Quản lý kho thuốc hiệu quả, hạn chế thất thoát với Moss Pharma

31/03/2022
unnamed-file.jpg

Quản lý kho thuốc hiệu quả là việc không hề dễ dàng. Bởi mỗi nhà thuốc có rất nhiều đầu dược khác nhau khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, ứng dụng phần mềm quản lý là điều hết sức cần thiết. Những lợi ích mà phần mềm mang lại là gì? Hãy cùng Tech Moss tham khảo bài viết này nhé!

Nguyên nhân quản lý kho thuốc không hiệu quả

Không quản lý được hạn dùng của thuốc

Hạn dùng của thuốc là điều hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người. Nếu không được quản lý chắt chẽ số lượng thuốc hết hạn trong kho quá nhiều dẫn đến việc nguồn doanh thu của nhà thuốc sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này làm tăng chi phí giảm lợi nhuận của nhà thuốc.

Các nhà thuốc gặp khó khăn trong quản lý bằng phương pháp thủ công

Các nhà thuốc gặp khó khăn trong quản lý bằng phương pháp thủ công

Tốn nhiều thời gian trong kiểm kê

Do số lượng đầu dược ngày càng nhiều nên việc quản lý cũng như kiểm kê gặp nhiều khó khăn. Các dược sĩ thường mất 2-3 ngày để kiểm kê. Bên cạnh đó, việc kiểm kê thủ công còn khiến số lượng thực tế không chính xác so với số lượng trên giấy tờ. Sự chênh lệch này sẽ khiến nhà thuốc gặp nhiều khó khăn trong quản lý.

Không có kế hoạch nhập hàng

Số lượng thuốc trong kho còn lại bao nhiêu mà dược sĩ không biết, thậm chí nghĩ rằng trong kho vẫn còn nhiều. Đến khi bệnh nhân mua hàng lại tìm không có. Điều này khiến quá trình bán hàng của nhà thuốc không được suôn sẻ, mất nhiều khách hàng. Nghĩ thì đơn giản thì đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến rất nhiều đến doanh số nhà thuốc.

Sự cố thất thoát hàng hóa

Thất thoát hàng hóa là điều thường xuyên xảy ra tại các nhà thuốc. Nhân viên thường lợi dụng thời cơ lúc chủ nhà thuốc không có mặt tại nhà thuốc để tuồn hàng ra ngoài bán. Nếu không được quản lý chặt chẽ điều này sẽ xảy ra thường xuyên khiến nhà thuốc không quản lý được doanh thu-lợi nhuận chính xác.

Hãy sử dụng phần mềm kho thuốc để hỗ trợ cho công tác quản lý

Hãy sử dụng phần mềm kho thuốc để hỗ trợ cho công tác quản lý

Ứng dụng phần mềm nhà thuốc trong hoạt động quản lý

Quản lý nhà thuốc theo phương pháp thủ công khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc ứng dụng phần mềm trong quản lý chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực. Tối ưu được doanh thu – lợi nhuận cho nhà thuốc, công tác vận hành chuyên nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Bán hàng dễ dàng, hiệu quả

+ Điểm khác biệt của Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma so với các phần mềm khác là có đầy đủ tùy chọn bán thuốc theo đơn, bán theo đơn mẫu tạo sẵn. Cùng với đó là tính năng tạo đơn mẫu giúp bạn kê đơn thuốc nhanh chóng cho khách hàng khi chữa trị những bệnh đơn giản.

+ Phần mềm của Tech Moss còn được tích hợp phù hợp với các sản phẩm phần cứng: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch. máy in tem. Nhờ đó nhà thuốc có thể bán hàng nhanh chóng, chính xác.

Quản lý kho dược tiện lợi

+ Là một người kinh doanh chuyên nghiệp, chắc chắn bạn hiểu rõ tầm quan trọng của quản lý tồn kho. Càng nhiều dược quá hạn trong kho, bạn càng tổn thất nặng nề. Do đó, số lượng thuốc, hạn sử dụng cần được quản lý một cách chặt chẽ.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma sẽ giúp bạn liên tục cập nhật các giao dịch trên phần mềm, cảnh báo  các dược sắp hết hạn, bạn có thể chủ động lên các chương trình khuyến mãi phù hợp. Phần mềm cũng đưa ra cảnh báo với các dược sắp hết hàng trong kho, nhờ đó bạn cũng kịp thời nhập mới từ nhà cung ứng.

+ Không chỉ quản lý chi tiết số lượng, hạn dùng của thuốc, Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma còn cho phép bạn ghi nhớ vị trí của từng loại thuốc trong tủ thuốc. Cách xếp thuốc này giúp bạn ghi nhớ chính xác vị trí thuốc, tìm kiếm thuốc nhanh chóng, tránh tình trạng bỏ sót thuốc.

+ Với các chuỗi nhà thuốc, thao tác chuyển dược qua các chi nhánh cũng được thực hiện tức thì. Tốc độ gửi dữ liệu nhanh chóng giúp các quầy con có thuốc để bán hàng ngay lập tức, không bị gián đoạn.

Giao diện phần mềm quản lý kho thuốc Moss Pharma

Giao diện phần mềm quản lý kho thuốc Moss Pharma

Kiểm kê nhanh chóng

+ Xuất – nhập thuốc, bán thuốc đã phức tạp, kiểm kê kho thuốc còn khó khăn hơn nhiều, chính vì vậy đây là công việc đau đầu nhất của các nhà thuốc. Do đó, các nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc không thường xuyên kiểm kê kho thuốc định kỳ.

+ Trong khi đó công việc kiểm kê kho yêu cầu rất nhiều nhân sự và đòi hỏi sự cẩn thận, chắc chắn. Tuy nhiên, sai sót trong quá trình kiểm kê kho dược là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma, công việc này đã dễ thở hơn.

+ Phần mềm sẽ tự động thống kê số lượng dược tồn trên hệ thống. Bạn chỉ cần lấy số lượng thực tế và ghi nhận vào phần mềm. Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma sẽ tự động kiểm tra và in phiếu đối chiếu dược giúp bạn.

+ Chủ nhà thuốc có thể kiểm tra lại các giao dịch trên phần mềm để lý giải phù hợp cho mức chênh lệch này. Với ghi nhận giao dịch đầy đủ, rõ ràng của từng nhân viên,họ sẽ hoàn toàn đồng ý với các quyết định hợp lý của bạn.

Báo cáo chi tiết, logic

+ Phần mềm Moss Pharma cung cấp các báo cáo với nhiều hình thức khác nhau, hỗ trợ nhà thuốc quản lý một cách dễ dàng nhất. Đồng thời, phần mềm còn có tính năng lọc tùy chỉnh báo cáo, tổng hợp báo cáo: thu chi, công nợ, xuất nhập tồn kho dược,..

+ Tự động tổng hợp nhiều báo cáo giúp ích rất nhiều cho các nhà thuốc trong việc tiết kiệm thời gian, nắm bắt tình hình hoạt động nhà thuốc thuận tiện cho việc lên kế hoạch marketing, xây dựng và phát triển trong tương lai.

Quản lý nhà thuốc từ xa mọi lúc, mọi nơi

+ Không chỉ được thiết kế thông minh trong các tính năng, phần mềm Moss Pharma còn giúp bạn quản lý nhà thuốc từ xa mọi lúc, mọi nơi. Moss Pharma có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như: máy Android, máy IOS, nền tảng web,…

+ Các nhà quản lý không cần

Quản lý kho thuốc không phải là một công việc dễ dàng. Chính vì vậy, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn bà hỗ trợ. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được giải đáp tốt nhất.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.