06 Tính năng phần mềm quản lý kho được mong đợi nhất

08/06/2020
ho-tro-da-nen-tang-phan-mem-quan-ly-ban-hang-kho-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ quản lý hàng tồn kho cho nhiều ngành và loại sản phẩm khác nhau, Tech Moss tổng hợp sáu tính năng phần mềm quản lý hàng tồn kho quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm khi chọn giải pháp.

>> Xem thêm:

08 phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả mà bạn cần biết

Tại sao quản lý kho lại quan trọng ngang quản lý dòng tiền?

Cải thiện kiểm soát hàng tồn kho và dự báo/dự báo

Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Giải pháp phần mềm kho thông minh sẽ tính toán số lượng sản phẩm được yêu cầu chuyển tiếp trong một khoảng thời gian? Một chức năng quan trọng là tính toán khi nào một sản phẩm sẽ hết trên thị trường. Điều này dựa trên kế hoạch bán hàng, tỷ lệ bán hàng và nhu cầu của thị trường. Bạn cũng cần cân nhắc thời gian chuẩn bị hàng của nhà cung cấp. Sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể truy cập lịch sử mua hàng của mặt hàng trong nhiều năm.

Máy quét mã vạch

Mã vạch là một biểu diễn dữ liệu trực quan, dễ đọc bằng máy. Về cơ bản, đó là nhập dữ liệu điện tử bằng máy quét. Dữ liệu chứa trong mã vạch thường được gắn với một cái gì đó, chẳng hạn như SKU, số lô, lô hàng của khách hàng hoặc đơn đặt hàng. Sau khi quét, dữ liệu này được truy cập và hiển thị để người dùng tìm hiểu thêm thông tin, bán hàng và kiểm kê lại hàng hóa.

Vai trò của máy đọc mã vạch trong bán hàng đã rất rõ ràng, còn đối với quản lý kho thì sao? Cũng rất tiện lợi, nhiều nhà bán lẻ thậm chí tận dụng công cụ quét mã vạch này để thực hiện kiểm kê nhanh chóng. Từ đó công việc kiểm kho vốn tốn rất nhiều nhân lực, thời gian sẽ trở nên dễ dàng hơn.

06 Tính năng phần mềm quản lý kho được mong đợi nhất

Phân tích hàng tồn kho được cải thiện

Không chỉ cho phép theo dõi hàng tồn kho, phần mềm giúp cảnh báo tồn kho dưới định mức cũng cho phép bạn lập dự trù nhập hàng kịp thời. Trái lại, với các mặt hàng bán chậm, tính năng cảnh báo hạn sử dụng cũng sẽ cho phép bạn đề ra phương án giải quyết, đẩy hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Khả năng tùy chỉnh

Tính năng này cho phép một hệ thống duy nhất được thiết lập và định cấu hình cho các công ty, loại hình kinh doanh khác nhau sao cho mỗi hệ thống có giao diện khác nhau và cảm nhận khác nhau. Phần mềm khả năng tùy chỉnh cao cho phép người quản lý có thể dễ dàng sử dụng và đáp ứng yêu cầu của từng ngành nghề tốt hơn. Ví dụ cùng là kinh doanh bán lẻ nhưng phần mềm quản lý kho hàng nhà thuốc sẽ khác biệt so với kho hàng vật liệu xây dựng.

Vai trò (nhóm người dùng) hoặc bảng cấu hình cá nhân của người dùng cho phép thiết lập các chức năng bảo mật dữ liệu trong tổ chức của bạn để cập nhật và xem dữ liệu. Phần mềm cũng có các mức phân quyền khác nhau cho các cấp quản lý, nhân viên. Bạn có thể yên tâm về mức độ bảo mật của phần mềm. 

Tích hợp và giao diện

Một phần mềm có nhiều tính năng nhưng giao diện khó sử dụng sẽ khiến người dùng nản lòng. Trái lại, một phần mềm có giao diện dễ sử dụng nhưng lại ít tính năng cũng khiến người dùng khó chịu. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tìm được phần mềm hài hòa cả 2 tính năng này. Đừng xem nhẹ điều gì, hãy lựa chọn phần mềm đáp ứng được cả 2 yêu cầu: Giao diện thân thiện, tính năng thông minh.

Dịch vụ lưu trữ đám mây hay cục bộ

Đối với nhiều công ty, đăng ký dựa trên đám mây và Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) làm cho hệ thống quản lý hàng tồn kho có giá cả phải chăng hơn so với triển khai tại chỗ và lưu trữ dữ liệu cục bộ. 

06 Tính năng phần mềm quản lý kho được mong đợi nhất

Phần mềm Moss hỗ trợ quản lý đa nền tảng

Ngoài ra, việc triển khai phần mềm dựa trên lưu trữ đám mây có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, nhiều công ty sẽ đặt vấn đề bảo mật tuyệt đối lên hàng đầu. Đó là lý do họ quyết định chọn lựa phương pháp thứ 2. 

Câu hỏi chính ở đây là chiến lược CNTT phù hợp cho công ty của bạn là gì? Nếu bạn có giải pháp nào có thể lựa chọn được phương thức dịch vụ đa dạng, đây là một ưu điểm đáng cân nhắc đấy. Hãy ưu tiên lựa chọn những giải pháp phần mềm đa nền tảng, hỗ trợ dịch vụ lưu trữ linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss. All rights reserved.

Liên hệ