Tại sao nhiều phòng khám vẫn phải sử dụng tới 2 phần mềm?

27/06/2020
featured-van-hanh-phong-kham-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Qua tiếp xúc với các chủ phòng khám, Tech Moss nhận được phản hồi rằng vẫn gặp khó khăn khi quản lý phòng khám và nhà thuốc của phòng khám. Đây cũng là thực trạng chung của các phòng khám hiện nay.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý thuốc không có khả năng liên thông

Mỗi phòng khám kê thuốc theo một chuẩn khác nhau. Tại các phòng khám, bệnh viện, các bác sĩ kê đơn thuốc bằng máy tính trên phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện. Đơn thuốc được gửi tới các khoa, phòng, nhà thuốc nội bộ; và gửi tới Bảo hiểm xã hội thực hiện việc thanh quyết toán.

Việc kê đơn thuốc trên máy tính đã được thực hiện. Tuy nhiên, đơn thuốc của mỗi bệnh viện có một định dạng chuẩn dữ liệu khác nhau và không đồng nhất khối dữ liệu. Điều này gây khó khăn cho việc liên thông ra ngoài cơ sở khám chữa bệnh. Các đơn thuốc nội bộ này không có mã định danh. Chuẩn dữ liệu và các tiêu chí theo dõi cũng không đáp ứng yêu cầu của Cục Quản lý dược.

Phần mềm phòng khám giúp quản lý đầy đủ phòng ban

Phần mềm phòng khám giúp quản lý đầy đủ phòng ban

Cục Quản lý dược đã yêu cầu thực hiện Đề án “Triển khai ứng dụng CNTT nhằm kiểm soát, quản lý kê đơn thuốc điện tử” (gọi tắt là Hệ thống đơn thuốc điện tử). Điều này khiến các phòng khám đều lúng túng không thể xử lý được. Các phòng khám đành tìm kiếm đến một phần mềm khác được phép liên thông để có thể thực hiện đúng quy định. Đáng tiếc, phần mềm nhà thuốc liên thông và phần mềm quản lý phòng khám ban đầu không thể tương thích với nhau.

Tính năng quản lý dược của phần mềm phòng khám chưa đáp ứng

Nhiều phòng khám phàn nàn tình trạng hoạt động không ổn định khi truyền dữ liệu giữa phần mềm nhà thuốc và phần mềm phòng khám.

Với một phòng khám chuyên nghiệp, chắc chắn bạn mong muốn phòng khám có thể tự động hóa mọi quy trình hành chính rườm rà.

  • Bạn mong muốn phần mềm quản lý khoa dược có thể giúp nhắc dược sắp hết hạn, sắp hết tồn kho. Bạn cũng muốn nhân viên mới không cần phải học về cách xếp thuốc phức tạp; mọi thứ đều được tự động hóa. Nhưng phần mềm quản lý phòng khám không cho phép bạn làm được?
  • Bạn mong muốn tìm kiếm giải pháp phần mềm vừa giúp quản lý nội bộ vừa có thể đáp ứng yêu cầu kiểm tra của cơ quan y tế?

Do đó, nhiều phòng khám tìm đến một giải pháp phần mềm tối ưu hơn, với nhiều chức năng hơn để quản lý dược.

Phần mềm phòng khám không có tính năng EHR

Tính năng quản lý bệnh án điện tử (EHR) là một bộ phận lớn và quan trọng của phần mềm phòng khám. Tuy nhiên, nhiều phần mềm quản lý phòng khám cũ lại chưa được tích hợp tính năng này. Đây là một thiếu sót lớn.

Việc quản lý, lưu trữ bệnh án bệnh nhân khoa học dễ tìm là điều rất cần thiết. Các bác sĩ có thể truy cập dữ liệu khám chữa bệnh của bệnh nhân ở mọi nơi. Điều này giúp bạn kê đúng thuốc cho bệnh nhân, hạn chế tương tác xấu thuốc trong quá trình kê đơn thuốc.

Các phòng khám, bệnh viện cần một giải pháp công nghệ toàn diện

Các phòng khám, bệnh viện cần một giải pháp công nghệ toàn diện

Với điểm ưu việt này, phần mềm phòng khám rất cần tính năng EHR. Tính năng  này còn giúp các phòng khám giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành.

Hiện tại, rất nhiều phòng khám sử dụng phần mềm riêng để quản lý bệnh án điện tử của bệnh nhân. Điều này gây khó khăn cho quá trình đồng bộ dữ liệu và thao tác trên máy.

Giải pháp quản lý phòng khám All-in-One

Phần mềm phòng khám vừa giúp quản lý nghiệp vụ phòng khám, bệnh nhân, nhân viên, vật tư, dược, kế toán là lý tưởng nhất. Đây là giải pháp được các phòng khám hiện đại lựa chọn. Với hỗ trợ công nghệ, các chủ phòng khám sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhân sự.

Đặc biệt, với công nghệ lưu trữ đám mây, bạn có thể quản lý phòng khám từ xa dễ dàng. Các bác sĩ cũng có thể truy cập dữ liệu y khoa, hồ sơ bệnh nhân trong một kho dữ liệu chung mà không bị giới hạn thời gian, địa điểm.

Với những bất tiện của hệ thống cũ, chắc chắn bạn sẽ mong đợi một phần mềm đáp ứng mọi yêu cầu của phòng khám đa khoa với mức chi phí hợp lý. Hãy liên hệ Tech Mos qua hotline 0911 686 222 – 024 35 333 222 ngay để được tư vấn giải pháp phù hợp nhé!

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.