Tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện mới nhất 2022

27/03/2022
Tieu-chuan-thiet-ke-benh-vien-moi-nhat-2022.jpg

Thiết kế bệnh viện được xem là một quá trình cần nhiều công sức so với các công trình khác. Bởi bệnh viện là một kiến trúc đòi hỏi có tính thông nhất, chuyên nghiệp, hiện đại. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ giới thiệu đến các nhà quản lý những tiêu chuẩn trong thiết kế bệnh viện.

Những lưu ý khi thiết kế bệnh viện đẹp

Có kế hoạch chặt chẽ và rõ ràng

Các khu đất quy hoạch bệnh viện thường nên lựa chọn những nơi tiếp xúc ít nhất với 2 mặt đường. Giúp tách biệt và phân chia các luồng giao thông trong bệnh viện như: luồng giao thông cho cấp cứu, luồng giao thông dành cho bệnh nhân, luồng giao thông cho cán bộ, nhân viên. Tránh tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh.

Cần lên kế hoạch trước khi thiết kế bệnh viện

Cần lên kế hoạch trước khi thiết kế bệnh viện

Kiến trúc của bệnh viện

Cần xây dựng bệnh viện chuyên nghiệp, lập sơ đồ mối quan hệ giữa các phòng ban để có phương án xây dựng phù hợp nhất. Đảm bảo khả năng phối hợp giữa các phòng ban được hiệu quả nhất. Hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh tối ưu cho cả bác sĩ và người bệnh, giảm quãng đường đi lại của người bệnh đến các khoa phòng ban.

Cơ sở vật chất tại bệnh viện

Sau khi đã thiết kế được kiến trúc cho bệnh viện, các nhà quản lý cần tính đến cơ sở vật chất như: số lượng giường bệnh, vật tư y tế, các thiết bị máy móc phục vụ cho khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cần lên kế hoạch tuyển nhân sự cho bệnh viện đạt các trình độ theo yêu cầu của từng phòng ban khác nhau. Điều này mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân khi được thăm khám trong một môi trường có đội ngũ chất lượng, uy tín.

Triển khai công nghệ trong quản lý

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc ứng dụng: HIS – Quản lý thông tin bệnh viện, EMR – Bệnh án điện tử, LIS – Hệ thống thông tin xét nghiệm, PACS – Lưu trữ và truyền tải hình ảnh, CRM – Chăm sóc khách hàng, EHR – Hồ sơ sức khỏe điện tử, HRM – Quản lý nhân sự tài sản là điều hết sức cần thiết. Hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý và vận hành bệnh viện được hiệu quả, chuyên nghiệp nhất.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề mà bệnh viện cần quan tâm như hình thức thu gom xử lý rác thải trong bệnh viện. Đây là yếu tố cần được kiểm soát chặt chẽ. Bên cạnh đó, các quy trình khám chữa bệnh cũng được lên kế hoạch chi tiết để nhân viên y tế chủ động trong quá trình làm việc.

Thiết kế bệnh viện ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình khám chữa bệnh. Không gian khám chữa bệnh nên được thiết kế gắn liền với thiên nhiên, thân thiện với môi trường giúp quá trình điều trị của bệnh nhân được hiệu quả. Việc phủ cây xanh xung quanh bệnh viện và trong khuôn viên sẽ tạo cảm giác thoải mái, giảm sự căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bệnh nhân.

Gợi ý bản vẽ thiết kế bệnh viện

Có rất nhiều bản vẽ bệnh viện chuyên nghiệp, hiện đại. Dưới đây là một số mẫu thiết kế bệnh viện mà các nhà quản lý có thể tham khảo trước khi lên kế hoạch phát triển.

Triển khai dự án bệnh viện đẹp số 1

Triển khai dự án bệnh viện đẹp số 1

Thiết kế và xây dựng quy mô bệnh viện số 2

Thiết kế và xây dựng quy mô bệnh viện số 2

Dự án bệnh viện số 3

Mô hình bệnh viện mẫu số 4

Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện chuyên nghiệp, hiện đại. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần giải pháp công nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ