủ doanh nghiệp biết khi nào cần bổ sung sản phẩm, hoặc mua thêm nguyên liệu để sản xuất chúng.

Tại sao quản lý sản phẩm tồn kho là quan trọng?

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả là điều cần thiết để đảm bảo một doanh nghiệp có đủ hàng trong tay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu quản lý hàng tồn kho không được xử lý đúng cách, điều đó có thể dẫn đến việc một doanh nghiệp mất đi doanh số bán hàng tiềm năng do không còn đủ hàng để bán; hoặc có thể lãng phí tiền bằng cách dự trữ quá nhiều hàng tồn kho. Một hệ thống quản lý kho cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa một số lỗi khác.

Quản lý kho hiệu quả mang lại nhiều lợi ích

Quản lý kho hiệu quả mang lại nhiều lợi ích

Quản lý sản phẩm tồn kho giúp bạn tiết kiệm tiền

Tránh hư hỏng

Nếu bạn đang bán một sản phẩm đã hết hạn sử dụng, như thực phẩm hoặc đồ trang điểm, chắc chắn bạn lo sợ sẽ không thể bán nó kịp thời. Quản lý hàng tồn kho vững chắc giúp bạn tránh được những hư hỏng không cần thiết.

Tránh hàng tồn kho quá lâu

Hàng tồn kho chết là hàng trong kho không còn có thể được bán, nhưng không nhất thiết là vì nó đã hết hạn. Nó có thể đã hết mùa, không còn phong cách, hoặc nếu không thì không liên quan. Bằng cách quản lý hàng tồn kho của bạn tốt hơn, bạn có thể tránh được hàng tồn kho.

Tiết kiệm chi phí lưu trữ

Lưu kho thường là một chi phí biến đổi. Nó có nghĩa là nó dao động dựa trên số lượng sản phẩm bạn lưu trữ. Khi bạn lưu trữ quá nhiều sản phẩm cùng một lúc hoặc còn quá nhiều sản phẩm khó bán, chi phí lưu kho của bạn sẽ tăng lên. Tránh được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Quản lý sản phẩm tồn kho cải thiện dòng tiền

Quản lý hàng tồn kho tốt vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí; vừa cải thiện dòng tiền theo nhiều cách. Hãy nhớ rằng, hàng tồn kho là sự đánh đổi bằng tiền mặt. Bạn sẽ bán hàng để có được tiền mặt. Tuy nhiên, khi hàng hóa vẫn còn ở trong kho thì chắc chắn bạn sẽ không có tiền mặt.

Tại sao quản lý kho lại quan trọng ngang quản lý dòng tiền?

Đây là lý do tại sao bạn cần đưa yếu tố hàng tồn kho vào quản lý dòng tiền. Hàng tồn kho ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số, lợi nhuận của bạn. Tóm lại, quản lý hàng tồn kho tốt hơn sẽ giúp bạn quản lý dòng tiền tốt hơn.

Khi bạn có một hệ thống kiểm kê chính xác, bạn sẽ biết chính xác bạn có bao nhiêu sản phẩm. Thống kê doanh số giúp bạn dự trù hết hàng. Điều này không chỉ giúp đảm bảo bạn không mất doanh số (quan trọng đối với dòng tiền) mà còn cho phép bạn lên kế hoạch trước để mua thêm để bạn có thể đảm bảo bạn có đủ tiền mặt để dành.

Trên đây là những điều khiến quản lý tồn kho rất quan trọng. Đừng xem nhẹ bước quản lý hàng tồn kho trong kinh doanh. Một phần mềm bán hàng tích hợp quản lý kho là giải pháp cho bạn. Đây là công đoạn quan trọng của quản lý hàng hóa. Hãy liên hệ ngay Tech Moss để tìm kiếm giải pháp tối ưu cho mình nhé!

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ