Tại sao cần thay thế Excel bằng phần mềm quản lý bán hàng

15/12/2020
phan-mem-ban-hang-excel.jpg

Thay thế excel bằng phần mềm, nên sử dụng exel hay phần mềm quản lý nhà thuốc có tích hợp bán hàng là câu hỏi chung của nhiều nhà kinh doanh. New Đâu là sự lựa chọn chính xác nhất cho câu hỏi này.

Khi nào nên chuyển từ Exel sang phần mềm quản lý bán hàng?

Hỏi : Hiện tại mình đang kinh doanh một chuỗi 3 thuốc tại Nam Định. Mình đang phân vùng giữa việc duy trì dùng Exel hay chuyển sang phần mềm quản lý?

Trả lời : Bạn cần xem lại hoạt động kinh doanh nhà thuốc của mình, xem hiện tại nhà thuốc đang ở trạng thái nào. Bạn chỉ nên chuyển sang phần mềm quản lý bán hàng, hay cụ thể hơn là phần mềm quản lý nhà thuốc khi:

Nhập số hàng hóa, nhiều đầu ra

Nếu chỉ có quàn 100 mặt hàng trong kho, thì bạn không cần phải sử dụng đến phần mềm mà vẫn xử lý mọi thứ. Nhưng nếu có khoảng trên 500, hoặc nhiều hơn đến 1000, thì bạn sẽ rất khó khăn khi giải quyết bài toán quản lý tồn tại. Bạn có chắc mình đủ trình Excel “thượng thừa” để quản lý sổ sách kết hợp không? Thời gian chắc chắn bạn thành thạo excel cũng phải trên 10 năm thì may ra.

Giao dịch số lượng trong nhiều ngày

Giao dịch trong nhiều ngày, tương ứng là lượng khách hàng đông, đơn hàng xuất ra liên tục, đi theo nó là xuất nhập tiến trình, kiểm tra, thanh toán. This công việc chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu.

thay thế excel bằng phần mềm

Tâm lý muốn thay đổi 

Có rất nhiều người cùng làm một công việc, nhưng cách làm khác nhau và kết quả cũng sẽ khác nhau. Giá trị kết quả có thể sẽ giống nhau, nhưng hiệu suất và thời gian lại chênh lệch nhau một trời một vực.

Thông thường, con người có xu hướng tìm kiếm cách quản lý thông minh, tiện ích, giảm bớt thời gian hơn. Để làm điều đó, họ thường rất nhạy cảm với các công cụ quản lý, chỉ cần có cơ hội là sẵn sàng trải nghiệm. Giống như ngày xưa, chúng ta liên lạc với nhau qua thư từ, chim bồ câu, hay truyền trực tiếp, thì ngày nay công việc đó được thay thế bằng điện thoại, internet, mạng xã hội. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người ngại thay đổi, không muốn tiếp cận mới không quan tâm đến cái mới, chấp nhận cái lắc lư, chậm, miễn là xong việc, nhanh hay lâu không quan trọng .

Điểm ưu tiên khi thay Excel bằng phần mềm

Quản lý công việc nhà thuốc bằng Excel, thay thế excel bằng phần mềm có một số ưu điểm sau:

1, Priority

√ Use the used because has been going to contact in the process too a learning

√ Mất phí

√ Chủ tạo ra nhiều bảng tính

√ Thích hợp với quy mô kinh doanh nhỏ lẻ

Điểm ưu tiên khi thay thế excel bằng phần mềm

2, Nhược điểm

√ Không cao bảo mật, dễ bị lộ dữ liệu

√ Chậm xử lý tốc độ khi nhận dữ liệu

√ Không phù hợp với báo cáo chi tiết, số liệu thống kê

√ Chỉ cho phép một người dùng trên một tệp, không thể đồng bộ và sử dụng cả hệ thống

√ You must know many new excel function may be work effect

√ Giới hạn liên kết tiền tệ thiết bị, đơn giản hóa

√ Nhập bằng tay, sai dễ thoát

√ Công cụ tuyệt đối Debit Management

√ Thông tin, số rời rạc

Các nhà thuốc không nên quản lý bán hàng bằng phương pháp thủ công với excel hoặc Goog sheet, bởi tính chất hàng hóa của dược phẩm nhiều hơn các ngành kinh doanh khác nhau. If vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây lãng phí cho nguồn nhân lực và thời gian của cửa hàng chủ, cho dù miễn phí nhưng hiệu suất và kết quả kinh doanh không được như mong muốn.

Moss Pharma – Phần mềm quản lý nhà thuốc tích hợp đa dạng mọi tính năng quản lý

Moss Pharma là giải pháp phù hợp toàn diện cho cả lẻ thuốc nhỏ đến chuỗi nhà thuốc lớn. Dược sĩ chỉ cần được hướng dẫn một số ngôn ngữ được sử dụng thành thạo, với chi phí chỉ 5000đ / 1 ngày, các nhà thuốc có thể vận hành nhà thuốc một cách nhanh chóng.

Để đáp ứng yêu cầu liên kết quốc gia, Moss Pharma cũng đã nhanh chóng làm công việc xét duyệt và cũng có tên trong danh sách DQG dữ liệu liên kết. Số lượng và giá gửi linh động theo người dùng, không đồng bộ gửi tất cả, thuốc gửi theo danh sách lọc và được bác sĩ hoàn toàn quản lý được chi tiết các loại thuốc gửi Bộ Y Tế. 

Fptshop.com.vn

Ngoài toàn bộ tính năng này, Moss Pharma phần mềm vẫn trả lời ứng dụng được các công việc thực hiện tại thuốc.

√ Quản lý bán hàng

√ Quản lý kho thuốc

√ Theo dõi doanh thu

√ Quản lý khách hàng

√ Tự động dự trù thuốc

√ Ngày báo thuốc cận

√ Quản lý thu chi nhà thuốc

√ Kiểm soát viên trực tuyến

√ Chấm công tính

√ Công nợ quản lý.

Special management

 

Báo cáo kết quả kinh doanh

Thị trường được thay đổi từng ngày, đặc biệt là với thị trường học được. Nếu máy chủ không thay đổi tư duy, hãy thay đổi cách vận hành, cố gắng chuyên nghiệp hơn, khách hàng sẽ bỏ dần bạn đi. Chính vì vậy, vì sử dụng Excel quản lý thuốc gây lãng phí thời gian, công sức, hãy chuyển ngay qua phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharam, công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ khởi động sắc nét mỗi ngày. 

Khi có nhu cầu sử dụng phần mềm Moss Pharma, hãy liên hệ với chúng tôi, tôi theo số Hotline 0942.086.222 hoặc gửi tin nhắn trên Fanpage Tech Moss . Chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.