Phần mềm bán hàng: Tại sao cửa hàng của bạn cần?

18/04/2020 0
man-hinh-kiem-ke-techmoss.jpg

(TECH MOSS)

Quản lý bán hàng là quá trình tương tác với khách hàng quen thuộc hoặc khách hàng tiềm năng. Đó là quá trình lập kế hoạch, sắp xếp nhân sự, thực hiện và phân tích đội ngũ bán hàng của bạn để đạt các mục tiêu kế hoạch.

Để tăng doanh số của bạn, điều quan trọng là bạn phải liên tục theo dõi các khía cạnh khác nhau của doanh số và tự động hóa các nhiệm vụ khác nhau. Điều này giúp nhân viên của bạn hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày của họ và giảm rất nhiều công việc không cần thiết. Và họ có thể tập trung vào nhiệm vụ lớn nhất của họ – tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn. Nó giúp bạn tối đa hóa doanh số trong khi vẫn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Ở đây, cách thức một phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển:

Theo dõi bán hàng

Nhiều KPI như đường ống bán hàng của bạn, hiệu suất đo lường hiệu quả bán hàng, thời gian trung bình thực hiện để chốt giao dịch. Theo dõi bán hàng bằng KPI đóng vai trò chính trong việc tăng hiệu suất bán hàng của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng sắp xếp tất cả các KPI này và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc toàn diện về tất cả các khía cạnh bán hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt chặt chẽ hơn toàn bộ doanh số của mình.

Bằng cách nghiên cứu các chỉ số bán hàng của bạn, bạn có thể hiểu tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn nằm ở đâu trong kênh bán hàng của bạn.

Bạn có thể hiểu các chiến lược giúp bạn chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong quá khứ thành khách hàng của mình. Sao chép và tinh chỉnh các chiến lược này trên các khách hàng tiềm năng hiện tại của bạn sẽ đẩy chúng xuống kênh bán hàng của bạn nhanh hơn.

Theo dõi hiệu suất cá nhân

Nhiều báo cáo sâu sắc trong phần mềm này giúp bạn hiểu được bên trong các buổi biểu diễn bán hàng của bạn. Bạn có thể xác định ai là người thực hiện ngôi sao của mình, phương thức liên hệ nào giúp bạn đóng giao dịch tối đa, thời gian trung bình được thực hiện để đóng giao dịch. Bằng cách phân tích các báo cáo này, bạn có thể chia sẻ những hiểu biết có giá trị và giúp đánh giá thấp các đại diện đạt được nhiều hơn. Bán hàng-Quản lý-Phần mềm — Phát hiện những người đứng đầu và kém hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể nắm bắt mỗi e-mail và cuộc gọi giữa khách hàng tiềm năng. Các thông tin này sẽ giúp bạn liên lạc với khách hàng, thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi.

Ngoài việc trực quan hóa các chỉ số bán hàng của bạn, một phần mềm quản lý bán hàng giúp tự động hóa các công việc hàng ngày của bạn, điều này chiếm rất nhiều thời gian và tâm trí của bạn.

Tự động hóa bán hàng

Nhân viên bán hàng của bạn có một danh sách các nhiệm vụ không bao giờ kết thúc mỗi ngày. Bây giờ, rất nhiều trong số các nhiệm vụ này có thể dễ dàng thực hiện bằng máy móc.

Bạn có thể tự động hóa các tác vụ này và giúp nhân viên bán hàng của bạn tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất – tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bán hàng tự động

Một trong những nhiệm vụ lặp lại nhưng quan trọng mà bạn có thể tự động hóa là phân phối khách hàng tiềm năng của mình cho nhân viên bán hàng tương ứng. Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể tự động phân phối khách hàng tiềm năng cho đại diện của mình dựa trên các quy tắc và tiêu chí được xác định trước.

Báo cáo bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng và quản lý kho cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp của bạn và tự động ghi lại dòng tiền của nó. Dữ liệu về một phạm vi sản phẩm có thể được tìm thấy dễ dàng.

Một lợi ích khác của hệ thống quản lý bằng phần mềm là khả năng lưu thông tin về tình trạng tài chính, tình trạng hàng tồn kho và trạng thái bán hàng của bạn. Dựa trên thông tin này, bạn có thể lập kế hoạch doanh thu sẽ được thống kê dự kiến ​​cho tháng, hai tháng tới hoặc tuần tới.

Theo dõi hàng hóa

Từ các báo cáo nâng cao, bạn có thể xác định rõ danh mục sản phẩm hàng hóa nào nhiều nhất và có lợi nhuận thấp nhất. Hiểu biết về các bộ phận và mặt hàng không hoạt động tốt có thể cho bạn cơ hội để phát triển một chiến lược bán hàng tối ưu. Do đó, bạn có thể điều chỉnh các mặt hàng của mình trong cửa hàng hoặc thực đơn của bạn và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào ngành của bạn.

Ngoài ra, hệ thống sẽ tự động cung cấp các phân tích chuyên sâu về hành vi mua của khách hàng. Lợi ích hệ thống POS này sẽ cho phép công ty của bạn điều chỉnh các nhu cầu của nhóm mà không phải sử dụng nhiều giờ làm việc nghiên cứu tốn kém.

Giảm thiểu sai sót

Giá có thể được thay đổi cho một sản phẩm và nó sẽ tự động được cập nhật trong toàn bộ hệ thống. Vì vậy giá luôn luôn giống nhau trong toàn bộ quá trình. Do đó, công ty đảm bảo rằng giá luôn khớp với giá khách hàng nhất định và tránh những khách hàng không hài lòng.

Chương trình khách hàng thân thiết

Một hệ thống phần mềm quản lý bản hàng có thể lưu tất cả thông tin về khách hàng của bạn. Trên thực tế, nó cho phép bạn tìm ra những sản phẩm yêu thích cho mỗi khách hàng của bạn. Lợi ích này của giải pháp công nghệ có thể thực sự hữu ích khi bạn điều chỉnh các ưu đãi sản phẩm và các chương trình khuyến mãi cho từng khách hàng của mình. Họ sẽ cảm thấy đặc biệt và được đối xử tốt và nó có thể tạo ra một ý định mua hàng.

Quản lý nhân viên

Một phần mềm quản lý bán hàng có thể được sử dụng để kiểm tra doanh số bán hàng tăng lên được thực hiện bởi mỗi nhân viên. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ quản lý và như một tiêu chí khen thưởng. Bằng cách đó, nhân viên sẽ có thêm động lực và hiệu quả hơn. Do đó, doanh số sẽ tăng lên và dịch vụ khách hàng sẽ được cải thiện.

Mặt khác, nhân viên có thể kiểm tra số liệu thống kê bán hàng của chính mình, điều này có thể giúp từng nhân viên nhận thức rõ hơn về các mục tiêu cá nhân của mình. Ngoài ra, nó cho phép họ xem những con số có thể được cải thiện.

Tóm lại, chúng tôi có thể nói rằng hệ thống phần mềm quản lý bán hàng-quản lý kho giúp doanh nghiệp của bạn tập trung hơn vào chi phí, giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh thu, giúp bạn tiết kiệm thời gian, cải thiện mối quan hệ với khách hàng và sử dụng dữ liệu được ghi lại trước đó để tạo mục tiêu kinh tế.

Techmoss.vn

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ