Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

04/11/2021
Vai-tro-cua-phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-trong-hoat-dong-kinh-doanh-1.jpg

Ngày nay, rất nhiều nhà thuốc rất chú trọng trong việc quản lý và vận hành kinh doanh sao cho hiệu quả và đem lại lợi nhuận tối đa. Vì thế nhiều nhà thuốc đã đầu tư ứng dụng phần mềm quản lý để thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Những nhiều nhà thuốc vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của phần mềm trong hoạt động kinh doanh nhà thuốc. Hãy đọc bài viết dưới của chúng tôi để tìm hiểu về vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc dành cho đối tượng nào?

Những quầy thuốc, nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc, các đơn vị kinh doanh thiết bị y tế hay các đơn vị kinh doanh dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…đều là những đối tượng có thể sử dụng phần mềm để quản lý một cách tốt nhất. Bên cạnh đó các công ty chuyên phân phối dược hoặc công ty sản xuất dược có khối lượng dược quá nhiều cần một phần mềm quản lý để kiểm soát được hoạt động của đơn vị cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc.

>>Xem thêm:

7 Lợi ích không ngờ của phần mềm quản lý các nhà thuốc Moss Pharma

Phần mềm quản lý dược mang đến những lợi ích gì cho nhà thuốc

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh
Phần mềm quản lý hỗ trợ nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc đối với hoạt động kinh doanh

Đối với chủ nhà thuốc

Đối với nhà quản lý, phần mềm như một trợ thủ đắc lực trong công việc quản lý hoạt động kinh doanh của nhà thuốc cũng như tiến độ làm việc của nhân viên ngay cả khi không có mặt trực tiếp tại nhà thuốc. Hơn nữa, nhờ vào khả năng đồng bộ hóa thông tin mà mọi giao dịch trên phần mềm đều được ghi nhận và báo cáo kịp thời cho nhà quản lý. Nếu không may có sai sót trong quá trình làm việc, chủ nhà thuốc có thể xử lý kịp thời.

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh
Tầm quan trọng của phần mềm quản lý nhà thuốc

Đối với nhân viên nhà thuốc

Phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhân viên nhà thuốc trong quản lý hóa đơn bán hàng, kiểm kê kho dược, bán hàng nhanh chóng nhờ vào các tính năng được thiết kế theo đúng quy trình nghiệp của nhà thuốc. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ nhân viên làm báo cáo nhanh chóng để gửi lên cấp trên thay vì phải tổng hợp báo cáo bằng tay như quản lý thủ công vừa tốn nhiều thời gian và công sức.

Đối với khách hàng

Phần mềm sẽ lưu trữ lại các thông tin của khách hàng giúp nhà thuốc có thể tạo ra các chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả nhằm gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành. Từ đó, uy tín công ty ngày càng gia tăng, chất lượng dịch vụ tốt nhờ phần mềm quản lý sẽ là bước tiến vượt bậc trong doanh thu.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Hỗ trợ bán thuốc, kê đơn chính xác, an toàn

Với Moss Pharma dược sĩ có thể tra cứu tất cả thông tin ngay trên hệ thống từ thành phần thuốc, giá thành, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ đinh,…Lựa chọn phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất, phù hợp với từng mặt bệnh, người bệnh.

Bán thuốc bằng cách check mã vạch, tính giá tự động

Phần mềm còn hỗ trợ bán thuốc, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch của nhà sản xuất in sẵn trên hộp thuốc. Nhà thuốc có thể sử dụng máy quét mã vạch để nhập vào hóa đơn, tìm tên thuốc tên thuốc. Đồng thời check hàng tồn kho còn hay hết để bán hàng cho khách. Điều này giúp rút ngắn thời gian nhập liệu và tìm kiếm thủ công như trước. Bên cạnh đó phần mềm còn có thể thiết lập đơn vị linh hoạt cho từng loại thuốc bao gồm: giá nhập, giá bán lẻ, giá cho từng đối tượng khách hàng.

Bán thuốc bằng mã vạch, tính giá tự động

Quản lý xuất – nhập – tồn kho dược

Quan trọng nhất đối với kho thuốc chính là quản lý sản phẩm theo số lô và hạn dùng. Để làm được điều này, các nhà thuốc phải tối ưu quy trình hoạt động hàng hóa trong kho bằng cách áp dụng phần mềm quản lý. Phần mềm sẽ tự động cập nhật số lượng dược còn trong kho theo đơn hàng bán, đơn hủy, đơn xuất mà không cần thao tác thủ công. Phần mềm còn có thể quản lý thông tin hạn dùng của thuốc, thuốc nào đang tồn kho quá nhiều, thuốc nào sắp hết hạn, thuốc nào bán chạy nhất, thuốc nào bán chậm nhất,…Từ đó, lên kế hoạch nhập thuốc kịp thời theo mùa hoặc tình hình dịch bệnh. Đồng thời có kế hoạch xuất hàng bán nhanh trước khi hết hạn sử dụng.

Quản lý xuất – nhập – tồn kho dược

Báo cáo tổng hợp doanh thu, lợi nhuận khoa học

Phần mềm Moss Pharma được tích hợp sẵn hơn 50++ báo cáo cho nhà thuốc, đi từ tổng quản đến chi tiết theo từng thời điểm khác nhau bao gồm các báo về doanh thu, lợi nhuận, kho dược, nhân viên,…Hỗ trợ các chủ nhà thuốc trong quá trình vận hành và quản lý để đưa ra chiến lược kinh doanh chuỗi hệ thống bán lẻ, bán buôn, chuỗi nhà thuốc.

Vận hành nhà thuốc từ xa

Phần mềm Moss Pharma hỗ trợ trong việc quản lý, điều phối hệ thống nhà thuốc từ xa kể có khi không có mặt tại điểm bán. Chỉ cần dùng smartphone, laptop hoặc máy tính bảng để kiểm soát tình hình hoạt động của nhà thuốc hỗ trợ chủ nhà thuốc dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, dành cho cho gia đình.

Địa chỉ cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý dành cho các nhà thuốc với nhiều tính năng ưu việt. Ngoài các phần mềm trả phí thì còn có các phần mềm miễn phí cũng cho ra hàng ngàn kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên các phần mềm miễn phí thường tiềm ẩn những mối nguy hiểm mà các nhà thuốc không thể lường trước được. Vì vậy việc bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để đầu tư vào phần mềm sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn và dễ dàng quản lý nhà thuốc với nhiều tính năng ưu việt.

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh
Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

Moss Pharma là phần mềm quản lý nhà thuốc chất lượng, uy tín được nhiều chủ nhà thuốc tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong quản lý. Được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng theo chuẩn của Bộ Y Tế ban hành giúp nhà thuốc dễ dàng quản lý các thông tin về hóa đơn bán hàng, nhập – xuất – tồn kho dược, quản lý nhân, dòng tiền thu chi của nhà thuốc,….Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác hỗ trợ các nhà thuốc trong quản lý.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc của Tech Moss ngoài trải nghiệm chất lượng sản phẩm, bạn còn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên hỗ trợ tân tình, chu đáo 24/7. Nếu Qúy khách hàng đang muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý chất lượng, uy tín, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Tech Moss – Giải pháp hệ sinh thái phần mềm Y Tế thông minh

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://techmoss.vn/

• Hotline: 0942.086.222

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.