Phòng khám có cần sử dụng phần mềm quản lý hay không?

30/08/2021
150304647_893748198056880_4044920195680277300_n.jpg

Các bác sĩ đang băn khoăn: “Tại sao cần dùng phần mềm phòng khám? Có thể dùng excel thay cho phần mềm?” Bài viết này Tech Moss sẽ giải đáp cho khách hàng là chủ các phòng khám về việc có nên sử dụng phần mềm quản lý.

Khi mới bắt đầu mở phòng khám, nếu chúng tôi hỏi bạn rằng: Anh chị có quản lý được thông tin của bệnh nhân, vật tư tiêu hao, tài chính, nhân sự, kho dược hay không? – Thì tất cả câu trả lời là có thể quản lý được.

Và khi được hỏi về: Phòng khám của anh chị có cần mua phần mềm để quản lý công việc không?

Thì nhiều khách hàng phản hồi rằng: “Tại sao phải sử dụng phần mềm, anh đang quản lý bằng số sách rất rõ ràng và chi tiết”. Hay “chị quản lý bằng excel rất tốt em à!”

Những khó khăn khi quản lý phòng khám theo phương pháp truyền thống

phần mềm quản lý

Có thể bạn cũng đã biết, việc quản lý phòng khám thông qua những phương pháp thủ công sẽ không đạt được nhiều hiệu quả tối ưu. Việc bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi tại các cơ sở khám chữa bệnh khiến cho hiệu suất làm việc của các phòng khám giảm đi rất nhiều. Việc quản lý thủ công bên cạnh đó cũng gây ra rất nhiều sai sót trong việc kiểm soát nhân viên hay các thông tin của bệnh nhân. Gây ra tốn kém nhiều thời gian trong quá trình tiếp nhận và khám chữa bệnh các bệnh nhân, các bệnh nhân phải chờ đợi khám và kết quả khám chữa bệnh cũng như kê đơn thuốc quá lâu làm cho việc chăm sóc các bệnh nhân không đạt được hiệu quả cao. 

Với quản lý thủ công bằng giấy, dữ liệu cần được kiểm soát chặt chẽ bởi một sai sót nhỏ, sẽ khiến các bác sĩ phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin của phòng khám để tìm ra nguyên nhân. Nhiều phòng khám sử dụng excel để quản lý thay cho dùng phần mềm phòng khám. Nhưng liệu có quản lý chặt chẽ và hiệu quả hay không?

– Với những số liệu rời rạc trên file excel khiến bác sĩ khó có thể xem báo cáo tổng hợp, so sánh và đánh giá kết quả kinh doanh chính xác.

– Thông tin bệnh án bệnh nhân không được lưu trữ liền mạch, phải tốn công tìm kiếm.

– Không đồng bộ được dữ liệu quản lý với các ứng dụng đặt lịch, quản lý doanh thu.

– Không ứng dụng được công nghệ vào y tế xu hướng quản lý hiệu quả nhất hiện nay.

Giải pháp phần mềm quản lý dành cho các phòng khám

– Số hóa mọi thao tác bằng tay và quản lý hồ sơ thủ công, phần mềm lưu trữ đầy đủ thông tin của bệnh nhân giúp tra cứu dễ dàng cho những lần khám sau.

– Moss Clinic giúp phòng khám sắp xếp lịch hẹn phù hợp, tránh tình trạng lặp giờ hẹn khám. 

– Moss Clinic tự động thống kê hơn 50++ báo cáo chuyên sâu và chi tiết về thu chi, kho dược, xuất nhập tồn,…ở mọi thời điểm.

– Điểm khiến Moss Clinic nổi bật chính là khả năng phân quyền chi tiết cho từng nhân viên, bạn có thể theo dõi các nhân viên đã thực hiện giao dịch trên hệ thống và dễ dàng quy trách nhiệm đúng người đúng việc.

– Phần mềm tự động cảnh báo các dược sắp đến ngày cận date để phòng khám chủ động ưu tiên sử dụng trước, các dược sắp hết hàng cần được nhập thêm. Lưu trữ đầy đủ các thông tin của xuất nhập tồn dược trong kho.

– Moss Clinic có thể kết nối trực tiếp với các máy xét nghiệm, siêu âm, nội soi,…trả kết quả về phần mềm. 

– Công nghệ vượt trội giúp kiểm soát tất cả hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám nhanh chóng, chính xác.

– Tiết kiệm 80% thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và khám chữa bệnh.

– Giám sát nhân viên, giảm thất thoát, tránh gian lận.

– Nắm bắt tình hình kinh doanh thực tế tại phòng khám, đảm bảo đưa ra các chiến lược kinh doanh chính xác, kịp thời thông qua mobile.

Phần mềm giúp bạn dễ dàng quản lý từng chi nhánh phòng khám từ thông tin bệnh nhân, xuất nhập kho thuốc, tài chính, nhân viên,…Dữ liệu đều được đồng bộ trong cùng hệ thống, giúp chủ phòng khám nắm bắt tình hình công việc chung, trên cơ sở đó đưa ra những quyết định phát triển hợp lý.

Hy vọng, những chia sẻ trên đã giúp bạn giải quyết được băn khoăn cho quyết định tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám. Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần  Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Website: https://techmoss.vn/

• Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

• Hotline: 0942.086.222

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh phòng khám thành công!

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.