Quản lý nhà thuốc: Cuộc đua của nhà thuốc nhỏ lẻ và chuỗi nhà thuốc

12/09/2020
chuoi-nha-thuoc-van-khanh-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Quản lý nhà thuốc là điều không dễ dàng. Ngày nay, các nhà thuốc nhỏ lẻ còn gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các chuỗi nhà thuốc lớn như Pharmacity, Long Châu, An Khang,… Có cách nào để các nhà thuốc đơn lẻ này trụ vững trong cuộc đua? Hãy tham khảo bài viết này.

> Xem thêm:

Quản lý nhà thuốc nhỏ lẻ

Tập trung quản lý, chủ nhà thuốc đồng thời là nhân viên. Việc tư vấn sát sao hơn, tận tâm hơn.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này có một vài hạn chế. Đó là không thể mở rộng quy mô với cách quản lý truyền thống. Bạn có thể dễ dàng quản lý một nhà thuốc riêng lẻ. Tuy nhiên, công việc sẽ bắt đầu quá tải khi bạn mở quầy thứ 2, thứ 3. Thời gian quản lý trực tiếp tại các chi nhánh sẽ bị san sẻ. Liệu bạn còn có thể quản lý sát sao từng cơ sở kinh doanh thuốc? Câu trả lời chắc chắn là không. Khoảng thời gian cho gia đình thậm chí sẽ bớt dần khi áp lực công việc tăng lên.

Nhà thuốc nhỏ lẻ gặp thách thức gì?

Nhà thuốc nhỏ lẻ gặp thách thức gì?

Ngoài ra, các nhà thuốc nhỏ lẻ khó tận dụng được lợi thế quy mô khi vận hành. Các nhà thuốc này khó nhập thuốc giá rẻ khi mua số lượng nhỏ. Việc chi phí giá vốn cao chắc chắn ảnh hưởng đến giá bán cạnh tranh của nhà thuốc. Do đó, bạn cần cân nhắc, so sánh giá cẩn thận trước khi lựa chọn nhà cung cấp.

Quản lý nhà thuốc dạng chuỗi

Chuỗi nhà thuốc chắc chắn có quy trình chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn. Trái ngược với các nhà thuốc đơn lẻ, chuỗi nhà thuốc cho phép bạn tận dụng lợi thế quy mô. Số lượng hàng hóa bạn nhập chắc chắn nhiều hơn so với các nhà thuốc đơn lẻ. Chắc chắn với số lượng hàng hóa này, chuỗi nhà thuốc sẽ có giá vốn hàng hóa thấp hơn.

Mở rộng nhà thuốc thành hình thức kinh doanh chuỗi

Mở rộng nhà thuốc thành hình thức kinh doanh chuỗi

Hiệu quả kinh doanh cũng sẽ tối ưu hơn khi bạn có thể dễ dàng luân chuyển hàng hóa giữa các quầy. Tùy địa điểm kinh doanh, một số mặt hàng sẽ bán chạy hơn. Việc có nhiều địa điểm kinh doanh sẽ giúp bạn tối đa hóa doanh số và lợi nhuận.

Độ phủ lớn, bạn có thể mở rộng nhà thuốc bất cứ lúc nào. Các chuỗi nhà thuốc thường sử dụng một phần mềm quản lý nhà thuốc thống nhất. Việc mở thêm chi nhánh không còn là bài toán quản lý nan giải. Bạn chỉ cần tập trung tìm địa điểm hợp lý, tuyển dụng nhân viên bán thuốc.

Giải pháp nào cho các nhà thuốc nhỏ lẻ cạnh tranh?

Để có thể cạnh tranh với các chuỗi nhà thuốc lớn, nhà thuốc nhỏ lẻ cần có chiến lược kinh doanh của riêng mình. Để có thể quản lý nhân viên sát sao, bạn cần đến các công cụ ghi chép, bán hàng chuyên nghiệp. Đó là giải pháp phần mềm quản lý nhà thuốc.

Chuỗi nhà thuốc ứng dụng quản lý bằng phần mềm

Chuỗi nhà thuốc ứng dụng quản lý bằng phần mềm

Hiện nay, các phần mềm quản lý nhà thuốc như Moss Pharma vừa giúp bạn đáp ứng yêu cầu gửi cổng liên thông dữ liệu dược vừa giúp quản lý nhà thuốc từ xa trên mọi thiết bị.  Do đó, việc sử dụng phần mềm thực sự mang lại nhiều lợi ích.

Không chỉ giúp quản lý nhân viên, phần mềm nhà thuốc Moss Pharma còn cho phép bạn lựa chọn nguồn cung cấp thuốc giá rẻ nhất. Bạn sẽ biết nên nhập thuốc từ đâu để tối ưu chi phí.

Không chỉ quản lý quầy riêng lẻ hiệu quả, nếu bạn có nhu cầu mở rộng, phần mềm quản lý nhà thuốc thực sự hữu ích. Thủ tục mở thêm quầy mới và quản lý rất dễ dàng.

 

Ngoài ra, các tính năng cảnh báo giá nhập cao hơn giá bán, dược sắp hết hạn,…cũng rất hữu ích với bất kỳ nhà thuốc nào.

Nếu bạn là chủ nhà thuốc đơn lẻ, hãy cân nhắc việc sử dụng các công cụ hỗ trợ để cạnh tranh trong điều kiện kinh doanh khốc liệt hiện nay. Đừng đơn thuần coi việc kết nối liên thông nhà thuốc là mệnh lệnh hành chính. Đây có thể là một cơ hội để bạn thay đổi tư duy vận hành nhà thuốc tích cực hơn.

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.