Quản lý hàng tồn kho cơ bản cho quy mô kinh doanh nhỏ

08/06/2020
featured-quan-ly-hang-ton-kho-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Bạn có đánh giá doanh nghiệp của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng? Một trong những phần không thể thiếu trong doanh nghiệp của bạn là quản lý hàng tồn kho.

>> Xem thêm:

Tại sao quản lý kho lại quan trọng ngang quản lý dòng tiền?

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý kho tích hợp bán hàng

Làm thế nào có doanh nghiệp nhỏ quản lý hàng tồn kho của mình? Bạn có luôn có những sản phẩm phù hợp khi bạn cần chúng? Bạn có bị ảnh hưởng khi các mặt hàng đã hết hàng? Hay bạn có thể bị mất thanh khoản do dự trữ quá nhiều hàng tồn kho?

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về các kỹ thuật quản lý hàng tồn kho cơ bản, giải thích những gì cần tìm kiếm trong phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt và xem qua một số giải pháp tốt nhất để quản lý hàng tồn kho.

Quản lý hàng tồn kho là gì?

Quản lý hàng tồn kho là một phần của quản lý chuỗi cung ứng nhằm mục đích luôn có sẵn sản phẩm phù hợp với số lượng phù hợp để bán, vào đúng thời điểm. Khi được thực hiện hiệu quả, phần mềm quản lý kho này sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí mang hàng tồn kho dư thừa và vừa tối đa hóa doanh số. Quản lý hàng tồn kho tốt có thể giúp bạn theo dõi hàng tồn kho của mình trong thời gian thực để có hành động thích hợp.

Quản lý hàng tồn kho cơ bản cho quy mô kinh doanh nhỏ

Quản lý kho là điều cần thiết

Bằng cách quản lý hiệu quả hàng tồn kho của bạn, bạn có thể có các hàng hóa phù hợp với số lượng phù hợp trong kho; tối ưu hóa chi phí lưu kho. Bạn cũng có thể đảm bảo các sản phẩm của mình được bán kịp thời để tránh hư hỏng hoặc lỗi thời, hoặc chi quá nhiều tiền cho việc thuê và duy trì kho bãi.

Tính năng của phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt 

+ Tiết kiệm chi phí, cải thiện dòng tiền và tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn

+ Theo dõi hàng tồn kho của bạn trong thời gian thực

+ Giúp bạn phân tích, dự báo nhu cầu của từng loại hàng hóa

+ Hạn chế tình trạng thông báo hết hàng vốn khiến khách hàng không hài lòng

+ Ngăn chặn tình trạng dư thừa hàng hóa và quá nhiều nguyên liệu

+ Cho phép theo dõi hàng tồn kho dễ dàng trên mọi thiết bị

+ Tối ưu hóa tổ chức kho và thời gian là việc của nhân viên

+ Cung cấp tính năng quét mã vạch nhanh chóng và không sai sót khi bán hàng và kiểm kê kho hàng

+ Cho phép quản lý đa vị trí, theo dõi hàng tồn kho trên một số vị trí hoặc kho

Giải pháp quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là một số kỹ thuật mà nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng để quản lý hàng tồn kho:

Lập dự trù chính xác là rất quan trọng

Tính toán doanh số dự kiến ​​của bạn nên dựa trên các yếu tố như số liệu bán hàng trong lịch sử (nếu bạn bán hàng với phần mềm Tech Moss, hãy xem Bảng điều khiển trực tuyến của bạn để biết thông tin này), doanh số bán hàng theo từng mặt hàn, các hàng hóa bán chạy, bán chậm, v.v.

Sử dụng phương pháp FIFO (vào trước, ra trước)

Hàng hóa nên được bán theo thứ tự thời gian như chúng đã được mua hoặc tạo ra. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm dễ hỏng như thực phẩm, hoa và trang điểm. Đây cũng là một ý tưởng tốt cho hàng hóa là các mặt hàng thời trang. Vì các mặt hàng ở trong quá lâu có thể bị hỏng, hoặc lỗi thời và không thể bán được. Cách tốt nhất để áp dụng FIFO trong kho hoặc kho là theo dõi hạn dùng theo mỗi lần nhập sản phẩm. Với sản phẩm của Tech Moss, bạn có thể lựa chọn bán trước những loại hàng hóa có hạn dùng gần nhờ tính năng quản lý theo hạn dùng rất thông minh.

Xác định vòng quay hàng tồn kho

Nếu bạn có mặt hàng dự trữ đã bán hết trong sáu đến 12 tháng qua, thì có lẽ đã đến lúc ngừng tồn kho mặt hàng đó. Bạn cũng có thể xem xét các chiến lược khác nhau để xả kho mặt hàng đó – như giảm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt – vì tồn kho dư thừa làm lãng phí cả không gian và vốn của bạn.

Kiểm kê kho hàng của bạn

Ngay cả với phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt, định kỳ bạn vẫn cần phải thực sự đếm lại hàng tồn kho của mình để đảm bảo những gì bạn có trong kho khớp với những gì bạn ghi chép trên phần mềm, sổ sách. 

Quản lý hàng tồn kho cơ bản cho quy mô kinh doanh nhỏ

Quản lý kho chuyên nghiệp với phần mềm Moss

Các doanh nghiệp sử dụng các kỹ thuật khác nhau, bao gồm kiểm kê vật lý hàng năm, cuối năm, đếm từng mặt hàng và kiểm tra tại chỗ liên tục. Công việc này cũng có thể được thực hiện đột xuất khi phát hiện vấn đề về hàng tồn kho.

Sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho dựa trên đám mây

Tìm kiếm phần mềm với các phân tích bán hàng theo thời gian thực. Khi đó mức tồn kho hàng hóa của bạn sẽ tự động được điều chỉnh mỗi khi bạn bán hàng. Nhận email thông báo tồn kho hàng ngày để bạn luôn biết mặt hàng nào còn ít hoặc đã hết hàng để bạn có thể đặt hàng kịp thời hơn.

Theo dõi mức tồn kho của bạn mọi lúc.  Có một hệ thống vững chắc để theo dõi mức tồn kho cửa hàng, ưu tiên các sản phẩm đắt nhất. Phần mềm hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giúp thực hiện nhiều công việc nặng nhọc cho bạn.

Đừng quên kiểm soát chất lượng

Bất kể chuyên môn của bạn là gì, nó rất quan trọng để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của bạn trông tuyệt vời và đang hoạt động tốt. Nó có thể đơn giản như việc nhân viên kiểm tra nhanh trong quá trình kiểm kê kho hàng và lập danh sách kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng và ghi nhãn sản phẩm chính xác.

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn phần mềm quản lý kho cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ Tech Moss ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ tìm được trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh đấy,

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ