Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline? Nên chọn gì?

06/09/2022
Phan-mem-quan-ly-phong-kham-nha-khoa-600.jpg

Công nghệ phát triển mang lại nhiều thay đổi lớn với con người. Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, những công việc đơn giản mà ngay cả với một số công việc quản lý cũng được hỗ trợ rất nhiều. Cùng Techmoss tìm hiểu về những đặc điểm của các phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline, xem đâu là lựa chọn tốt hơn nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại phần mềm quản lý khác nhau. Tùy theo quy mô, mục đích từng đơn vị mà mỗi phần mềm sẽ có những đặc điểm riêng.

So sánh phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online là loại phần mềm yêu cầu thiết bị phải được kết nối với mạng Internet mới có thể sử dụng. Trong khi đó, phần mềm offline buộc phải cài đặt trực tiếp trên máy nhưng lại có thể sử dụng mà không cần tới Internet.

Ngoài đặc điểm chính như trên, 2 phần mềm này có những sự khác biệt rõ rệt như sau:

Xem thêm: Tìm hiểu ngay về ưu nhược điểm của phần mềm quản lý bệnh viện

So sánh phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline

Về tốc độ

Các phần mềm online có tốc độ làm việc, xử lý thông tin phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet. Trong khi đó, phần mềm offline lại phụ thuộc vào tốc độ xử lý của chính thiết bị.

Về phạm vi sử dụng

Phần mềm offline không thể sử dụng ở bất cứ đâu ngoài phòng khám và cũng chỉ có thể sử dụng trên chính xác thiết bị đã được cài đặt phần mềm. Còn phần mềm online có tính linh hoạt cao hơn nhiều. Nó có thể được sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet.

Về giao diện & tính năng

Về sự thân thiện trong giao diện và thuận lợi trong thao tác thì tùy từng sản phẩm được thiết kế chung hay được đặt làm riêng cho từng đối tượng mà chúng sẽ có những sự khác nhau, phù hợp với từng mục đích và quy mô sử dụng.

Giao diện và tính năng của cả 2 bản này đều có thể sửa chữa, thay đổi theo ý của người sử dụng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý phòng khám – giải pháp quản lý ưu việt và hiệu quả

So sánh phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline

Khả năng bảo mật dữ liệu

Đây là điều quan trọng nhất với bất cứ phòng khám nha khoa hay đơn vị nào. Bởi họ sẽ cần lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân của khách hàng như địa chỉ, số điện thoại, tình trạng bệnh, lịch sử khám…
Với phần mềm quản lý online, mọi thông tin này đều được lưu trữ tại server (có thể của chính bên cung cấp phần mềm hoặc 1 bên thứ 3 khác). Chỉ có những người được cấp tài khoản đặc biệt mới có thể truy cập thông tin.

Còn với phần mềm làm việc offline, toàn bộ dữ liệu khách hàng đều được lưu trong máy. Không chỉ làm đầy bộ nhớ mà còn rất dễ bị đánh cắp bởi kẻ xấu.

Sao lưu dữ liệu

Virus, hacker, hỏng ổ… là một vài trong số rất nhiều nguyên nhân và lý do có thể khiến máy tính của bạn ngừng hoạt động, hỏng, gặp sự cố. Những lỗi nhẹ thì có thể khắc phục, còn với những lỗi nặng (nạn tin tặc, đánh cắp thông tin), toàn bộ dữ liệu được lưu trong máy sẽ biến mất. Do đó, yêu cầu người dùng cần thường xuyên cập nhật dữ liệu và lưu tại một chỗ khác.

Ngoài ra, do hệ thống liên kết, nên chỉ cần 1 máy nhiễm virus hay mã độc, những thiết bị khác cùng hệ thống cũng đều sẽ có nguy cơ lớn. Trong khi đó, với những phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online, dù có phải thay máy mới, hỏng ổ cứng, máy tính bị hack… thì dữ liệu của bạn vẫn được bảo vệ an toàn và được sao lưu thường xuyên hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Dù có mất thì cũng có thể khôi phục nhanh chóng.

phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline

Chi phí

Lợi ích lớn nhất của phần mềm offline là chỉ mất chi phí ban đầu. Trong khi đó với phần mềm online thì có thể bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu.

Các tùy biến và nâng cấp khác

Khả năng tùy biến, nâng cấp của cả 2 phiên bản phần mềm quản lý phòng khám nha khoa là như nhau.
Tuy nhiên, do phải cài đặt trên máy nên phiên bản phần mềm offline sẽ chiếm dụng dung lượng bộ nhớ của thiết bị hơn.

Trên đây, Techmoss vừa chia sẻ với các bạn những so sánh và đánh giá nhanh về 2 phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online và offline để các bạn tiện tìm hiểu và đưa ra lựa chọn cho mình.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ