Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe?

21/11/2022
tai-sao-nen-su-dung-phan-mem-quan-ly-ho-so-suc-khoe-avt.png

 

Hiện nay, bất kỳ một bệnh viện hay phòng khám tư nhân nào cũng đều có một lượng lớn văn bản và hồ sơ bệnh án cần lưu trữ, quản lý. Bởi vậy, việc ứng dụng công nghệ vào công việc, đặc biệt là các phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe bệnh nhân mang tới rất nhiều lợi ích. Hãy cùng Techmoss tìm hiểu lý do tại sao nên sử dụng phần mềm này nhé!

Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe là gì?

Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe là một công cụ hữu ích giúp cho các bệnh viện hay phòng khám quản lý hồ sơ bệnh án một cách khoa học và hiệu quả. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc của họ.

Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe là gì?

Xem thêm: Kinh nghiệm để đời về quản lý phòng khám nha khoa

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe

Việc quản lý hồ sơ sức khỏe chưa bao giờ là đơn giản hay nhẹ nhàng. Đặc biệt là đối với các bệnh viện lớn, khi lượng giấy tờ và hồ sơ bệnh án phải tiếp nhận và thực hiện mỗi ngày đều vô cùng nhiều, có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn.

Chính vì vậy, phần mềm quản lý hồ sơ có vai trò vô cùng quan trọng bởi:

  • Giúp việc tìm kiếm và tra cứu thông tin bệnh nhân, tình trạng sức khỏe nhanh chóng, chính xác và kịp thời.
  • Giúp tránh mất, hỏng, thất lạc hồ sơ bệnh án.
  • Giúp công tác lưu trữ tốt hơn.
  • Đảm bảo được độ an toàn và bí mật của bệnh nhân cũng như các thông tin khác
  • Phục vụ công tác phân loại, đánh giá tốt hơn.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe?

Tiếp nhận bệnh nhân nhanh chóng

Ở lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được cấp một mã định danh duy nhất. Sau đó, toàn bộ lịch khám chữa bệnh của họ sẽ được lưu trữ mãi mãi trên hệ thống. Chính vì vậy, ở những lần khám tiếp theo, các bệnh nhân chỉ cần đặt lịch hẹn trước và đến xác nhận thông tin mà không cần phải mang theo sổ khám bệnh hay các giấy tờ hành chính như trước đây nữa.

Phần mềm này sẽ giúp nhập liệu thông tin người bệnh để phân loại đối tượng chỉ định cận lâm sàng,… Khi đến khám, trên màn hình LCD của bác sĩ sẽ hiển thị toàn bộ thông tin của bệnh nhân như tên, tuổi,… nhằm hỗ trợ các bác sĩ đưa ra những chỉ định cận lâm sàng, quyết định điều trị phù hợp và hạn chế các sai sót trong y khoa.

Việc sử dụng phần mềm cũng sẽ hỗ trợ bệnh nhân chủ động hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng tỷ lệ bệnh nhân quay trở lại khám chữa bệnh.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe? 1

Theo dõi lịch hẹn của bệnh nhân

Phần mềm quản lý này còn có thể thống kê được danh sách lịch hẹn của bệnh nhân tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Hơn thế nữa, với tính năng đặc biệt của phần mềm là khả năng theo dõi trạng thái lịch hẹn, mức độ thân thiết của bệnh nhân. Từ đó, bộ phận y tế sẽ chủ động trong công tác tiếp đón và khám chữa bệnh, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bệnh viện.

Đồng bộ dữ liệu hiệu quả

Đối với những bệnh viện lớn có nhiều bộ phận và ban ngành thì việc đồng bộ dữ liệu của phần mềm là một tính năng vô cùng cấp thiết. Như thông thường, các nhân viên y tế phải mất rất nhiều thời gian di chuyển qua lại giữa các phòng ban khi quản lý theo phương pháp thủ công.

Với phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe, toàn bộ dữ liệu của bệnh nhân sẽ được đẩy lên một hệ thống chung, thông qua ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến nhất. Điều này nhằm hỗ trợ công tác quản lý, liên kết và xây dựng hệ thống thông tin đồng bộ, minh bạch, giúp cho việc xử lý dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe? 2

Xem thêm: Vai trò quan trọng của phần mềm quản lý nhà thuốc

Bài viết trên đây, Techmoss đã cung cấp cho bạn những lý do nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe. Nếu cần được tư vấn và giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ