Tại sao nhà thuốc cần kết nối liên thông dữ liệu dược?

04/06/2020
quan-ly-thuoc-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Kết nối liên thông nhà thuốc là quy định bắt buộc đối với các nhà thuốc tại các thành phố lớn hiện nay. Tại sao nhà thuốc cần được kết nối lên Cục Quản lý Dược? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quản lý thuốc toàn diện từ nguồn gốc đến tiêu thụ

Việc triển khai kết nối mạng cơ sở cung ứng thuốc sẽ góp phần đảm bảo truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát được thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo cung cấp đến người dân những sản phẩm chất lượng, uy tín. Nâng cao chất lượng cho ngành Y tế.

Việc kiểm soát toàn diện này giúp bảo đảm chất lượng thuốc đến tay người dùng. Chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu trong ngành Dược phẩm. Tất cả chúng ta đều hiểu được những tác hại ghê gớm khi sử dụng phải các thuốc kém chất lượng. Do đó, việc quản lý này là cần thiết.

>>Xem thêm:

Tiêu chuẩn nhà thuốc GPP là gì? Tại sao bạn cần tuân thủ?

So sánh Nhà thuốc và Quầy thuốc: Bạn có thể phân biệt được?

Tại sao nhà thuốc cần kết nối liên thông dữ liệu dược?

Nhà thuốc mới mở phải được kết nối liên thông

Ưu điểm khi kết nối sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc có liên thông rất rõ ràng. Phần mềm cho phép nhà thuốc truy xuất nguồn gốc của thuốc; hạn chế trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc. Các tính năng khác có thể kể đến như: việc xuất, nhập kho bán hàng được nhà thuốc thực hiện dễ dàng, thuận tiện; kiểm soát tốt thuốc tồn kho, quản lý chuỗi với quy mô kinh doanh lớn. 

Kiểm soát tình trạng kháng kháng sinh

Đặc biệt, việc quản lý nhà thuốc bằng phần mềm giúp chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn. Tránh tình trạng các nhà thuốc tự ý kê đơn thuốc kháng sinh bừa bãi cho khách hàng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, trong trường hợp bị dị ứng với thuốc.

Như chúng ta đã thấy tác hại và tương lai tối tăm của tình trạng kháng kháng sinh hiện nay. Nếu không kiểm soát việc lạm dụng kháng sinh bừa bãi như hiện nay, trong tương lai chúng ta sẽ không còn loại kháng sinh phù hợp để sử dụng. Đây là vấn đề mà dân số toàn cầu đang phải đối mặt.

Tại sao nhà thuốc cần kết nối liên thông dữ liệu dược?

Kết nối liên thông dữ liệu giúp quản lý thuốc toàn diện

Việc quản lý nhà thuốc bán đúng kháng sinh theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ có ý nghĩa rất quan trọng. Các nhà thuốc cần nêu cao vai trò và trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống kháng kháng sinh. Giúp nâng cao chất lượng của ngành Y tế trong chăm sóc sức khỏe của người dân.

Giúp cơ quan quản lý có hành động kịp thời

Đúng vậy, phần mềm quản lý nhà thuốc có ý nghĩa quan trọng với các Cơ quan quản lý. Bằng cách theo dõi số liệu trên phần mềm, các cơ quan quản lý có những chính sách điều chỉnh nguồn cung thuốc phù hợp. Đặc biệt trong điều kiện xảy ra dịch bệnh, cấp quản lý sẽ nắm được lượng thuốc hiện có và cần nhập khẩu thêm hay không? 

Điển hình trong tình hình dịch COVID-19 vừa qua, Cục quản lý Dược đã đưa ra những cảnh báo nguồn cung thuốc kịp thời. Từ đó các Công ty kinh doanh Dược phẩm, cơ sở bán buôn, bán lẻ điều chỉnh chính sách tồn kho-bán hàng. Kết quả là nguồn cung thuốc điều trị được đảm bảo.

Trên đây là những lợi ích đáng kể của việc kết nối liên thông nhà thuốc. Bạn đã sẵn sàng để sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc ngay bây giờ? Hãy liên hệ Tech Moss để được tư vấn cách quản lý nhà thuốc hiệu quả và gửi dữ liệu liên thông linh hoạt nhé.

Thông tin liên hệ

♣ Tech Moss – Giải pháp phần mềm Y Tế

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ