Bí quyết quản lý doanh thu phòng khám hiệu quả

31/03/2022
Bi-quyet-quan-ly-doanh-thu-phong-kham-hieu-qua-1.jpg

Quản lý doanh thu phòng khám đang là bài toán khó khăn. Bởi dòng tiền của phòng khám là yếu tố cần được quản lý chặt chẽ. Các phòng khám cần tính toán chính xác để đảm bảo nhà quản lý có cái nhìn tổng quan và đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp. Để có thêm một số thông tin hữu ích hãy cùng Tech Moss tìm hiểu một số bí quyết qua bài viết này nhé!

Những khó khăn của phòng khám

Các phòng khám đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động quản lý tình hình tài chính. Bởi có quá nhiều dòng tiền đổ về và chi cho phòng khám khiến công tác quản lý và tính toán xảy ra nhiều bất cập. Khi doanh thu trên sổ sách, file excel thường không khớp với thực tế, Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động quản lý và vận hành của nhà thuốc.

Có rất nhiều phòng khám hiện nay đã sử dụng các phần mềm quản lý để hỗ trợ cho hoạt động quản lý. Tuy nhiên, vẫn nhiều phòng khám chưa biết về lợi ích của phần mềm mà vẫn lựa chọn việc quản lý theo phương pháp thủ công. Đây là cách giúp phòng khám tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng các phòng khám không biết rằng việc quản lý này sẽ mang lại nhiều bất cập.

Quản lý theo phương pháp thủ công sẽ khiến phòng khám gặp nhiều khó khăn khăn

Quản lý theo phương pháp thủ công sẽ khiến phòng khám gặp nhiều khó khăn khăn

Doanh thu của phòng khám thường bị chênh lệch so với thực tế. Các nhà quản lý vẫn không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh phòng khám. Thông tin giữa các phòng ban không được đồng bộ trên cùng hệ thống, từ đó phòng kế toán thường mất thời gian tổng hợp dữ liệu từ nhiều phòng ban. Dẫn đến mất khá nhiều thời gian trong hoạt động này.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý phải chờ báo cáo từ nhân viên y tế mới có thể biết được tình hình hoạt động của phòng khám. Có những vấn đề phát sinh, nhà quản lý không thể xử lý kịp thời, mà chỉ có thể giải quyết hậu quả. Để chủ động trong công tác quản lý, các chủ phòng khám nên ứng dụng phần mềm quản lý để nắm bắt tình hình hoạt động ở mọi thời điểm.

Quản lý doanh thu hiệu với phần mềm 

Các doanh nghiệp nói chung và các đơn vị phòng khám nói riêng hiện này đều gặp những khó khăn trong việc tính toán lợi nhuận – doanh thu. Hiểu được điều này, các đơn vị cung cập phần mềm đã cho ra mắt tính năng kế toán. Điều này hỗ trợ đắc lực cho các phòng khám có thể dễ dàng quản lý được chính xác dòng tiền theo từng thời điểm.

+ Số tiền thanh toán của bệnh nhân cho các nhóm dịch vụ.

+ Công nợ của các nhà cung cấp và bệnh nhân.

+ Kiểm tra nguồn tiền đã xuất để đầu tư tại phòng khám.

Ứng dụng phần mềm quản lý doanh thu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phòng khám

Ứng dụng phần mềm quản lý doanh thu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phòng khám

+ Lịch sử thu chi tại các phòng khám cơ sở (đối với chuỗi phòng khám).

+ Lập báo cáo trực quan về tình hình tài chính của phòng khám.

+ Quản lý chi tiết hoa hồng của bác sĩ để thuận tiện cho quá trình tính lương thưởng.

+ Tính lương, thưởng cho nhân viên phòng khám nhanh chóng, chính xác.

Với nhiều tính năng ưu việt các phần mềm quản lý doanh thu là lời giải hoàn hảo cho bài toán của phòng khám. Khi lựa chọn phần mềm quản lý các chủ phòng khám cũng nên đưa ra các tiêu chí để có thể sở hữu cho mình một phần mềm chất lượng, uy tín nhất, ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Tech Moss là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý doanh thu hiệu quả. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. Nếu các nhà thuốc đang muốn tìm hiểu về phần mềm của Tech Moss, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.