Tất tần tật những điều bạn cần biết về kinh doanh phòng khám

26/02/2022
Tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-kinh-doanh-phong-kham.jpg

Việc để mở một phòng khám không phải là điều dễ dàng cho người mới tập tành kinh doanh. Bởi những người kinh doanh họ luôn phải có tầm nhìn xa rộng, vốn kiến thức thực tế rộng lớn, tài chính vừng chắc mới có thể kinh doanh phòng khám hiệu quả. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ gửi đến bạn đọc tất tần tật các kiến thức cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào cuộc chiến kinh doanh.

Lên kế hoạch trước khi kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh phòng khám, yếu tố đầu tiên mà các nhà quản lý cần quan tâm đó là kế hoạch chi tiết nhất. Bạn cần xác định được các yếu tố như:

Bảng công việc chi tiết cần thực hiện khi bắt đầu mở phòng khám?

Tài chính cần là bao nhiêu?

Nhân sự phòng khám bao nhiêu người?

….

Nếu như không lên kế hoạch trước bạn sẽ loay hoay khi không biết bắt đầu từ đâu, cần làm những việc gì trước tiên. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy nên lập một bảng kế hoạch chi tiết để thuận tiện cho quá trình thực hiện bao gồm các công việc chi tiết, thời gian bắt đầu và thời gian cần hoàn thành.

>>Xem thêm:

Phần mềm quản lý phòng khám free có là sự lựa chọn tốt nhất

Phần mềm quản lý phòng khám là gì? Tại sao phòng khám nên sử dụng?

Tất tần tật những điều bạn cần biết về kinh doanh phòng khám

Chuẩn bị tài chính vững chắc

Để duy trì phòng khám trong thời gian đầu khi chưa có nhiều khách hàng là cần một nguồn tài chính vững chắc mới đảm bảo được hoạt động của phòng khám khi chưa có nguồn thu. Bạn sẽ phải chi trả rất nhiều chi phí khi kinh doanh phòng khám như: mặt bằng, nhân sự, các chiến dịch quảng cáo, marketing,…

Địa điểm kinh doanh

Đa số các phòng khám hiện được mở khá gần với các bệnh viện cấp huyện cho tới cấp trung ương. Tại sao lại như vây? Điều này rất dễ hiểu, bởi thường các bệnh viện công thường rất hay xảy ra tình trạng quá tải. Chính vì vậy, nhiều lúc bệnh nhân đến khám nhưng quá tải, tâm lý chán nản sẽ lựa chọn các phòng khám gần đó để tranh thủ khám được trong ngày.

Nhưng thường các địa điểm này thường có chi phí mặt cũng khá cao, nhưng các nhà quản lý có tầm nhìn họ sẽ lựa chọn bỏ chi phí ra để sau này sẽ thu về được một khối lượng khác hàng lớn từ các bệnh viện. Tuy nhiên, nếu như không đủ chi phí để mở ở những địa điểm này các phòng khám cũng nên lựa chọn những nơi có đông dân cư qua lại, mặt đường điều này cũng thuận tiện cho việc kinh doanh.

Nhân sự phòng khám

Việc chú trọng đến nhân sự phòng khám điều hết sức cần thiết, nhưng để lựa chọn được đội ngũ nhân sự là điều đau đầu của các nhà quản lý. Bởi vì nếu chọn các bác sĩ có kinh nghiệm cao thì chi phí phải trả rất cao, không có tài chính vừng chắc bạn rất khó để suy trì phòng khám. Còn nếu tuyển các bác sĩ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn chưa cao thì sẽ mất uy tín với bệnh nhân.

Và có thể thấy các phòng khám có chủ đầu tư và bác sĩ có chuyên môn thì thường phòng khám sẽ duy trì tốt hơn và hoạt động kinh doanh cũng ổn định hơn rất nhiều vì họ có mối quan hệ và tiếng tăm trong ngành. Còn với các phòng khám có chủ không phải là các bác sĩ thì thường phải cố gắng rất nhiều và thường rất khó duy trì.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về kinh doanh phòng khám

Đối tượng khách hàng

Trước khi kinh doanh phòng khám bạn cần nằm rõ được đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm đến là ai. Người có thu nhập trung bình hay cao để đảm bảo tốt các chiến lược đề ra được hoàn thành một cách tốt nhất. Bởi nếu đánh trúng đối tượng khách hàng tiềm năng, sẽ mang lại lợi nhuận cao cho phòng khám.

Trang thiết bị của phòng khám

Trang thiết bị của phòng khám cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh. Các trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến những trải nghiệm khám chữa bệnh tuyệt vời cho bệnh nhân. Điều này mang lại sự hài lòng và nâng cao uy tín của phòng khám dành cho khách hàng.

Phòng khám nên đầu tư lựa chọn các thiết bị an toàn, đảm bảo quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, việc đầu tư trang trí cho phòng khám cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng.

Phương pháp quản lý

Khi mở phòng khám bạn cũng nên tìm ra một phương pháp quản lý phù hợp. Nên lựa chọn quản lý theo phương pháp thủ công hay triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Việc quản lý theo phương thức truyền thống sẽ khiến phòng khám mất nhiều thời gian trong quy trình tiếp đón cũng như khám chữa bệnh. Còn với việc ứng dụng phần mềm phòng khám sẽ mang nhiều lợi ích thiết thực cho các nhà quản lý.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về kinh doanh phòng khám

Phần mềm quản lý phòng khám sẽ giúp tối ưu toàn bộ quá trình hoạt động theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại hơn nhờ việc ứng dụng công nghệ tiên tiến mang đến khả năng xử lý và truy xuất thông tin nhanh chóng, chính xác tạ mọi thời điểm. Điều này hạn chế những sai sót xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động của phòng khám.

Các phần mềm này sẽ được tích hợp nhiều tính năng ưu việt như: quản lý hồ sơ bệnh án, quản lý nhân sự hiệu quả, quản lý các chỉ định cận lâm sàng, hệ thống cảnh báo thông minh, hệ thống báo cáo đa chiều,…

Bài viết là một số chia sẻ mà Tech Moss gửi đến các nhà quản lý đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực phòng khám. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm nhiều in hữu ích. Nếu Qúy khách hàng đang còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ