Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện thông minh

28/10/2021
Lợi-ích-của-việc-sử-dụng-phần-mềm-quản-lý-bệnh-viện-thông-minh.jpg

Hiện nay tất cả các lĩnh vực đều hướng đến chuyển đổi số bằng cách áp dụng công nghệ vào công tác quản lý. Với các bệnh viện cũng không ngoại lệ, phần mềm quản lý bệnh viện thông minh sẽ hỗ trợ các bệnh viện rất nhiều trong các quy trình nghiệp vụ chuyên ngành.

Với những công dụng đa năng như vậy, chắc chắn rằng một hệ thống quản lý bệnh viện chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực trong quản lý và vận hành. Bài viết này Tech Moss sẽ điểm qua một số lợi ích nổi bật của phần mềm quản lý bệnh viện.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện thông minh?

Ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện đang là công cụ hỗ trợ đắc lực và cấp thiết mà Bộ Y tế đang hướng tới và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, vì ngành Y Tế là liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Trong những năm gần đây ngành Y Tế đang không ngừng phát triển, kéo theo đó khi nhu cầu ngày càng tăng việc áp dụng các phương pháp quản lý cũ đã không còn phù hợp với thời thế, dẫn đến việc quản lý theo phương thức này khiến bệnh viện gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý và vận hành.

>>Xem thêm:

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí

Đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm bệnh viện là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý

Phần mềm bệnh viện là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý

Đặc biệt khâu tiếp đón bệnh nhân còn nhiều trở ngại, khó khăn trong việc truy xuất thông tin của bệnh nhân, tìm kiếm hồ sơ bệnh án. Các quy trình khám chữa bệnh chưa được tối ưu nên công tác khám chữa bệnh và bảo hiểm y tế vẫn còn nhiều rườm rà, phức tạp. Hay trong các khâu quản lý kho dược, nhân viện bệnh viện cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Chính vì vậy việc áp dụng phần mềm trong quản lý bệnh viện là điều hết sức cần thiết hỗ trợ trong công tác quản lý và vận hành phòng khám chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Những chức năng nổi bật của phần mềm quản lý bệnh viện HIS

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bệnh viện thông minh, tuy nhiên để lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu là điều không hề dễ dàng. Moss Hospital là phần mềm quản lý bệnh viện của công ty Cổ Phần giải Pháp Công Nghệ Moss được thiết kế với nhiều tính năng bám sát nghiệp vụ của các bệnh viện từ chuyên khoa cho đến đa khoa từ công lập cho đến bệnh viện tư. Cùng với đó là giá thành khá hợp lý với từng quy mô bệnh viện nhỏ cho đến bệnh viện lớn.

Quản lý toàn bộ các nghiệp vụ tiếp đón bệnh nhân, loại bỏ hoàn toàn các thủ tục hành chính phức tạp.

Quản lý các thông tin khám chữa bệnh, lịch sử khám bệnh, quá trình điều trị của bệnh nhân.

Quản lý các thông tin liên quan tới các chỉ định cận lâm sàng.

Quản lý kho dược, vật tư y tế tiêu hao của bệnh viện hiệu quả, chính xác nhất.

Quản lý các nghiệp vụ liên quan tới điều trị bệnh của bệnh nhân nội trú – ngoại trú ở bệnh viện.

Quản lý các nghiệp vụ liên quan tới viện phí, thanh toán viện phí của bệnh viện.

Hệ thống tự động tổng hợp và báo cáo chuyên sâu, chi tiết tất cả hoạt động của bệnh viện.

Gửi dữ liệu liên thông lên cổng BHYT nhanh chóng, linh hoạt.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện thông minh

Giao diện của phần mềm quản lý y tế Moss Hospital

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm y tế

Lợi ích với bệnh nhân

√ Tiết kiệm thời gian chờ đợi của bệnh nhân: Với những bệnh viện có số lượng bệnh nhân rất đông, việc áp dụng phần mềm vào quản trị giúp giảm thiểu thời gian trong khâu thủ tục hành chính. Bệnh nhân khi đến khám chỉ cần xác nhận thông tin mà không cần đem theo sổ khám bệnh. Vì thông tin và lịch sử khám bệnh của bệnh nhân sẽ được lưu trữ trên phần mềm mãi mãi.

√ Không cần mang theo hồ sơ: Các thông tin của bệnh nhân được lưu trữ trong hệ thống mạng, sắp xếp theo mã số định danh riêng. Khi bệnh nhân đến khám tất cả thông tin khám chữa bệnh trước đó đều được thể hiện đầy đủ chính vì vậy mà các bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh không cần mang theo số khám bệnh.

√ Bệnh nhân có thể truy cập Internet để xem lại hồ sơ bệnh án của chính mình và đơn thuốc được bác sĩ kê. Những thông tin này sẽ được lưu trữ mãi mãi trên website của bệnh viện giúp bệnh nhân có thể truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Phần mềm quản lý bệnh viện thông minh Moss Hospital

Moss Hospital là giải pháo tối ưu nhất hiện nay dành cho các bệnh viện

Lợi ích với bác sĩ, nhân viên y tế

√ Tiết giảm thời gian làm việc: Tất cả các thao tác nhập liệu được lập trình sẵn nên khâu hành chính được đơn giản hóa giúp công tác làm thủ tục được nhanh chóng.

√ Kế thừa thông tin: Các phòng ban khác không cần phải nhập lại những dữ liệu đã được người các bộ phận trước đó nhập liệu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

√ Chẩn đoán từ xa: Các thông tin bệnh nhân có thể gửi lên mạng internet hoặc email để cùng hội chẩn từ xa. Giúp các bác sĩ nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh.

Phần mềm y khoa mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bác sĩ, nhân viên y tế

Phần mềm y khoa mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bác sĩ, nhân viên y tế

Lợi ích với cơ sở khám chữa bệnh

√ Giám sát hoạt động bệnh viện từ xa: Với hệ thống internet nhà quản lý có thể truy cập vào hệ thống máy chủ bệnh viện để kiểm tra số liệu tất cả mọi mặt hoạt động của bệnh viện từ nhân sự, kế toán, lâm sàng theo thời gian thực.

√ Tiết kiệm giấy tờ, không gian lưu trữ: Các thông tin về bệnh viện có thể truyền qua hệ thống mạng, hạn chế hình thức lưu trữ tài liệu qua giấy tờ. Các chỉ định cận lâm sàng được lưu trữ dưới dạng mã số hóa dễ dàng trao đổi, tiết kiệm chi phí cho bệnh viện.

Qua bài viết trên hy vọng các bệnh viện có thể biết được những lợi ích của phần mềm quản lý bệnh viện thông minh. Nếu Qúy khách hàng đang có nhu cầu sử dụng phần mềm của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ