Bỏ túi kinh nghiệm mở phòng khám hiệu quả dành cho người mới

31/03/2022
Bo-tui-kinh-nghiem-mo-phong-kham-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi.jpg

Hiện nay rất nhiều phòng khám đang được mở ra rất nhiều. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm quản lý thì rất dễ thất bại. Hiểu được nhu cầu của các nhà quản lý. Bài viết dưới đây hãy cùng Tech Moss tìm hiểu một số kinh nghiệm mở phòng khám  hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Những sai lầm khi mở phòng khám

Không có kinh nghiệm quản lý

Cũng giống như các ngành nghề khác, khi bắt đầu kinh doanh bạn cần có kinh nghiệm. Rất nhiều người nghĩ kinh doanh là một điều gì đó rất dễ, cứ làm là sẽ thành công. Những không đơn giản đến vậy, nếu không có kinh nghiệm quản lý phòng khám của bạn mở lên sẽ chỉ duy trì được một thời gian rồi cũng sẽ thất bại.

Các chủ phòng khám thường phải có kỹ năng quản lý thì mới có thể vận hành hiệu quả

Các chủ phòng khám thường phải có kỹ năng quản lý thì mới có thể vận hành hiệu quả

Để giải quyết vấn đề này, các nhà quản lý có thể theo học các khóa học kinh doanh cho người mới bắt đầu. Hoặc đi làm tại các phòng khám khác để học cách quản lý của họ trước khi bắt đầu mở phòng khám cho riêng mình. Điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý và vận hành phòng khám hiệu quả nhất.

Tài chính không đủ

Tài chính là một vấn đề quan trọng khi bắt đầu mở phòng khám. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá để có thể đầu tư vào trang thiết bị, nhân sự. Và một khoản chi phí để bạn dự trù khi vài tháng đầu đi vào hoạt động chưa có nhiều bệnh nhân đến thăm khám sức khỏe. Chính vì vậy, nếu tài chính của bạn không đủ để duy trì thì rất dễ thất bại vì bạn không đủ chi phí chi trả lương cho nhân viên, đầu tư marketing cho phòng khám.

Không đáp ứng đủ điều kiện mở phòng khám

Khi mở phòng khám các nhà quản lý cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Bởi nếu không có đầy đủ hồ sơ bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình bắt đầu kinh doanh. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ các giấy tờ quan trọng khi bắt đầu mở phòng khám. Để đảm bảo thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh được nhanh chóng nhất.

Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể hỏi những phòng khám đi trước bằng cách tham khảo hoặc đặt câu hỏi trên các hội nhóm. Họ sẽ hỗ trợ bạn liệt kê các giấy tờ cần thiết khi mở phòng khám.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh được nhanh chóng

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh được nhanh chóng

Kinh nghiệm mở phòng khám cho người mới bắt đầu

Phân tích thị trường

Trước khi mở phòng khám các nhà quản lý cần phân tích thị trường mà mình sắp chen chân vào sẽ như thế nào? Đánh giá được ngành nghề này khả năng cạnh tranh ra sao. Phân tích thị trường sẽ giúp nhà quản lý đánh giá được phòng khám sẽ cạnh tranh với những đối thủ nào.

Lên kế hoạch phát triển chi tiết

Sau khi đã phân tích thị trường bạn sẽ phải lên kế hoạch chi tiết. Điều này sẽ giúp phòng khám định hướng được khách hàng tiềm năng của mình là ai? Cần thực hiện các công việc gì khi bắt đầu mở phòng khám. Việc đưa ra được các công việc chi tiết sẽ giúp phòng khám vận hành ban đầu được hiệu quả nhất. Không tốn thời gian suy nghĩ rằng sẽ phải làm những gì đầu tiên. Mọi hoạt động sẽ được hoạt động theo những gì đã được lên kế hoạch.

Lựa chọn địa điểm mở phòng khám

Địa điểm kinh doanh phòng khám cũng là một vấn đề mà các nhà quản lý cần quan tâm. Nên lựa chọn những địa điểm có khu dân cư đông đúc. Điều này giúp bệnh nhân sẽ thấy được phòng khám của bạn và dễ dàng tìm kiếm khi có mong muốn đi khám chữa bệnh.

Địa điểm mở phòng khám nên là mặt đường chính, gần khu dân cư

Địa điểm mở phòng khám nên là mặt đường chính, gần khu dân cư

Mua các trang thiết bị

Bên cạnh đó, các phòng khám cũng cần sắm các trang thiết bị cho phòng khám. Các trang thiết bị cần được chọn lọc kỹ càng, mua ở các đơn vị uy tín hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, Nhằm đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh được tốt nhất và hoạt động hiệu quả trong khám chữa bệnh.

Tuyển dụng nhân sự

Nhân sự cũng là điểm mà các phòng khám cần quan tâm. Bởi chất lượng của phòng khám là yếu tố ảnh hướng nhiều từ bác sĩ, nhân viên y tế. Nếu một đội ngũ tốt sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh. Phòng khám cũng cần đặt ra chỉ tiêu nhân sự cho phòng khám để lên kế hoạch tuyển dụng phù hợp nhất.

Marketing cho phòng khám

Hiện nay, khi quảng cáo, truyền thông ngày càng phát triển thì việc marketing cho phòng khám là một vấn đề cần thiết. Điều này sẽ giúp phòng khám dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Phủ sóng thượng hiệu đến cho rộng rãi nhiều bệnh nhận, tăng khả năng thu hút khách hàng.

Mặc dù, thực hiện chiến dịch marketing thì phòng khám sẽ mất một khoản chi phí kha khá. Nhưng điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho phòng khám. Chúng tôi khuyên bạn khi bắt đầu mở phòng khám nên thực hiện chiến dịch marketing.

Các nhà quản lý cần có kinh nghiệm mở phòng khám để hỗ trợ hoạt động vận hành được hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức dành cho các phòng khám trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.