Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì?

13/09/2022
phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep-mang-lai-nhung-loi-ich-gi.png

Trong thời đại công nghệ mới, doanh nghiệp đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy cũng như định hình sức mạnh của nền kinh tế quốc gia. Vậy làm cách nào để doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển đột phá? Yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp cần đến đó chính là giải pháp hữu hiệu của công nghệ số. Trong bài viết này, Techmoss sẽ cùng bạn tìm hiểu về phần mềm quản trị doanh nghiệp nhé!

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP – Enterprise resource planning) là một hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, chúng tích hợp theo kiểu kiến trúc tổng thể tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của thiết bị máy tính, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự động hóa các quy trình quản trị chủ chốt, chẳng hạn như kế toán, tài chính, hậu cần, hoạch định sản xuất, quản trị mua bán sản phẩm hay quản trị quan hệ với khách hàng,…

Hệ thống ERP ra đời với mục đích giúp quá trình vận hành doanh nghiệp trở nên trơn tru và bài bản hơn. Đồng thời, nó còn có thể lưu trữ, phân tích và cung cấp những dữ liệu mang tính chính xác cao, là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong việc phân bổ các nguồn lực nội tại.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì? 1

Xem thêm: Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Cấu trúc của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Đặc trưng của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là có cấu trúc phân hệ (module). Điều này đồng nghĩa với việc ERP gồm nhiều phần mềm riêng lẻ, mỗi phần mềm lại có một chức năng riêng biệt và có thể hoạt động độc lập. Tuy nhiên, do bản chất “tập trung và đồng nhất” mà các phần mềm này được kết nối với nhau để tự động chia sẻ thông tin nhằm tạo nên một hệ thống mạnh hơn.

Các phân hệ cơ bản của một phần mềm quản trị doanh nghiệp điển hình bao gồm:

  • Quản lý tài chính – kế toán
  • Quản lý sản xuất – hậu cần
  • Quản lý hàng hóa
  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý tài sản
  • Quản lý quan hệ với khách hàng, cổ đông và công chúng.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì? 2

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản bệnh viện

Lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Tập trung và đồng nhất dữ liệu

Phần mềm quản trị doanh nghiệp tập trung và đồng nhất mọi dữ liệu của doanh nghiệp. Từ đó, nó xây dựng một nền tảng thông tin xuyên suốt, góp phần tạo dựng sợi dây liên kết giữa các phòng ban, giảm thiểu các loại chi phí, thủ tục hành chính phức tạp. Ngoài ra, ban lãnh đạo cũng có thể dựa trên cơ sở dữ liệu này để đưa ra những quyết định đúng đắn và kịp thời.

Công tác tài chính – kế toán chính xác hơn

Khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, kế toán có thể giảm bớt hoàn toàn những sai sót thường mắc phải khi hạch toán thủ công. Bên cạnh đó, phân hệ kế toán của hệ thống này còn hỗ trợ nhân viên kiểm toán nội bộ. Quản lý cấp cao cũng có thể kiểm tra tính đúng đắn của tài khoản một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tăng hiệu quả sản xuất

ERP cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống dữ liệu đồng nhất, đáng tin cậy, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công tác hoạch định và quản lý sản xuất bằng cách nhận dạng và loại bỏ những yếu tố thừa trong toàn bộ quy trình. Điều này đồng nghĩa với việc khi áp dụng hệ thống ERP, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí, tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Quản lý nhân sự hiệu quả hơn

Phần mềm quản trị ERP có khả năng sắp xếp hợp lý mọi quy trình làm việc trên hệ thống vận hành đồng nhất. Điều này đảm bảo rằng nhiệm vụ của các bộ phận sẽ không bao giờ bị xung đột hoặc trùng lặp, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự. Không chỉ dừng lại ở đó, ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp còn giúp tiết kiệm chi phí quản lý và giảm thiểu sai sót, gian lận trong hệ thống tính lương.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì? 3

Bài viết trên đây, Techmoss đã cùng bạn khám phá những điều thú vị về phần mềm quản trị doanh nghiệp. Việc đưa ERP vào bộ máy vận hành của doanh nghiệp là một quá trình thay đổi lớn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ