Giúp nhà thuốc kiểm kê hàng hóa hiệu quả và nhanh chóng

23/04/2021
370.226l.jpg

Trước đây chắc bạn đã quá quen thuộc với cảnh mỗi kỳ kiểm kho từ nhân viên tới quản lý đều lăn xả để: kiểm thuốc thủ công, ghi chép sổ sách, xem số lượng tồn kho đã khớp nhau hay chưa, vân vân và mây mây….Thực tiễn đó chỉ Tech Moss hiểu và đưa ra một quy trình kiểm kê mới vào phần mềm làm cho việc kiểm kê: đơn giản, không tạo áp lực, không ảnh hưởng tới việc bán hàng và giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sai sót từ đó chống thất thoát hàng hóa hiệu quả.

Những khó khăn trong việc kiểm kê hàng hóa tại nhà thuốc

⇒ Bán hàng luôn là ưu tiên số 1 tại nhà thuốc nên chủ nhà thuốc không thể cho nhân viên dừng bán hàng để kiểm kê.

⇒ Nhà thuốc thường cố gắng kiểm kê trong thời gian ngắn nhất có thể (1 buổi hoặc 1 ngày), huy động nhiều người hỗ trợ (bao gồm cả nhân viên). Điều này gây ra áp lực cho việc kiểm kê và dẫn đến nhiều sai xót cho việc kiểm kê. Kết quả kiểm kê thường không chính xác.

⇒ Kết quả sau kiểm kê thường không thể đối chiếu để truy ra được những sai xót tại nhà thuốc.

Chính những bất cập trên khiến cho việc kiểm kê thường không thể triển khai định kỳ tại nhà thuốc: có nhà thuốc mất tới cả năm, thậm chí vài năm mới kiểm kê hoặc không cần kiểm kê.

Khó khăn trog kiểm kê

Phần mềm Moss Pharma đưa ra một quy trình kiểm kê mới cho bạn kiểm kê ngay trong lúc bán hàng và tận dụng được thời gian rảnh của nhân viên, giúp cho công việc kiểm kê luôn diễn ra được định kỳ theo mong muốn của chủ nhà thuốc.

Xử lý các sai sót sau kiểm kê như thế nào?

Sau kiểm kê, hàng hóa luôn tồn tại 3 trạng thái:

→ Trạng thái cân bằng giữa kho và sổ sách

→ Trạng thái thiếu giữa kho và sổ sách

→ Trạng thái thừa giữa kho và sổ sách

 Phần mềm moss pharma kiểm kê hàng hóa

Đối với trạng thái cân bằng thì bạn không cần phải quan tâm. Sai sót chỉ xảy ra ở trạng thái thừa hoặc thiếu mà thôi. Với phần mềm của Tech Moss, chúng tôi giúp bạn phân loại sai xót thành 2 nhóm nguyên nhân:

⇒ Nhóm nguyên nhân tìm ra lý do: Bán nhầm, quên không nhập hàng, nhập sai, vv…

⇒ Nhóm nguyên nhân không tìm ra lý do: Sẽ bị tính là thất thoát và có cách để tìm ra trách nhiệm thuộc về cá nhân cụ thể nào.

Với nhiều năm nghiên cứu kỹ những khó khăn trong khâu kiểm kê, phần mềm Moss Pharma được dựng lên để tháo gỡ hoàn toàn những sai xót đó. Hãy thử trải nghiệm xem có đúng như lời Moss nói không nhé.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.