Cách thiết kế nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

27/03/2022
Cach-thiet-ke-nha-thuoc-tay-dat-chuan-GPP.jpg

Bạn đang có ý định mở nhà thuốc nhưng chưa biết cách thiết kế nhà thuốc như thế nào. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Tech Moss tham khảo bài viết này để có thể thiết kế được nhà thuốc tay đẹp mà vẫn đạt chuẩn GPP.

Tiêu chuẩn thiết kế quầy thuốc tây 

Để nhà thuốc được công nhận đạt chuẩn GPP theo các quy định của Bộ Y tế thì các nhà quản lý cần đảm bảo khi thiết kế nhà thuốc cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

+ Màu sắc: Không có quy định nào về ánh sáng tại nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP nhưng thường nên lựa chọn các màu sắc nổi bật. Nếu muốn mang hơi hướng màu sắc của ngành Y thì bạn có thể lựa chọn các màu như: trắng, xanh lá, xanh dương. Để tạo không gian hài hòa, bắt mắt.

Thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP là điều cần thiết

Thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP là điều cần thiết

+ Diện tích: Theo quy định của Bộ Y tế thì một nhà thuốc phải đảm bảo có diện tích cho phép là 10m2 để đủ không gian lưu trữ, trừng bày sản phẩm. Điều này tạo sự thuận tiện cho quá trình tư vấn, bán hàng giữa dược sĩ và bệnh nhân.

+ Vật liệu: Nhà thuốc nên lựa chọn các vật liệu thiết kế cho nhà thuốc làm bằng các chất liệu như: kính, hỗ, đá. Để quầy thuốc bạn trông bắt mắt, chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Những lưu ý khi thiết kế quầy thuốc đẹp

Ngoài các tiêu chuẩn trên, các nhà thuốc cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau để thiết kế được một nhà thuốc đẹp. Điều này giúp thu hút khách hàng.

Thiết kế logo nhà thuốc

Nếu bạn đã có ý định kinh doanh nhà thuốc thì tôi khuyên bạn nên có ý tưởng tên thương hiệu và logo riêng biệt. Bởi hiện nay số lượng nhà thuốc ngày càng nhiều nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng thì chắc chắn rất khó để tạo lợi thế cạnh tranh. Màu sắc của logo và phông chứ nên kích thích được thị giác, phông chữ dễ nhìn, dễ đọc. Bảng hiệu của nhà thuốc nên có kích thước phù hợp để khách hàng có thể nhìn được từ xa.

Thiết kế logo nhà thuốc ấn tượng sẽ tạo ấn tượng trong mắt khách hàng

Thiết kế logo nhà thuốc ấn tượng sẽ tạo ấn tượng trong mắt khách hàng

Bạn cũng nên đồng bộ được màu sắc của logo, màu sắc của nhà thuốc và trang phục của nhân viện để tạo sự hài hòa, bắt mắt người nhìn. Điều này tạo ấn tượng mạnh mẽ về thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Tạo sự khác biệt là yếu tố quan trọng với các nhà thuốc trong thời buổi hiện tại. Khi số lượng nhà thuốc ngày càng nhiều, điều này khiến khả năng cạnh tranh ngày càng cao. Chính vì vậy, nhà thuốc cần làm tốt yếu tố này mới có thể thu hút được khách hàng.

+ Quảng cáo thương hiệu tốt.

+ Đưa ra mức giá phù hợp so với đối thủ.

+ Dược phẩm đảm bảo chất lượng tốt.

+ Tạo sự thoải mái khi mua hàng tại nhà thuốc.

+ Ứng dụng công nghệ để hỗ trợ công tác bán hàng được nhanh chóng.

Tham khảo kinh nghiệm của người có kinh nghiệm

Tìm hiểu và tham khảo thông tin từ những người có kinh nghiệm trong kinh doanh nhà thuốc là một bí quyết giúp bạn có thể đưa nhiều ý tưởng mới. Họ là những người đi trước, chắc chắn sẽ có thêm nhiều típ nhỏ giúp bạn rất nhiều trong quá trình mở nhà thuốc.

Tham khảo, tìm hiểu thông tin trước khi thiết kế quầy thuốc tây 

Tham khảo, tìm hiểu thông tin trước khi thiết kế quầy thuốc tây 

Nếu không có người quen, người thân làm trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm kiếm nguồn thông tin trên mạng internet. Đây là một kênh có nhiều kiếm thức hỗ trợ bạn rất nhiều trong trong quá trình mở nhà thuốc. Đặc biệt, trên facebook có các hội nhóm nhà thuốc bạn có thể vào và đặt câu hỏi cho các nhà thuốc, họ sẽ hỗ trợ bạn.

Một số mẫu nhà thuốc gpp đẹp 

Hiện nay, có rất nhiều bản vẽ nhà thuốc đẹp mà vẫn đảm bảo đạt chuẩn GPP. Dưới đây là một số mẫu nhà thuốc GPP đẹp mà các nhà quản lý có thể tham khảo:

Bản vẽ thiết kế nhà thuốc số 1

Bản vẽ thiết kế nhà thuốc số 1

Mẫu thiết kế nhà thuốc tây số 2

Mẫu thiết kế nhà thuốc tây số 2

Xây dựng và thiết kế nhà thuốc GPP số 3

Xây dựng và thiết kế nhà thuốc GPP số 3

Thiết kế nhà thuốc cần lưu ý rất nhiều vấn đề, hy vọng qua bài viết này Qúy khách hàng sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ