Phần mềm quản lý trang thiết bị, vật tư y tế tại bệnh viện

15/03/2022
Phan-mem-quan-ly-trang-ly-trang-thiet-bi-vat-tu-y-te-tai-benh-vien.jpg

Khi số lượng trang thiết bị, vật tư y tế tại càng bệnh viện này càng nhiều thì công tác quản lý gặp khá nhiều bất cập. Việc quản lý theo phương pháp thủ công khiến các nhân viên y tế mất khá nhiều thời gian và công sức. Hiểu được những khó khăn đó Tech Moss đã cho ra đời phần mềm quản lý trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ đắc lực cho công tác truy xuất thông tin về trang thiết bị, quá trình bảo trì, sữa chữa máy móc mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Quản lý trang thiết bị là gì?

Trang thiết bị y tế là những dụng cụ, máy móc, thiết bị, vật tư thường xuyên được sử dụng trong ngành Y tế. Đây là những công cụ được phát triển dựa trên các ứng dụng công nghệ tiên tiến đáp ứng cho công tác khám chữa bệnh hiệu quả nhất. Các trang thiết bị trong ngành Y tế phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng theo quy định của Bộ Y tế ban hành tại khoản 2 điều 1 nghị định 169/2018/NĐ-CP.

Các trang thiết bị vật tư y tế được sử dụng tại bệnh viện

Các trang thiết bị vật tư y tế được sử dụng tại bệnh viện

Quản lý trang thiết bị, vật tư y tế hay còn được gọi là quản lý tài sản cho bệnh viện. Là quá trình theo dõi vòng đời của 1 thiết bị từ lúc được lên kế hoạch mua sắm cho đến khi được sử dụng, kiểm kê, sửa chữa, thanh lý. Hỗ trợ đắc lực cho các bệnh viện trong hoạt động quản lý được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những khó khăn trong quản lý vật tư y tế tại bệnh viện hiện nay

Thực tế cho thấy hiện nay rất nhiều bệnh viện đang sử dụng các phần mềm quản lý khám chữa bệnh là chủ yếu. Còn các phần mềm về quản lý vật tư y tế, trang thiết bị không được ưu chuộng. Chính vì vậy, việc quản lý theo phương pháp thủ công khiến việc theo dõi, giám sát gặp nhiều khó khăn, tiêu tốn nhiều nguồn lực nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng gặp khó khăn trong việc nắm bắt thông tin của vật tư y tế, khâu hao, tình trạng, hiện trạng của tài sản. Đồng thời việc tra cứ thông tin cũng mất khá nhiều thời gian, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc của các nhân viên y tế.

Quản lý trang thiết bị để bảo hành, bảo trì thường xuyên là điều hết sức cần thiết

Quản lý trang thiết bị để bảo hành, bảo trì thường xuyên là điều hết sức cần thiết

Để giải quyết được những khó khăn trong công tác quản lý vật tư y tế tại các bệnh viện. Tech Moss đã cho ra đời tiện ích quản lý tài sản nằm trong hệ sinh thái phần mềm quản lý bệnh viện. Chỉ với một phần mềm tổng thể mà các bệnh viện có thể dễ dàng quản lý được thông tin bệnh nhân, quản lý tài sản, quản lý tài chính – kế toán, chăm sóc khách hàng, đặt lịch khám online,…

>>Xem thêm:

Phần mềm quản lý bệnh viện là gì? Những điều bạn cần biết về nền tảng quản lý 4.0

10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Các chức năng của phần mềm quản lý vật tư y tế

Quản lý kế hoạch mua trang thiết bị

Quản lý hợp đồng mua trang thiết bị với nhà cung cấp.

Quản lý hợp đồng bảo hành, sữa chưa, bảo trì.

Quản lý thông tin đơn vị cung cấp các thiết bị tài sản.

Quản lý thông tin vật tư y tế hiệu quả

  Kiểm kê vật tư y tế nhanh chóng bằng mã QR code.

Tra cứu thông tin quá trình sử dụng tài sản y tế.

Quản lý lịch sử bảo hành, bảo trì tài sản.

Quản lý thông tin thanh lý thiết bị y tế.

Quản lý đầy đủ thông tin về tài sản hiện có của bệnh viện

Quản lý đầy đủ thông tin về tài sản hiện có của bệnh viện

Quản lý thông tin mượn tài sản

Số lượng tài sản được mượn của các phòng ban.

Theo dõi, tổng hợp tình hình đồ đạc hiện có.

Tình trang, khấu hao trang thiết bị tại bệnh viện đã sử dụng.

Thống kê tổng kinh phí, tình hình bệnh nhân mượn, trả,…

Phần mềm còn ghi lại toàn bộ thông tin mượn, trả của bệnh nhân, nhân viên y tế

Phần mềm còn ghi lại toàn bộ thông tin mượn, trả của bệnh nhân, nhân viên y tế

Báo cáo thống kê hiện trạng tài sản

Phần mềm tự động tổng hợp các báo cáo hỗ trợ các nhà quản lý tiết kiệm thời gian công sức.

Với hơn 50++ báo cáo chi tiết và chuyên sâu về khấu hao tài sản, hiện trạng tài sản, mượn đồ,…

Các tài sản không còn khấu hao và không còn giá trị sử dụng sẽ được thống kê và chờ thanh lý

Thống kê trang thiết bị, tài sản và thời gian sắp hết hạn sử dụng để tiến hành thanh lý tài sản.

Báo cáo các tài sản y tế sắp đến hạn bảo trì, bảo hành, sữa chữa để chủ động trong công tác quản lý.

Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ

Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý thiết bị y tế

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bệnh viện. Bởi số lượng vật tư, tài sản y tế ngày càng nhiều khiến công tác kiểm tra, theo dõi hiện trạng tài sản sản gặp nhiều khó khăn. Và dưới đây là một số lợi ích nổi bật của phần mềm dành cho các bệnh viện.

Phù hợp với hầu hết quy mô của bệnh viện

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế sẽ được thiết kế bao gồm đầy đủ các tính năng ưu việt. Đã được nghiêm cứu theo đúng quy trình quản lý của rất nhiều đơn vị khám chữa bệnh. Phần mềm được sử dụng rộng rãi phù hợp cho các bệnh viện từ chuyên khoa cho đến chuyên khoa.

Hệ thống bảo mật an toàn

Được xây dựng dựa trên việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến có khả năng bảo mật và lưu trữ thông tin hiệu quả. Cùng với đó được thiết kế gồm nhiều lớp bảo mật, không cho hacker xâm nhập đánh cắp dữ liệu xử dụng với mục đích không chính đáng. Đây là một lợi ích thiết thực bởi thông tin của bệnh viện là yếu tố cần được bảo mật tuyệt đối.

Phần mềm có khả năng bảo mật an toàn tuyệt đối

Phần mềm có khả năng bảo mật an toàn tuyệt đối

Cập nhật, đồng bộ thông tin mọi lúc mọi nơi

Một vấn đề mà các bệnh viện gặp phải khi quản lý theo phương pháp thủ công là không đồng bộ thông tin. Trong khi đó các phần mềm quản lý trang thiết bị lại có khả năng ưu việt này. Tất cả thông tin ở các phòng ban sẽ được cập nhật nhanh chóng trên cũng 1 hệ thống giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi, hoạt động của trang thiết bị từ xa.

Truy xuất tài sản, vật tư y tế nhanh chóng

Mọi thông tin tài sản, vật tư y tế sẽ được truy xuất nhanh chóng chỉ với click chuột các thông tin của tài sản sẽ được hiển thị đầy đủ từ lúc mua sắm, bảo hành, bảo trì cho đến lúc thanh lý. Từ đó, hỗ trợ đắc lực cho các bệnh viện trong hoạt động quản lý được chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Mở rộng và tùy chỉnh phần mềm

Phần mềm sẽ có khả năng mở rộng và hiệu chỉnh theo yêu cầu của các nhà quản lý. Thêm, ẩn, xóa, các tính năng cần thiết giúp quy trình hoạt động của bệnh viện hiệu quả và chính xác nhất. Đây chính là một ưu điểm nối bật của phần mềm quản lý trang thiết bị mà rất nhiều bệnh viện quan tâm.

Điều này thuận tiện cho các bệnh viện trong tương lại nếu muốn mở rộng quy mô hoạt động hay thay đổi quy trình quản lý trang thiết bị y tế thì có thể dễ dàng thay đổi và hiệu chỉnh không mất quá nhiều thời gian mà vẫn tối ưu được chi phí.

Phần mềm quản lý trang thiết bị là “trợ lý ảo” đắc lực cho các bệnh viện trong thời điểm hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là công cụ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các nhà quản lý giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần giải pháp công nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmosss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ