10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

22/12/2021
10-tieu-chi-danh-gia-phan-mem-quan-ly-benh-vien-chat-luong-1.jpg

Chắc chắn rất nhiều bệnh viện đang có cùng câu hỏi “Làm sao để lựa chọn được phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng nhất”. Cứ nghĩ là dễ nhưng thực chất để chọn được phần mềm phù hợp là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt trong khi thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây Tech Moss  sẽ gợi ý cho các bệnh viện 10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện hỗ trợ các nhà quản lý trong quá trình lựa chọn được phần mềm chất lượng nhất.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện về các tính năng 

Một phần mềm chất lượng phải đáp ứng được đầy đủ các tính năng ưu việt, ngoài các tính năng cơ bản thì phải có các tính năng nâng cao đáp ứng theo đúng quy trình nghiệp vụ khám chữa bệnh bao gồm: hồ sơ bệnh án điện tử, đăng ký khám bệnh online, quản lý thông tin bệnh viện, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự – tài sản,…

Đáp ứng theo đúng các yêu cầu ban hành của Bộ Y tế

Hiện nay, Bộ Y tế đã ra nhiều quyết định về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chính vì vậy mà các phần mềm phải đáp ứng được đầy đủ theo các ban hành của Bộ Y tế và thường xuyên cập nhật, cải tiến theo đúng các yêu cầu. Vì vậy dữ liệu thống kê báo cáo khi xuất ra có thể được liên kết dễ dàng với hệ thống quản lý báo cáo thống kê khác của các cơ quan quản lý như Bộ Y tế, Bảo hiểm y tế,…

10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện phụ thuộc vào khả năng bảo mật

Bảo mật thông tin là tiêu chí được nhiều bệnh viện quan tâm, vì các thông tin của bệnh nhân cần được bảo mật tuyệt đối, khách hàng sẽ không hài lòng khi các thông tin của mình bị tràn lan trên mạng. Vì vậy nên lựa chọn những hệ thống bảo mật 3 lớp: lớp ứng dụng, lớp mạng, lớp cơ sở dữ liệu, bên cạnh đó các thông tin dữ liệu được mã hóa trước khi đưa vào phần mềm giúp cho hệ thống có tính an toàn cao.

Khả năng mở rộng và hiệu chỉnh

Đây là một tiêu chí cũng khá quan trọng, các sản phẩm phần mềm có thể mở rộng, thay thế và nâng cấp một cách dễ dàng khi bệnh viện có nhu cầu mở rộng quy mô, bổ sung hay thay đổi nhu cầu so với bản trước đó. Hệ thống ngôn ngữ của phần mềm luôn sử dụng những công nghệ mới, hiện đại nhất trên thị trường giúp cho việc kết nối dữ liệu, máy móc thiết bị khác trở lên dễ dàng.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện phụ thuộc vào tính ổn định của phần mềm

Là các sản phẩm công nghệ nên không thể tránh khỏi việc phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, các bệnh viện cần đề nghị đơn vụ cung cấp được dùng thử phần mềm miễn phí, để trải nghiệm các tính năng đã hoạt động ổn định chưa và có sai sót này xảy ra trong quá trình sử dụng không.

Giao diện của phần mềm

Một phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp ích cho các nhà quản lý và các y bác sĩ thuận tiện cho quá trình tiếp cận và nhanh chóng làm quen với các thao tác, không mất nhiều thời gian làm quen, tìm hiểu về phần mềm làm ảnh hưởng đến công việc của bệnh viện.

10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Hỗ trợ sau bán hàng

Phần mềm sẽ được sử dụng liên tục và hỗ trợ bệnh viện rất nhiều trong công tác quản lý. Vì vậy, hãy lựa chọn đơn vị nhà cung ứng có đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tính, chu đáo có thể hỗ trợ 24/7, để chắc chắn sẽ luôn có người lắng nghe và giải quyết những vấn đề khi bệnh viện gặp phải trong quá trình sử dụng.

Tốc độ đáp ứng của phần mềm

Một phần mềm chất lượng khi sử dụng ngoài cấu hình của máy tính, tốc độ đáp ứng của phần mềm phải nhanh, đặc biệt là sau quá trình sử dụng từ 2-3 năm tốc độ của phần mềm thường sẽ chậm hơn, ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện. Chính vì vậy mà các nhà quản lý cũng phải hỏi đơn vị cung cấp để đảm bảo sử dụng phần mềm được tốt nhất.

Khả năng lưu trữ dữ liệu

Các phần mềm quản lý bệnh viện phải đảm bảo được khả năng lưu trữ dữ liệu cao dành cho các bệnh viện có quy mô lớn, vì với đông bệnh nhân nếu không có không gian lưu trữ lớn sẽ ảnh hướng rất nhiều đến quá trình quản lý của bệnh viện. Hiện nay, trên thị trường các phần mềm quản lý đang ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp khả năng lưu trữ lớn.

10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Uy tín của đơn vị cung ứng phần mềm 

Uy tín của đơn vị cung cấp phần mềm cũng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua. Với một đơn vị uy tín cần có các tiêu chuẩn về kinh nghiệm, khả năng triển khai, nghiệp vụ Y tế,… để có thể tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp, chất lượng mà tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, lựa chọn các đơn vị có uy tín trên thị trường đã triển khai cho nhiều dự án lớn nhỏ, khi triển khai có cơ sở của bạn sẽ hạn chế gặp các vấn đề phát sinh vì đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm triển khai thực tế như các đơn vị lâu năm khác.

Còn với các đơn vị mới vào nghề mới triển khai cho vài đơn vị, rất dễ gặp phải sai sót và phần mềm chưa được hoàn thiện đầy đủ các tính năng nên thường gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là 10 tiêu mà Tech Moss đã gợi ý dành cho các bệnh viện, hỗ trợ các nhà quản lý có thể dễ dàng lựa chọn được phần mềm quản lý bệnh viện phù hợp nhất. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ