07 Lý do thuyết phục bạn tìm đến phần mềm phòng khám

09/06/2020
tai-sao-ban-can-phan-mem-phong-kham-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Đã qua rồi những ngày lưu giữ hồ sơ bệnh nhân và nhận lịch hẹn bằng giấy tờ cồng kềnh. Công nghệ phần mềm tiên tiến đã thay đổi cách ngành công nghiệp y tế hoạt động. Có nhiều lý do thuyết phục bạn lựa chọn phần mềm phòng khám trong hoàn cảnh hiện tại.

> Xem thêm:

Phần mềm quản lý phòng khám cung cấp các tính năng sáng tạo. Phần mềm có thể giữ toàn bộ hồ sơ bệnh nhân bao gồm địa chỉ, giới tính, tuổi tác, tương tác thuốc, báo cáo chẩn đoán và các thông tin khác. Nó duy trì hệ thống kế toán, lịch hẹn và cả kho thuốc.

Lợi ích của việc sử dụng CMS (Phần mềm quản lý phòng khám)

1. Hệ thống hồ sơ không cần giấy tờ

Ưu điểm cơ bản của việc quản lý bằng phần mềm phòng khám là nó giúp bạn thoát khỏi mọi giấy tờ thủ công. Chúng không chỉ khó bảo quản mà còn dễ bị hao mòn. Phần mềm này bao gồm mô-đun, hồ sơ sức khỏe điện tử; đây là nơi duy trì tất cả các tài liệu và thông tin cần thiết trong hệ thống của nó.

Một vài tính năng của một hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử hiệu quả,

  • Thiết lập quy trình làm việc lâm sàng hiệu quả
  • Loại bỏ nhu cầu lưu trữ, quản lý và truy xuất các hồ sơ giấy cồng kềnh
  • Cho phép bạn truy cập dễ dàng hơn vào dữ liệu lâm sàng
  • Có khả năng thu thập và phân tích dữ liệu bệnh nhân

2. Truy cập dễ dàng vào hồ sơ bệnh nhân và dữ liệu khác

Điều quan trọng đối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào là theo dõi, lưu trữ và truy cập hồ sơ y tế của bệnh nhân. Với sự trợ giúp của quản lý phần mềm phòng khám, nhân viên y tế có thể dễ dàng ghi lại; cập nhật và lưu trữ dữ liệu bệnh nhân trong hệ thống. Dữ liệu có sẵn để truy cập vào những lần thăm khám trong tương lai.

Truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị

Truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị

Bạn sẽ tìm thấy các chi tiết như chẩn đoán trước đó, phẫu thuật, các vấn đề mãn tính, kết quả xét nghiệm, tiêm chủng,.. Khi cần, bác sĩ có thể xem lướt qua toàn bộ tiền sử bệnh nhân chỉ bằng một nút bấm.

3. Phối hợp giữa các phòng ban

Với một hệ thống tích hợp duy trì hồ sơ, phần mềm như vậy cho phép các bác sĩ của các khoa khác nhau phối hợp với nhau để đánh giá tình trạng bệnh nhân tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống dựa trên đám mây cũng giúp công việc của các bác sĩ ngày càng dễ dàng hơn.

Các chuyên gia có thể tiến hành hội chẩn nhóm từ xa. Điều này tăng thêm cơ hội điều trị cho các bệnh nhân với các căn bệnh nghiêm trọng.

4. Cải thiện hiệu quả

Hệ thống quản lý phòng khám cải thiện hiệu quả chung của tổ chức bằng cách tự động hóa toàn bộ hệ thống. Phần mềm giúp hợp lý hóa mọi yếu tố của một trung tâm chăm sóc sức khỏe. Một số trong đó bao gồm lưu trữ hồ sơ, in ra các đơn thuốc, biểu đồ, lên lịch cho các cuộc hẹn của bệnh nhân và các chức năng thanh toán. Nó cũng giúp phòng khám theo dõi viện phí, kế toán và hàng tồn kho.

Quản lý quy trình tự động giúp tiết kiệm thời gian; giúp nhân viên y tế tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn trong tầm tay. Điều này làm tăng năng suất của họ. Các nhân viên phòng khám cũng cảm thấy công việc của họ hoàn thành hơn. Do đó, chi phí hoạt động của phòng khám được giảm thiểu và hiệu quả của nhân viên được cải thiện.

Nếu bạn nhìn nó theo một cách khác, những bệnh nhân được chăm sóc chất lượng và hài lòng, họ cũng sẽ giới thiệu nó cho bạn bè của họ. Điều này có nghĩa là nhiều bệnh nhân sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

5. Sự hài lòng của bệnh nhân

Một trong những tính năng có giá trị nhất của phần mềm quản lý phòng khám là lên lịch. Điều đó có nghĩa là bệnh nhân sẽ không cần phải gọi và đặt hẹn qua điện thoại hay đến trực tiếp. Họ có thể đặt các cuộc hẹn riêng của họ trực tuyến bất cứ lúc nào trong ngày. Họ có quyền truy cập 24/7 vào cổng thông tin y tế. Trên thực tế, họ cũng có thể hủy bỏ và sắp xếp lại các cuộc hẹn nếu muốn.

Hơn nữa, mô-đun lập lịch gửi các lời nhắc cuộc hẹn tự động đến bệnh nhân thông qua email, sms, app điện thoại và cuộc gọi. Bạn sẽ không còn lo bệnh nhân quên lịch khám, tái khám.

Ngoài ra, hệ thống cũng giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân tại các phòng khám. Hệ thống theo dõi và quản lý cuộc gặp gỡ của bệnh nhân trước khi họ bước vào cửa. Sau đó, nó tạo ra các hình thức tiếp nhận điện tử để họ điền vào trước khi đến khám. Điều này giúp hợp lý hóa việc thăm khám tại bệnh viện. Do đó, nó giảm thời gian chờ đợi điền thông tin như truyền thống.

Các bệnh nhân cũng không phải lo lắng về việc lưu trữ đơn thuốc. Họ biết rằng dữ liệu của họ được lưu trữ tại phòng khám bác sĩ. Phần mềm phòng khám thực sự có thể chứng minh là hữu ích cho các phòng khám nhằm tăng sự hài lòng của bệnh nhân.

6. Độ chính xác

Hồ sơ sức khỏe điện tử không có sai sót. Nó giảm thiểu các lỗi sai sót do con người, nhờ các quy trình được tự động hóa, chuẩn hóa.

Ví dụ, việc triển khai phần mềm phòng khám loại trừ khả năng điều trị sai do chẩn đoán nhầm. Hơn nữa, có những đơn thuốc được in dễ đọc. Nó làm giảm nguy cơ sai đơn thuốc do chữ viết tay không thể đọc được của các bác sĩ.

Hệ thống quản lý phòng khám cung cấp các mô-đun thanh toán giúp giảm căng thẳng trong việc quản lý quy trình chu kỳ doanh thu. Trong quá trình thanh toán, có thể khó theo dõi mọi thứ cần phải thực hiện. Các mô-đun theo dõi tình trạng yêu cầu bảo hiểm và phối hợp thanh toán với các nhà cung cấp bảo hiểm. Điều này đảm bảo rằng các khiếu nại được xử lý nhanh chóng và chính xác.

Do đó, tính năng này cho thấy rằng cả bệnh nhân và phòng khám đều hưởng sự tiện lợi mà phần mềm phòng khám mang lại.

7. Dịch vụ nhanh chóng

Hệ thống quản lý phòng khám tiết kiệm thời gian viết đơn thuốc, tính toán và lập hóa đơn, nộp và lưu trữ hồ sơ bệnh nhân và cũng duy trì lịch hẹn. Như vậy, các bác sĩ có thể chú ý nhiều hơn đến bệnh nhân của họ và cung cấp cho họ dịch vụ nhanh chóng và tốt hơn.

Phần kết luận

Tóm lại, hệ thống quản lý phòng khám là nhu cầu chung và là giải pháp chung cho các phòng khám tư. Với phần mềm công nghệ, phòng khám của bạn sẽ tự tin bước vào cuộc đua sôi động của thị trường chăm sóc sức khỏe. Hãy liên hệ Tech Moss để nhận được tư vấn giải pháp tối ưu nhất nhé!

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.