Lên kế hoạch thu hút khách hàng cho phòng khám nha khoa

27/05/2021
Kế-hoạch-marketing-cho-phòng-khám-nha-khoa-mục-tiêu-2.jpg

Việc lập chiến lược kinh doanh phòng khám nha khoa điều vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng thành công của phòng khám. Tuy nhiên rất nhiều người chưa có kinh nghiệm lại đi mở phòng khám nha khoa khi chưa có kiến thức dẫn đến kinh doanh phòng khám không hiệu quả, đó chính là sai lầm chung của các phòng khám hiện nay. Chính vì vậy giờ đây các phòng khám cần nhất là chiến lược marketing để đưa phòng khám nha khoa đi vào hoạt động ổn định và nhất quán trong hoạt động kinh doanh.

Vì sao phải lên chiến lược thu hút bệnh nhân nha khoa?

Thu hút khách hàng sử dụng phòng khám nha khoa

Hiện nay nha khoa là một lĩnh vực không kém cạnh các ngành nghề khác có rất nhiều đối thủ cạnh tranh chính vì vậy phòng khám nha khoa cần lên chiến lược thu hút bệnh nhân điều một điều hết sức cần thiết. Số lượng phòng khám nha khoa được mở ra ngày càng nhiều, độ cạnh tranh lại càng cao, nếu phòng khám của bạn không lên chiến lược để thu hút khách hàng thì doanh thu của phòng khám sẽ thấp, chính vì vậy hãy lên chiến lược thu hút khách hàng để mang lại lợi nhuận cho phòng khám.

Lên kế hoạch thu hút khách hàng cho phòng khám nha khoa

Quản lý phòng khám theo cách chuyên nghiệp

Hiện nay các phòng khám thường sử dụng phần mềm quản lý để tối ưu toàn bộ quá trình thủ tục hành chính thay vào đó là quản lý theo cách chuyên nghiệp và hiện đại. Các phần mềm được tích hợp nhiều tính năng ưu việt mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho phòng khám cũng như khách hàng.

Thu hút khách hàng sử dụng phòng khám nha khoa

Chất lượng dịch vụ của phòng khám phải được đặt lên hàng đầu 

Nếu đặt vào vị trí là một khách hàng, bạn đã bỏ tiền ra để sử dụng thì điều mà bạn mong muốn được nhận lại là chất lượng dịch vụ. Đặc biệt trong khi đó nha khoa lại lại một ngành khám chữa bệnh cũng như làm đẹp cho khách hàng chính vì vậy dịch vụ là điều cần thiết. Chất lượng dịch vụ ở đây thể hiện ở rất nhiều phía cạnh như ở cách đón tiếp, chăm sóc bệnh nhân trong và sau quá trình sử dụng dịch vụ tại phòng khám. Cách chăm sóc tận tình, chu đáo cũng chính là cách để phòng khám giữ chân khách hàng cũ, cũng như tạo tiếng tăm cho phòng khám lôi kéo các khách hàng mới. 

Chất lượng trang thiết bị nha khoa

Các trang thiết bị trong phòng khám nha khoa phải đạt chuẩn do Bộ Y Tế chứng nhận và có đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc thăm khám, chữa bệnh. Ngoài ra các dụng cụ, thiết bị cần phải được khử trùng sau khi sử dụng, xử lý các dụng cụ chỉ được dùng một lần, thay mới các dụng cụ đã cũ vì các dụng cụ khám chữa bệnh sạch sẽ mới tạo cảm giác an tâm đối với khách hàng.

Thu hút khách hàng cho phòng khám nha khóa

Đội ngũ nha sĩ của phòng khám

Sự chuyên nghiệp của đội ngũ nha sĩ sẽ đem lại cảm giác tin tưởng hoàn toàn của khách hàng với phòng khám của bạn. Ngoài những bằng cấp hay kỹ năng khám chữa bệnh chuyên nghiệp về răng, các nha sĩ cần có sự vui tính, hài hước để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của phòng khám. Ngoài ra thường xuyên đào tạo, tập huấn chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ nha sĩ của phòng khám để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thiết kế website cho phòng khám nha khoa

Với sự phát triển của mạng internet như hiện nay thì khách hàng thường sẽ tìm kiếm thông tin về phòng khám, đội ngũ y nha sĩ, trang thiết bị, giá cả,…vì vậy thiết lập website chuyên nghiệp với đầy đủ thông tin về phòng khám là điều cần thiết. Website được xem như là bộ mắt của phòng khám chính vì vậy cần trau chuốt thông tin có trên website thì mới có thể thu hút khách hàng mới và giữ chân được khách hàng cũ.

Đẩy mạnh Chiến dịch quảng cáo: Facebook, Google, Zalo… 

Đây chính là một phương pháp cực kỳ quan trọng để tiếp cận khách hàng. Việc chạy quảng cáo giúp phòng khám tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, nhiều khách hàng sẽ biết đến và quan tâm đến phòng khám của bạn, khi có nhu cầu họ sẽ sử dụng dịch vụ.

Chạy quảng cáo cho phòng khám nha khoa

Vị trí mở và cách bố trí phòng khám 

Vị trí đặt phòng khám tác động rất nhiều đến việc thu hút khách hàng, nên mở tại những nơi có đông dân cư và có nhiều người qua lại tạo điều kiện để thu hút khách hàng lui tới. Ngoài ra thiết kế phòng khám sạch sẽ, thoáng mát cũng tạo cảm giác thoải mái khi tới sử dụng dịch vụ của phòng khám.

Những chia sẻ về chiến lược thu hút bệnh nhân cho phòng khám nha khoa của chúng tôi, hy vọng đây sẽ giúp cho phòng khám nha khoa của bạn ngày càng đông khách, tăng doanh thu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

♦ Website: https://techmoss.net/

♦ Fanpage: https://bit.ly/3oXPpH8

♦ Hotline: 0942.086.222

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.