Mở rộng phòng khám đa khoa: Những việc nên làm

18/06/2020
nhan-vien-phong-kham-viet-meco-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Mở phòng khám đã khó nhưng mở rộng quy mô và quản lý phòng khám đa khoa còn khó hơn. Tuy nhiên, kết quả nếu thành công sẽ rất tuyệt vời. Nếu bạn đang có kế hoạch phát triển phòng khám đa khoa của mình, hãy tham khảo bài viết này.

> Xem thêm:

Phòng khám đa khoa là gì?

Phòng khám đa khoa là một cơ sở y tế; nó lớn hơn một phòng khám chuyên khoa, nhưng nhỏ hơn một bệnh viện. Đây là một trung tâm y tế nơi bệnh nhân có thể gặp các bác sĩ, làm các xét nghiệm bệnh lý và các thủ tục nhỏ được thực hiện. Nó thường được thành lập bởi một nhóm các bác sĩ (bác sĩ da liễu, nha sĩ, bác sĩ tâm thần, bác sĩ sản phụ khoa, chuyên khoa tai mũi họng, chỉnh hình, bác sĩ nhi khoa và bác sĩ nhãn khoa). Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ được điều hành bởi một người đại diện, giấy phép duy nhất. Hãy nghĩ về một phòng khám đa khoa như một phiên bản nâng cấp của một phòng khám y tế thông thường.

Phòng khám đa khoa là một khoản đầu tư tốt?

Chi phí thiết lập một phòng khám đa khoa có thể thấp hơn khoảng 70% so với bệnh viện. Tuyệt vời hơn, bệnh nhân cũng được điều trị chất lượng bằng cách trả ít hơn 20%. Với một loại thuốc thông thường, các bác sĩ y khoa có thể  điều trị cho nhiều loại bệnh khác nhau. Và do đó, phòng khám đa khoa sẽ tối ưu doanh thu hơn.

Mở rộng phòng khám đa khoa là một quyết định đầu tư lớn

Mở rộng phòng khám đa khoa là một quyết định đầu tư lớn

Việc thiết lập một phòng khám đa khoa là một quyết định đầu tư lớn. Bạn và các bác sĩ đồng nghiệp sẽ cần tích lũy một số tiền khá lớn để bắt đầu mở một phòng khám đa khoa. Số tiền này được dùng để trả tiền cho cơ sở / tiền thuê phòng khám, vốn lưu động.

Chi phí, thiết bị và máy móc có thể gây áp lực lên dòng tiền của phòng khám của bạn. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể huy động nguồn tài chính bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc khoản vay ngân hàng thích hợp.

Một phòng khám đa khoa cũng làm tăng sự thuận tiện cho bệnh nhân. Thay vì phải đi xa để gặp bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân sẽ có thể đến phòng khám đa khoa để có giải pháp y tế hoàn chỉnh. Điều này sẽ làm tăng độ gắn bó, tin tưởng của bệnh nhân và tăng thêm lợi nhuận của bạn.

Cách thiết lập phòng khám đa khoa

Bước # 1: Thuê một người quản lý phòng khám

Cho dù bạn có nhạy bén trong kinh doanh hay không, bạn vẫn cần một người quản lý phòng khám đa khoa của bạn. Người này cần hiểu rõ công việc của phòng khám của bạn. Hiểu biết này giúp họ có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề hàng ngày. Nhờ đó, bạn và các bác sĩ khác có thể tập trung vào việc điều trị. Tóm lại, chăm sóc bệnh nhân phải là ưu tiên số một của bạn.

Đội ngũ y khoa nòng cốt của phòng khám đa khoa

Đội ngũ y khoa nòng cốt của phòng khám đa khoa

Bước # 2: Chọn đúng vị trí đặt phòng khám

Cân nhắc mở một phòng khám đa khoa trong khu dân cư đông dân để tối đa hóa lượng khách. Bạn cũng nên thử và chọn một địa điểm gần với thị trường và có thể dễ dàng di chuyển bằng tất cả các phương tiện giao thông. Điều này sẽ đảm bảo rằng các bệnh nhân tương lai sẽ nhìn thấy phòng khám của bạn trước các phòng khám khác. Ngoài ra, phòng khám có bãi đỗ xe cũng hút khách hơn. Phòng khám đa khoa của bạn được trang bị càng tốt thì bệnh nhân sẽ càng dễ dàng tìm đến.

Bước # 3: Sắp xếp tài chính phòng khám

Mở rộng từ một phòng khám sang phòng khám đa khoa là một nhiệm vụ to lớn; đây cũng là một công việc đòi hỏi nguồn vốn dồi dào. Thứ bạn cần có thể là một phòng chờ lớn hơn, xây dựng phòng khám và cabin tư vấn, khu vực cho các thủ tục ngoại trú và thanh toán. Bạn cần một không gian đủ rộng rãi để bắt đầu phòng khám đa khoa của bạn.

Bạn cũng phải có đủ tiền để trả cho nhân viên hỗ trợ có kinh nghiệm. Hơn nữa, khi bạn thêm các chuyên khoa vào phòng khám đa khoa của mình, bạn sẽ phải chi một khoản tiền lớn để mua các thiết bị cần thiết và thuê thêm các nguồn lực.

Bước # 4: Tạo toàn bộ hệ sinh thái y tế

Mục tiêu của bạn là tạo ra một trung tâm y tế một cửa đáp ứng tất cả các nhu cầu của bệnh nhân. Vì vậy, ví dụ, nếu trẻ bị ngã nặng, trẻ có thể vào phòng khám đa khoa của bạn. Tại đây, trẻ có thể được điều trị xương bị trật khớp; trong khi bác sĩ nhi khoa kiểm tra các dấu hiệu chấn động hoặc chảy máu bên trong. Một dịch vụ X-quang, hiệu thuốc và căng tin sẽ giúp quá trình này suôn sẻ hơn. Bệnh nhân nhi cũng có lợi khi không phải đến nhiều trung tâm y tế để được điều trị toàn diện.

Phòng khám đa khoa tạo hệ sinh thái Y tế

Phòng khám đa khoa tạo hệ sinh thái Y tế

Bước # 5: Thuê nhân viên hỗ trợ phù hợp

Từ những người trong phòng tài chính kế toán và y tá, đến nhân viên tiếp tân và trợ lý xử lý giấy tờ, bạn phải thuê nhân viên phù hợp để đảm bảo rằng phòng khám đa khoa của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả. Bạn cũng sẽ phải tạo ra một bộ phận nhân sự, hành chính, pháp lý và tiếp thị.

Đầu tư vào phần mềm y tế cho phòng khám cũng là một ý tưởng tốt. Công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhân lực cho nhiều công đoạn. Phần mềm giúp tự động hóa và giảm sai sót trong quá trình vận hành. Bạn sẽ cần một bộ phận pháp lý sẽ bảo vệ phòng khám đa khoa của bạn trong trường hợp xảy ra sự kiện pháp lý; hoặc thậm chí đơn giản hơn, thực hiện chính sách bồi thường bảo hiểm chuyên nghiệp. Người này sẽ giúp bảo vệ phòng khám của bạn khỏi các rủi ro pháp lý không lường trước.

Nếu bạn đang có ý định mở rộng phòng khám chuyên khoa thành phòng khám đa khoa, hãy chat ngay với Tech Moss để được tư vấn gói giải pháp phần mềm. Với phần mềm quản lý Phòng khám, công việc của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều.

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.