Bạn sẽ không thể chọn ĐÚNG phần mềm CRM nếu không biết 7 tiêu chí này

19/04/2021
phan-mem-qua-tri-khach-hang-07.jpg

Thử gõ một cụm từ khóa “ CRM” trên Google, chỉ trong 1s có đến hàn nghìn kết quả hiện ra, hàng nghìn nhà cung cấp đợi để tư vấn cho bạn. Tuy nhiên, đứng ở tâm thế chủ động, bạn cần vạch ra cho mình những tiêu chí nhất định để chọn được ĐÚNG phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Cùng tìm hiểu 7 tiêu chí “ chuẩn mực” sau đây

1, Khả năng thích ứng được với những thay đổi mới của phần mềm

Có thể trong thời điểm hiện tại phần mềm CRM mà doanh nghiệp chọn đã đáp ứng được hết các yêu cầu của công việc trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng, không ai dám chắc trong tương lai công ty phát sinh thêm những kế hoạch gì. Như vậy, cần phải có một phần mềm có khả năng mở rộng các tính năng, phục vụ được nhiều user và giao dịch mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Phần mềm CRM

Hãy chọn những đơn vị cung cấp phần mềm phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Vì khả năng mở rộng trên nền tảng này gần như vô hạn. Doanh nghiệp mỗi khi muốn thay đổi chỉ cần liên hệ với nhà phát triển mà không cần phải thay thế một phần mềm khác.

2, Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Khi tiếp nhận một sự thay đổi mới, một trong những yếu tố giữ chân người dùng là sự đơn giản hóa, dễ sử dụng. Mong muốn của tất cả những doanh nghiệp triển khai phần mềm CRM là có thể tìm được một phần mềm chỉ mất một thời gian ngắn để làm quen. Người dùng có thể thấy chán nản và từ bỏ nếu phần mềm gây ra những ức chế, nếu như thế thì sẽ mất một khoản chi phí lớn mà không giải quyết được vấn đề. 

 Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Làm thế nào để đánh giá được phần mềm có dễ sử dụng hay không. Hãy chú ý đến các đặc điểm như: phần mềm có phải chuyển nhiều màn hình chỉ để phục vụ cho một thao tác, các phím tắt cho những công việc thường xuyên diễn ra. Hay làm thế nào để nhân viên bán hàng dễ dàng truy cập vào các màn hình mà họ thấy hữu ích nhất?

Tính dễ thao tác, sử dụng là một thuộc tính đặc biệt quan trọng tại các công ty vừa và nhỏ bởi nguồn lực Công nghệ thông tin hạn chế cũng như ít chương trình đào tạo. Hãy chú ý đến tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM này nhé, nó có thể là yếu tố quyết định việc bạn thành công – thất bại trong việc sử dụng CRM.

3, Phần mềm tự động hóa

Tự động hóa chắc chắn là tiêu chí “ tối quan trọng” ảnh hưởng đến năng suất làm việc của cả bộ máy nhân sự. Một khi tự động hóa các dữ liệu thì các thao tác thủ công sẽ được hạn chế, gia tăng sự chuyên nghiệp, chuẩn hóa từng khâu vận hành. 

Các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm CRM nên chú ý cân nhắc tiêu chí này. Điều này đặc biệt hữu ích khi các công ty đang tìm cách cắt giảm chi phí lao động hoặc đang hoạt động với nguồn lực hạn chế.

Phần mềm tự động hóa
3d rendering android robot with industrial network

4, Phần mềm CRM dễ tùy chính để phù hợp với công ty

Hầu như, tất cả các phần mềm CRM đều được xây dựng theo dạng chung chung có thể dùng được cho tất cả các công ty. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được hết các nhu cầu kinh doanh của từng đơn vị. Trong khâu khảo sát và chọn lựa, bạn nên chọn những sản phẩm có thể thêm, sửa, xóa dữ liệu tùy chỉnh để “ cá thể hóa” hơn theo đặc thù doanh nghiệp mình

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào việc tùy ý chính sửa bởi đó có thể là nguyên nhân làm rối tung mọi thứ. Bạn nên giới hạn nó ở một mức an toàn nhất định để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

5, Tích hợp hệ thống, phần mềm khác

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của thị trường, các doanh nghiệp đang dần phải thích ứng và làm quen với những ứng dụng công nghệ số. Bài toán đặt ra là làm cách nào để các phần mềm không bị cồng kềnh, tốn kém chi phí, sử dụng 1 nhưng lại được 5. Đơn cử là phần mềm CRM phải tích hợp được thêm phần mềm HRM, quản lý công việc, ERP……

6, Truy cập mọi lúc mọi nơi và trên mọi nền tảng

Thật là quá phung phí nếu như bạn chọn một phần mềm CRM không thể truy cập trên thiết bị điện thoại. Điện thoại thông minh đang là một trong những thứ không thể thiếu đối với bất kỳ ai, và dường như không một người nào có thể rời xa thiết bị này một thời gian quá lâu. 

Phần mềm CRM

Phần mềm CRM của Tech Moss sẽ ghi điểm tuyệt đối với doanh nghiệp ở khả năng này. CRM Tech Moss cho phép người dùng truy cập CRM thông qua trình duyệt web ở bất kỳ không gian, thời điểm nào mà không bị giới hạn vào những chiếc máy tính cụ thể.

7, Phần mềm CRM bảo mật thông tin

Đây là tiêu chí cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất của mỗi phần mềm. Tất cả các dữ liệu nội bộ, dữ liệu khách hàng hoặc những thông tin nhậy cảm nếu bị lộ sẽ gây thiệt hại rất lớn. 

Các cân nhắc bảo mật cho hệ thống CRM bao gồm kiểm soát quyền truy cập (ví dụ: cấp quyền truy cập dựa trên các vai trò đã xác định), mã hóa (đặc biệt đối với dữ liệu trên thiết bị di động) và một loạt các giao thức bảo mật phân lớp.

Phần mềm bảo mật thông tin

Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM quan trọng nhất. Tại Việt Nam, phần mềm CRM của Tech Moss với hơn 40 tính năng sát với công việc thực tiễn tại các doanh nghiệp, đáp ứng hầu hết nhu cầu Quản lý quan hệ khách hàng của Doanh nghiệp. Đồng thời cũng thỏa mãn được 7 tiêu chí kể trên và hơn thế nữa. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn phù hợp với mọi đơn vị!

⚜️Giải pháp phần mềm Y tế TECH MOSS
☎ 0942.086.222
Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.