Hướng dẫn cách quản lý phòng khám đa khoa nhiều cơ sở hiệu quả

02/07/2020
featured-he-thong-bao-ca-phan-mem-phong-kham-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Sở hữu nhiều cơ sở phòng khám, trải khắp các khu vực địa lý, là mơ ước của nhiều người. Nhưng để quản lý hệ thống phòng khám đa khoa một cách hiệu quả, bạn cần học hỏi nhiều điều. Bài viết này là hướng dẫn hữu dụng dành cho bạn.

> Xem thêm:

Đạt được thành công trong kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh mới chỉ là bước đầu tiên. Điều quan trọng và thách thức thực sự là có thể duy trì thành công. Đây là trải nghiệm bắt buộc của các nhà quản lý phòng khám đã gặt hái thành công trong việc quản lý một phòng khám kế hoạch điều hành một chuỗi các đơn vị chăm sóc sức khỏe ngay bây giờ. Có thể có những giai đoạn khủng hoảng nhưng bạn cần tuân theo những mẹo quản lý phòng khám đơn giản này.

1. Tự động hóa quy trình lâm sàng với hệ thống quản lý phòng khám

Để tích hợp các quy trình tại các phòng khám khác nhau, bạn cần một hệ thống quản lý phòng khám tập trung. Một hệ thống quản lý phòng khám duy nhất có thể tự động hóa tất cả các phòng khám của bạn. Tính năng công nghệ có thể giúp giao tiếp tốt hơn khi có thông tin mới hoặc hoạt động hàng ngày.

Lưu trữ bệnh án điện tử bằng phần mềm quản lý phòng khám đa khoa

Lưu trữ bệnh án điện tử bằng phần mềm quản lý phòng khám đa khoa

Khi các phòng khám của bạn được tự động hóa với một hệ thống quản lý phòng khám duy nhất, bạn có thể theo dõi dòng bệnh nhân, hồ sơ điều trị và lịch trình của bác sĩ tại mọi cơ sở một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, hiệu quả hoạt động của mỗi phòng khám sẽ tăng lên với hiệu suất nhân viên cao hơn và giảm lãng phí tài nguyên.

2. Lưu trữ dữ liệu phòng khám trên đám mây

Hệ thống quản lý bệnh viện tại chỗ và trên nền tảng đám mây có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng, khi bạn muốn quản lý nhiều trung tâm phòng khám, một hệ thống quản lý bệnh viện được lưu trữ trên đám mây có thể phục vụ bạn tốt hơn.
Phần mềm phòng khám sẽ giúp lưu trữ dữ liệu trên đám mây để biết lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân. Hồ sơ bệnh nhân sẽ không cần lưu trữ bằng giấy tờ tốn kém, bất cập. Các thông tin này bao gồm: chi tiết điều trị, đơn thuốc và các dữ liệu khác.

Bạn có thể tiếp cận dữ liệu từ thiết bị di động của mình bằng cách sử dụng internet. Vì tất cả dữ liệu liên quan đến phòng khám sẽ được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể truy cập từ mọi nơi và mọi lúc. Ngoài ra, sao lưu dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được tạo tự động để đảm bảo không bị mất thông tin.

3. Thống nhất định dạng hệ thống báo cáo

Dễ dàng so sánh tổng quan về hiệu suất, chi phí và hàng tồn kho là rất quan trọng. Báo cáo định kỳ cho các cơ sở khám chữa bệnh khác nhau, dựa trên các số liệu hiệu suất khác nhau. Các loại báo cáo này có thể được tạo bằng mô-đun báo cáo của hệ thống quản lý phòng khám của bạn. Nhưng, bạn cần tuân theo một định dạng báo cáo chung để tránh bất kỳ sự khác biệt nào trong quy trình chung. Để thống nhất trong báo cáo, bạn có thể chọn một mẫu báo cáo cụ thể trên hệ thống quản lý phòng khám của mình.

4. Sử dụng một nền tảng công nghệ chung

Bạn cần tìm kiếm một hệ thống quản lý phòng khám cung cấp một nền tảng kỹ thuật số phổ biến trên toàn hệ thống và ứng dụng. Với sự trợ giúp của một nền tảng kỹ thuật số phổ biến, việc giao tiếp và phối hợp hiệu quả hơn giữa các nhân viên làm việc tại các trung tâm ở các khu vực địa lý khác nhau.

Hệ thống báo cáo phòng khám thống nhất, tự động

Hệ thống báo cáo phòng khám thống nhất, tự động

Bất kỳ trường hợp bệnh nhân mới hoặc chẩn đoán cho một bệnh lý cụ thể có thể được thảo luận trên một nền tảng kỹ thuật số phổ biến. Điều này rất hiệu quả để tương tác giữa các nhân viên. Các nhân viên của phòng khám có thể học hỏi và phát triển cùng nhau. Từ đó, tăng cơ hội chẩn đoán đúng và chữa trị bệnh cho bệnh nhân.

5. Chức năng quản lý quan trọng của phòng khám

Bạn có thể dự định mở thêm một trung tâm nữa trong chuỗi các phòng khám, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên có một nhóm nhân sự duy nhất để quản lý lực lượng lao động của tất cả các trung tâm một cách tự động. Các bộ phận khác như kế toán cũng cần được quản lý tập trung.

Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn hoạt động của các phòng khám khác nhau. Ngoài ra, tinh thần của một nhóm thống nhất sẽ được thúc đẩy. Mọi nhân viên sẽ cảm thấy phải đóng góp để làm cho chuỗi phòng khám thành công hơn.

Một hệ thống quản lý phòng khám, bệnh viện tích hợp các mô-đun quản lý nhân sự và kế toán sẽ phục vụ thiết lập phòng khám đa trung tâm khá hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn một giải pháp thông minh, hãy liên hệ Tech Moss để được tư vấn ngay nhé!

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.